Báo Giá Tượng Thần Vệ Nữ Venus Bằng Thạch Cao, Composite

Báo Giá Tượng Thần Vệ Nữ Venus bằng Thạch Cao, Composite

Đối với quý khách hàng nào đang quan tâm tới dòng tượng thần vệ nữ Venus bằng thạch cao, composite thì chất lượng và giá thanhf là 2 yếu tố được quan tâm hàng đầu phải không? Với nhiều năm kinh nghiệm sản xuất và thi công trong lĩnh vực chế tác đúc tượng, Grand Art sẽ giải đáp cùng với quý khách hàng về 2 yếu tố đó thông qua bài viết này.

Đôi nét về vị thần Vệ Nữ Venus

Thần Vệ Nữ hay còn được biết tới tên Venus, Aphrodite là nữ thần Hy Lạp cổ đại gắn liền với tình yêu, sắc đẹp, niềm vui và phồn thực. Vị thần còn gắn liền với Kim Tinh, hành tinh được đặt theo tên của nữ thần La Mã Venus dựa trên Aphrodite. Các biểu tượng chính của Aphrodite bao gồm hương đào, hoa hồng, chim bồ câu, chim sẻ và thiên nga. Tục thờ cúng Aphrodite phần lớn bắt nguồn từ nữ thần Phoenicia Astarte, cùng nguồn gốc với nữ thần Đông Semit Ishtar, chính vị này có giáo phái dựa trên tôn giáo Sumer thờ phụng nữ thần Inanna. Các trung tâm sùng bái chính của Aphrodite ở Cythera, Síp, Corinth và Athens. Lễ hội chính tôn vinh nữ thần là Aphrodisia, được tổ chức hàng năm vào hạ chí. Ở Laconia, Aphrodite được tôn thờ là một nữ thần chiến binh. Bà cũng là nữ thần bảo trợ của mại dâm, điều khiến những học giả ban đầu đề xuất khái niệm “mại dâm thiêng liêng”, một ý niệm mà hiện nay thường bị coi là sai lầm.

Tượng thần Vệ Nữ – Venus có rất nhiều phiên bản khác nhau từng được điêu khắc trong lịch sử các thời kỳ Hy Lạp, La Mã cổ đại. Tượng thần Vệ nữ vẫn luôn thu hút sự chú ý của người yêu nghệ thuật. Toàn bộ các tác phẩm đều xứng đáng là một “kiệt tác trường tồn với thời gian”. Tiêu biểu trong đó là bức tượng tại Bảo tàng Lourve và bức tượng thần Vệ Nữ thành Milo.

Tượng Thần Vệ Nữ Venus Callipyge
Tượng Thần Vệ Nữ Venus có rất nhiều phiên bản khác nhau từng được điêu khắc trong lịch sử các thời kỳ

Tượng thần Vệ Nữ Venus bằng thạch cao, composite đáp ứng 3 tiêu chí giá rẻ – bền – đẹp

Về lĩnh vực điêu khắc, đúc tượng nói chung thì được phân bổ thành nhiều dòng khác nhau dựa trên chất liệu đúc như đồng, đá, xi măng, thạch cao, composite và gỗ. Mỗi loại đều có ưu điểm chung về chất lượng hoàn thiện sẽ cao nếu tay nghề thợ đúc tốt. Tuy nhiên, chi tiết hơn về từng loại chất liệu như sau:

+ Đối với chất liệu đồng: tượng có thể được chế tác từ đồng đỏ, đồng vàng, có nhiều mẫu mã và quy cách hoàn thiện khác nhau. Độ thẩm mỹ của dòng tượng này là rất cao. Kết cấu cũng bền vĩnh cửu với thời gian. Tuy nhiên, dòng tượng đồng phải cần chất liệu bảo quản bề mặt nếu không sẽ xuống màu khá nhanh. Và đồng có giá thành vật liệu rất cao.

+ Đối với chất liệu gỗ: Gỗ cũng là loại chất liệu có độ bền cao, đặc biệt là dòng gỗ chất lượng. Tuy nhiên gỗ cần chú ý trong khâu bảo quản bởi môi trường tại Việt Nam dễ tạo ra sự ẩm mốc trên bề mặt gỗ. Gỗ cũng tương tự như đồng, mang giá trị thẩm mỹ cao nhưng đi cùng với đó là giá thành vật liệu và chế tác cũng rất cao.

+ Đối với chất liệu đá: Có rất nhiều loại đá được sử dụng để đúc tượng. Nhưng phần lớn đều có giá thành thi công cũng như giá vật liệu cao. Đồng thời, tượng Đá có trọng lượng nặng, Chịu các tác động vật lý kém.

+ Đối với chất liệu composite: Vật liệu composite là một loại nguyên vật liệu được tổng hợp từ 2 hay nhiều vật liệu khác nhau tạo thành một loại vật liệu mới. Về cơ bản, Composite gồm 2 thành phần chính là vật liệu nền và vật liệu gia cường. Đối với Vật liệu nền: có chức năng đảm bảo các thành phần cốt bên trong composite được liên kết với nhau nhằm tạo ra tính nguyên khối và thống nhất cho composite. vật liệu nền bao gồm polymer (polyester, PE, PP, PVC, Epoxy, cao su…), kim loại, ceramic (xi măng…). Đối với Vật liệu gia cường (phần cốt): Thành phần này giúp composite có các đặc điểm cơ lý tính cần thiết. Về cơ bản có hai kiểu vật liệu cốt là dạng cốt sợi (ngắn hoặc dài) và dạng cốt hạt. Vật liệu gia cường gồm các loại sợi (thủy tinh, cellulose, cacbon, acramic…), hạt (hạt kim loại, hạt đất sét, bột gỗ, bột đá…), hoặc các hình dạng đặc biệt khác. Từ đó, chúng ta có thể thấy được rằng, dòng tượng composite mang lại những ưu điểm lớn như về trọng lượng nhẹ, độ bền cực cao, cực dễ thích nghi với các sự thay đổi của môi trường, không cần bảo quản bề mặt như các dòng tượng đồng và gỗ. Composite cũng rất dễ chế tác.

+ Đối với chất liệu thạch cao: Thạch cao có tên gọi tiếng Anh là Calcium Dihydrate, đây là khoáng vật trầm tích hay phong hóa, có đặc tính mềm với thành phần là muối canxi sulfat ngậm 2 phân tử nước (CaSO4.2H2O). Các sản phẩm làm bằng thạch cao đều được chế tác từ dạng thạch cao khan đem nghiền thành bột, nếu trộn bột này với nước thì thành vữa thạch cao. Đem vữa thạch cao ở trạng thái tươi đi đổ khuôn sau đó đợi ninh kết thì nhận được vật liệu màu trắng có cường độ và độ ổn định nhất định. Thạch cao là loại vật liệu có trọng lượng rất nhẹ, rất dễ chế tác nên sản phẩm có độ hoàn thiện cao. Vật liệu này không gây độc hại, rất an toàn với người sử dụng. Đồng thời có một độ bền rất tốt, thích nghi với các tác động của môi trường. Tuy nhiên, thạch cao lại rất kỵ nước và các môi trường có độ ẩm cao. Do vậy cần chú ý trong khâu bảo quản sản phẩm.

Như vậy chúng ta có thể thấy rằng, dòng tượng thạch cao và composite đáp ứng đầy đủ 3 tiêu chí rẻ, bền và đẹp.

tượng thần Venus bằng composite cao 70cm
tượng thần Venus bằng composite cao 70cm

Những yếu tố quyết định tới chất lượng và giá thành tượng thần Venus (đối với dòng tượng thạch cao và composite)

Một sản phẩm sẽ được cho là đạt chất lượng nếu đảm bảo 2 tiêu chí là độ bền và thẩm mỹ. Những yếu tố sau đây sẽ tác động trực tiếp tới chất lượng sản phẩm:

+ Mẫu mã: Chúng ta có thể hiểu đơn giản rằng: Một mẫu đẹp sẽ có tiền đề tạo ra một sản phẩm đẹp, tinh xảo. Còn nếu một mẫu phổ thông thường, không có gì nổi bật thì có đưa vào tay thợ giỏi cũng không thể làm sản phẩm đẹp hơn hẳn so với mẫu được. Do vậy, mẫu mã là yếu tố tiền đề cho thẩm mỹ của pho tượng. Đồng thời, yếu tố này cũng tác động trực tiếp tới giá thành sản phẩm.

+ Chất liệu: Nếu tượng được đúc từ chất liệu kém, lẫn nhiều tạp chất thì sẽ tạo ra một sản phẩm có độ bền cực kém, những dòng này sẽ có giá thành siêu rẻ trên thị trường và ngược lại. Tượng composite, thạch cao có độ bền sử dụng lên tới vài chục năm chỉ khi những sản phẩm đó được đúc từ những loại vật liệu chuẩn.

+ Tay nghề: Một mẫu tượng đẹp, chất liệu chuẩn mà được đặt vào tay những người thợ kém, non kinh nghiệm thì cũng chưa chắc đã có thể hoàn thiện được sản phẩm ở mức độ tinh xảo được cũng như quá trính gia công không tốt cũng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới độ bền sản phẩm. Bởi quá trình đúc tượng trải qua nhiều công đoạn khác nhau từ làm khuôn tới, pha chế, gia công và sửa nguội. Mọi công đoạn cần những sự xử lý phải đạt độ chính xác  cao, chuẩn kỹ thuật. Do vậy, tay nghề là một yếu tố rất quan trọng.

tượng Venus rising from the waves bằng composite cao 70cm màu đồng giả cổ
Chất lượng tượng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Grand Art – đơn vị chuyên trực tiếp, chế tác và sản xuất các dòng tượng thần Vệ Nữ Venus bằng thạch cao, composite giá rẻ tại TPHCM

Grand Art sở hữu một đội ngũ nghệ nhân dày dặn kinh nghiệm trong các lĩnh vực chế tác tượng chúng tôi nhận thiết kế và thi công mọi loại tượng lớn nhỏ trên toàn quốc như sau:

– Về kiểu mẫu: Chúng tôi cung cấp tất cả các dòng tượng Venus, các mẫu dựa trên những mẫu tượng gốc kinh điển tại nhiều nơi trên thế giới. Đồng thời cũng nhận sáng tạo, thiết kế mẫu mới theo yêu cầu của khách hàng.

– Về chất liệu: Do sở hữu các phân xưởng riêng biệt với mỗi xưởng đảm nhận một lĩnh vực khác nhau, chúng tôi nhận chế tác tượng trên các loại vật liệu composite, thạch cao. Grand Art cam kết các loại vật liệu mà chúng tôi sử dụng luôn là những loại tốt nhất trên thị trường. Nói không với những loại chất lượng kém, pha tạp hoặc không rõ nguồn gốc.

– Về kích thước: Grand Art sẽ thiết kế phù hợp với mọi không gian của quý khách hàng. Từ các mẫu tượng cỡ nhỏ bày bàn, bày tủ tới các dòng tượng bày kệ, bục đôn hay những mẫu tượng lớn trang trí ngoại cảnh.

tượng Venus rising from the waves bằng composite cao 70cm có độ bền cực cao
Grand Art nhận thiết kế tượng thần Vệ Nữ Venus theo yêu cầu của khách hàng

Báo giá tượng thần Vệ Nữ Venus bằng thạch cao, composite

Về cơ bản, có 5 yếu tố chính tác động tới giá thành tượng như sau:

1- Mẫu mã

Về mẫu mã, chúng ta có thể hiểu đơn giản rằng: Một mẫu tượng gốc chuẩn đẹp, sắc nét sẽ có giá trị cao hơn một mẫu phổ thông thông thường. Cũng có những mẫu có kết cấu phức tạp, đòi hỏi nhiều kỹ thuật cao cũng như công đoạn trong chế tác, do vậy, thành phẩm đầu ra cũng sẽ có mức giá cao hơn các mẫu thông thường.

Với những mẫu đã có sẵn thành phẩm hoặc từng được xưởng chúng tôi chế tác hoàn thiện cho khách hàng thì giá thành sẽ được niêm yết theo bảng giá tại xưởng. Đối với những mẫu mới thiết kế riêng theo yêu cầu thì giá thành sẽ được chúng tôi cân đối ở mức hợp lý nhất cho khách hàng.

2- Kích cỡ của tượng

Xét trên cùng 1 chất liệu và kiểu mẫu thì kích cỡ của tượng sẽ tạo ra sự chênh lệch về giá. Bởi tượng có kích thước lớn hơn sẽ phải sử dụng nhiều nguyên liệu hơn. Do vậy giá thành về cơ bản là cao hơn các mẫu tượng nhỏ.

3- Chất liệu

Xét trên cùng một mẫu tượng giống nhau về kết cấu, hình khối, kích thước và quy cách hoàn thiện thì mẫu tượng thạch cao sẽ có giá rẻ hơn so với mẫu tượng composite bởi giá thành đầu vào của 2 loại nguyên liệu này là hoàn toàn khác nhau (thạch cao < composite).

Quý khách hàng lưu ý, trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi sản xuất dòng tượng này với các loại chất liệu rất kém. Lý do là bởi những loại này có giá thành rất rẻ so với giá gốc. Đồng thời họ tập trung vào sản xuất theo số lượng chứ không ưu tiên chất lượng. Nên hầu hết những sản phẩm từ các xưởng này đều có giá thành rất rẻ. Tuy nhiên cái rẻ này sẽ phải đánh đổi bằng yếu tố về chất lượng và độ bền. Còn đối với những quý khách hàng cần những sản phẩm đẹp về thẩm mỹ và chất lượng về độ bền thì nên lựa chọn sản phẩm ở những nơi uy tín, chế tác chất liệu chuẩn,gia công kỹ lưỡng. Và giá thành chắc chắn sẽ cao hơn so với những đơn vị kia.

4- Quy cách hoàn thiện

Một mẫu tượng có nhiều quy cách hoàn thiện khác nhau thể hiện bằng chất liệu trên bề mặt. Có thể là màu mộc, màu sơn hoặc mạ dát vàng bề mặt. và giá thành sẽ thay đổi dựa trên công làm và giá thành của chất liệu phủ trên bề mặt.

tượng thần Venus bằng composite cao 70cm màu đồng giả cổ
Báo giá tượng Thần Vệ Nữ Venus theo yêu cầu

Những lý do nên chọn đặt niềm tin vào Grand Art

– Đơn vị sản xuất trực tiếp trên toàn bộ quy trình, không qua bất kỳ đơn vị trong gian nào: Grand Art có các phân xưởng sản xuất đảm nhiệm các quy trình chế tác riêng từ đội ngũ kỹ thuật tới đội chuyên tạo khuôn mẫu, kiểm định chất lượng sản phẩm đầu vào và sau cùng là đội đúc, sửa nguội và hoàn thiện. Xây dựng một bộ máy hoạt động được vận hành trơn tru với từng công đoạn phải được kiểm định hoàn thiện, đạt chuẩn yêu cầu rồi mới chuyển sang các công đoạn tiếp theo.

Đội ngũ thợ, nghệ nhân tay nghề cao, kinh nghiệm dày dặn trong các lĩnh vực thiết kế và chế tác.

– Chúng tôi chuyên trực tiếp chế tác và sản xuất: dòng tượng Phục Hưng, đồ phong thuỷ, đồ công giáo, đồ phật giáo, mỹ thuật ứng dụng bằng thạch cao, composite. Những sản phẩm tại Grand Art được đánh giá rất cao từ hội đồng nghệ thuật và khách hàng

– Giá thành hợp lý, giá tại xưởng: Trực tiếp sản xuất nên mức giá của Grand Art có thể nói là tốt nhất thị trường đi cùng với chất lượng sản phẩm.

– Quy trình làm việc chuyên nghiệp: Toàn bộ đội ngũ của Grand Art đều được đào tạo làm việc chuyên nghiệp với tiêu chí đặt nhu cầu và trải nghiệm của khách hàng lên hàng đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *