Những Lý Do Bức Tượng Thần Apollo Được Nhiều Người Chọn Lựa

Tượng thần Apollo là một trong những mẫu tượng được sử dụng rất phổ biến trong decor trang trí không gian nội, ngoại thất. Vậy bức tượng này có những điểm gì đặc biệt? Vì sao được nhiều người yêu thích tới vậy, hãy cùng Grand Art tìm hiểu trong nội dung của bài viết này nhé.

Tượng thần Apollo bằng composite cao 70cm
Tượng thần Apollo là dòng tượng được nhiều quý khách hàng quan tâm

Bức tượng được làm theo một vị thần nổi tiếng trong thần thoại Hy Lạp

Tượng thần Apollo được lấy cảm hứng từ vị thần Apollo – Một trong 12 vị thần nổi tiếng trong thần thoại La Mã, Hy Lạp. Apollo là vị thần ánh sáng trong thần thoại Hy Lạp cổ đại, 1 trong 12 vị thần trên đỉnh Olympus. Apollo là vị thần quan trọng và phức tạp bậc nhất với nhiều vai trò khác nhau như thần âm nhac, thơ ca, nghệ thuật, phép thuật, bắn cung, bệnh dịch, y học, mặt trời, ánh sáng và tri thức.

Tượng Apollo được điêu khắc với hình dạng là một người đàn ông trẻ, đẹp trai, không có râu và thường cầm một cây đàn lia hay cái cung. Tượng Thần Apollo tại Vatican là một trong những kiệt tác nghệ thuật thế giới thời Phục Hưng, từng được coi là một trong những tác phẩm vĩ đại nhất trong giai đoạn giữa thế kỷ 18.

Bức tượng thần Apollo được chế tác dựa trên kiệt tác truyền đời tại American

Bức tượng thần Apollo Belvedere là một trong những kiệt tác nghệ thuật được điêu khắc trong thời kỳ Phục Hưng (thế kỷ XV), thuộc sở hữu của Đức Hồng Y Giuliano della Rover ở Anzio sau chuyển về bảo tàng tại Vatican. Đây là một bức tượng lớn với tỷ lệ chuẩn đạt gần tới mức hoàn hảo về mặt thẩm mỹ.

Rất nhiều bức tượng thần Apollo ngày nay đều được chế tác dựa trên file gốc scan từ mẫu tượng này. Do vậy những sản phẩm được dựng lại cũng mang lại rất nhiều những giá trị riêng biệt cả về mặt thẩm mỹ lẫn văn hoá, tinh thần.

tượng thần Apollo
Bức tượng thần Apollo Belvedere là một trong những kiệt tác nghệ thuật được điêu khắc trong thời kỳ Phục Hưng

Bức tượng đưa phong cách Châu Âu, Hy Lạp cổ xưa vào trong không gian

Kiến trúc Hy Lạp cổ đại có tầm ảnh hưởng rất to lớn, là tiền đề, là sự định hình, là đỉnh cao và là sự phát triển của lĩnh vực kiến trúc, điêu khắc trên toàn thế giới hiện nay. Lặp lại câu nói của Ăng-ghen: “Không có các cơ sở do Hy Lạp và La Mã hình thành nên thì không thể có châu âu hiện đại”. Toàn bộ các kiến trúc nhà cửa, cột xây trên khắp Châu Âu ngày nay điều mang kiến trúc thời Hy Lạp cổ đại. Dù có được biến tấu, thiết kế sang nhiều kiểu mới khác nhau nhưng về tổng thể vẫn in đậm dấu ấn của thời kỳ đó. Không chỉ riêng trong các lĩnh vực xây dựng nhà cửa mà còn đặc biệt là sự trang trí trong các không gian nội, ngoại thất với rất nhiều các dòng tượng cổ ngày xưa cũng được phục chế, sản xuất và phát triển. Bức tượng thần Apollo không phải là ngoại lệ. Mẫu tượng này không chỉ đơn thuần là những món đồ vật trang trí mà còn mang trong đấy rất nhiều giá trị cực ý nghĩa. Có thể là thể hiện một văn hoá, bản sắc tốt đẹp của một quốc gia, hay là sự điển hình của những ngôn ngữ, hình thức thiết kế của thời kỳ Hy Lạp cổ đại, cũng như lấy con người làm chủ đạo để nói về quyền tự do, công lý và những nét đẹp của con người trong mọi tầng lớp xã hội.

Đó cũng là lý do mà mẫu tượng này đang rất được ưa chuộng trong các không gian sân vườn, ngoại cảnh, nội thất ngày nay.

tượng thần Apollo
Bức tượng thần Apollo đang rất được ưa chuộng hiện nay

Nên chọn tượng thần Apollo từ chất liệu gì?

Tượng Thần Apollo có thể được chế tác từ các loại chất liệu sau:

– Đồng: Là loại vật liệu rất bền, có kết cấu bền vĩnh cửu với thời gian. Tượng đồng có trọng lượng rất nặng, mang tính thẩm mỹ cực cao. Giá thành vật liệu và thi công cũng rất cao.

– Gỗ: Do màu sắc và tính chất của gỗ không thật sự phù hợp với các dòng tượng Phục Hưng, chúng ta cũng có thể thấy gần như không có nhiều các tác phẩm kinh điển trong quá khứ được tạc từ gỗ. Tuy nhiên, nếu là gỗ chuẩn chất lượng thì cũng sẽ có độ bền rất cao, hạn chế được rất nhiều nhược điểm bị mối mọt, ngót nứt sau một thời gian sử dụng. Tuy nhiên, giá thành vật liệu là không hề rẻ.

– Đá: Cũng là loại vật liệu bền, mang tính thẩm mỹ cực cao, nhưng lại có giá thành đầu vào cũng như giá thi công khá cao.

– Thạch cao: là loại vật liệu bền, trọng lượng nhẹ, dễ thi công, chế tác cũng như có giá thành đầu vào rẻ hơn rất nhiều so với đồng, đá và gỗ. Thạch cao cũng được ứng dụng nhiều trong xây dựng và trang trí.

– Composite: Là loại vật liệu siêu bền, được ứng dụng rất phổ biến trong nhiều lĩnh vực xây dựng, trang trí, hoặc làm những vật liệu gia công trong cuộc sống. Composite cũng có giá thành đầu vào rất rẻ, rất dễ thi công và chế tác.

Việc lựa chọn các dòng tượng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như sở thích, nhu cầu, kinh phí. Tuy nhiên nếu xét trên tiêu chí rẻ, bền và đẹp thì chắc chắn không thể bỏ qua dòng tượng composite và thạch cao.

Tượng thần Apollo bằng composite cao 70cm
Tượng thần Apollo bằng thạch cao, composite đáp ứng phù hợp 3 tiêu chí rẻ, bền, đẹp

Grand Art – Địa chỉ bán tượng thần Apollo bằng thạch cao, composite chuẩn đẹp, sắc nét

Là một trong những đơn vị đi đầu về sản xuất các dòng tượng Apollo cao cấp, chất lượng, chúng tôi nhận thiết kế và chế tác theo yêu cầu của khách hàng như sau:

+ Về mẫu mã: Mẫu gốc là một trong những yếu tố rất quan trọng để cấu thành nên thẩm mỹ của sản phẩm. Nếu mẫu có chất lượng không tốt thì người đúc có là những người thợ tay nghề cao thì cũng không thể nào có sản phẩm hoàn thiện đẹp, sắc nét được. Grand Art cam kết các mẫu gốc tại xưởng chúng tôi là những mẫu chuẩn đẹp, sắc nét, được sao chép chuẩn gốc từ những bức tượng nổi tiếng trên thế giới. Đồng thời, Grand Art cũng có một phân khu xưởng chuyên đắp, tạo mẫu theo yêu cầu của khách hàng.

+ Về chất liệu: Chúng tôi cam kết chỉ sử dụng các loại chất liệu chuẩn, tốt nhất trên thị trường hiện nay. Nói không với các loại bột thạch cao, composite kém chất lượng. Quý khách hàng lưu ý, có rất nhiều các đơn vị sản xuất hiện nay đúc thành phẩm bằng các loại chất liệu kém chất lượng nhằm giảm thiểu chi phí sản xuất, tập trung vào số lượng chứ không quan tâm chất lượng. Mặc dù thạch cao và composite là những loại vật liệu bền nhưng nếu những loại chất liệu này không đảm bảo chất lượng, sản phẩm sẽ nhanh chóng bị xuống cấp chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng.

+ Về kích thước: Grand Art nhận chế tác mọi kích thước theo yêu cầu của quý khách hàng.

+ Về quy cách hoàn thiện: Quý khách có thể lựa chọn màu hoàn thiện sản phẩm phù hợp với sở thích của mình. Các màu phổ biến nhất là màu trắng mộc, màu đồng giả cổ hoặc mạ, thếp vàng trên bề mặt.

Tượng thần Apollo bằng composite cao 70cm
Tượng thần Apollo bằng composite cao 70cm thích hợp trang trí tại nhiều không gian

Xem ngay: Địa chỉ bán tượng thần Vệ Nữ Venus
Xem ngay: Địa chỉ bán tượng Phục Hưng

=> Xem ngay: Báo giá tượng thần vệ Nữ Venus
=> Xem ngay: Báo giá tượng Phục Hưng

Những ưu điểm vượt trội của Grand Art so với các đơn vị bán tượng thần Apollo khác

– Đơn vị sản xuất trực tiếp trên toàn bộ quy trình, không qua bất kỳ đơn vị trong gian nào: Grand Art có các phân xưởng sản xuất đảm nhiệm các quy trình chế tác riêng từ đội ngũ kỹ thuật tới đội chuyên tạo khuôn mẫu, kiểm định chất lượng sản phẩm đầu vào và sau cùng là đội đúc, sửa nguội và hoàn thiện. Xây dựng một bộ máy hoạt động được vận hành trơn tru với từng công đoạn phải được kiểm định hoàn thiện, đạt chuẩn yêu cầu rồi mới chuyển sang các công đoạn tiếp theo.

Đội ngũ thợ, nghệ nhân tay nghề cao, kinh nghiệm dày dặn trong các lĩnh vực thiết kế và chế tác.

– Chúng tôi chuyên trực tiếp chế tác và sản xuất: Tượng thần thoại La Mã, Hy Lạp, tượng thần Apollo, Tượng thần Vệ Nữ, tượng David, tượng Phục Hưng, mỹ thuật ứng dụng, đồ thờ công giáo, đồ thờ phật giáo, các dòng tượng phong thuỷ bằng thạch cao, composite. Những sản phẩm tại Grand Art được đánh giá rất cao từ hội đồng nghệ thuật và khách hàng.

– Giá thành hợp lý, giá tại xưởng: Trực tiếp sản xuất nên mức giá của Grand Art có thể nói là tốt nhất thị trường đi cùng với chất lượng sản phẩm.

– Quy trình làm việc chuyên nghiệp: Toàn bộ đội ngũ của Grand Art đều được đào tạo làm việc chuyên nghiệp với tiêu chí đặt nhu cầu và trải nghiệm của khách hàng lên hàng đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *