Tượng Thần Vệ Nữ Venus

Hiển thị kết quả duy nhất

Nếu quý khách hàng đang quan tâm tới các mẫu tượng thần Venus và đang tìm cho mình một đơn vị uy tín, hãy tới với Grand Art. Chúng tôi là xưởng chuyên trực tiếp chế tác, sản xuất và phân phối các dòng tượng David bằng thạch cao, composite chuẩn đẹp, sắc nét. Nhận thiết kế và chế tác theo yêu cầu của quý khách hàng với sự cam kết về chất lượng đi cùng giá thành là tốt nhất thị trường.

tượng thần Venus bằng composite cao 70cm
tượng thần Venus bằng composite cao 70cm

Đôi nét về thần Vệ Nữ Venus

Tượng thần Vệ Nữ – Venus là một bức tượng Hy Lạp cổ đại, đồng thời là một trong những tác phẩm điêu khắc cổ đại nổi tiếng nhất còn tồn tại, khắc họa Aphrodite (người La Mã gọi là Venus; Hán-Việt là “Vệ nữ”), vị nữ thần tình yêu và sắc đẹp của người Hy Lạp. Là một trong những kiệt tác điêu khắc cổ điển xuất sắc còn tồn tại, Tượng thần Vệ nữ vẫn luôn thu hút sự chú ý của người yêu nghệ thuật. Tượng Venus có nhiều tạo hình khác nhau tuy nhiên đều miêu tả chung về một nữ thần.

Tượng thần Venus xứng đáng là một “kiệt tác trường tồn với thời gian”. Đã hơn 200 năm trôi qua, Tượng thần Venus vẫn giữ một vị trí quan trọng tại Bảo tàng Lourve. Bên cạnh các tác phẩm như Nàng Mona Lisa và Dying Slave của Michelangelo, Tượng thần Venus được coi là một trong những tác phẩm giá trị và nổi tiếng nhất tại Lourve.

tượng Venus rising from the waves bằng composite cao 70cm có độ bền cực cao
tượng thần Venus được sử dụng rất phổ biến trong trang trí nội thất ngày nay

Vì sao nên chọn tượng thần Venus bằng thạch cao, composite?

Tượng thần Venus có rất nhiều kiểu mẫu khác nhau nên người ta thường phân loại tượng dựa trên chất liệu sản xuất. Tượng có thể được đúc từ nhiều loại chất liệu khác nhau như đá, đồng, gỗ, thạch cao hay composite.

Lý do mà dòng tượng thạch cao và composite được lựa chọn phổ biến là bởi giá thành đầu vào của 2 loại vật liệu này rẻ hơn rất nhiều so với đá, đồng hay gỗ. Không chỉ rẻ mà 2 loại vật liệu này còn nổi tiếng với độ bền bỉ cực cao, thích nghi cực tốt với các sự thay đổi của nhiệt độ và môi trường.Thậm chí, không cần phủ chất bảo quản, sơn bóng như đồng, gỗ để bảo quản màu sắc bề mặt thì dòng tượng thạch cao và composite vẫn có thể giữ được màu trong khoảng thời gian rất lâu.

Thạch cao và composite cũng rất dễ chế tác nên các sản phẩm thường có độ hoàn thiện rất tốt. Giá trị sử dụng cao, giá trị thẩm mỹ cũng không kém hơn quá nhiều so với loại tượng đá, đồng hoặc gỗ.

tượng thần Venus bằng composite cao 70cm màu đồng giả cổ
tượng thần Venus bằng composite cao 70cm màu đồng giả cổ rất đẹp và bền bỉ

Quy trình chế tác tượng thần Venus bằng thạch cao, Composite

Về cơ bản, quy trình chế tác tượng sẽ trải qua những công đoạn như sau:

1- Chọn mẫu

Mẫu tượng có thể được lấy trực tiếp từ kho tàng mẫu của GrandArt. Hoặc đắp một mẫu hoàn toàn mới theo ý tưởng của khách hàng. Chúng tôi sẽ tiếp nhận thông tin, tư liệu và những lưu ý cụ thể để tiến hành đắp mẫu. Và mẫu sẽ được kiểm duyệt chất lượng bởi chính khách hàng trước khi đưa vào quá trình đúc.

2- Lựa chọn chất liệu

Lựa chọn chất liệu phù hợp với nhu cầu sử dụng, mỗi loại chất liệu sẽ có những ưu nhược điểm riêng biệt

  • Thạch cao: Có giá thành rẻ hơn composite, trọng lượng nhẹ, dễ chế tác. Tuy nhiên, thạch cao khá dễ thấm nước nên cần cực chú ý trong các khâu bảo quản tượng.
  • Composite: Giá thành cao hơn so với thạch cao, trọng lượng, nhẹ, dễ chế tác. Độ bền cực cao, không cần phủ sơn, chất bảo quản lên trên bề mặt tượng.

Chất liệu tại Grand Art luôn cam kết là chuẩn nhất, chất lượng nhất. Nói không với những loại vật liệu không rõ nguồn gốc, kém chất lượng.

3- Tạo khuôn

Khuôn được tạo chính là khuôn âm bản. Tuỳ theo kích thước và độ phức tạp của sản phẩm mà có thể được phân tách thành nhiều phần khác nhau. Sau khi hoàn tất phần làm khuôn thì hỗn hợp thạch cao hoặc composite sẽ được đưa vào trong bề mặt âm bản, giá cố thêm cùng với các vật liệu khác (hỗn hợp sợi thuỷ tinh, hỗn hợp tạo độ kết, độ cứng, độ mịn), căn chỉnh một độ dày đạt chuẩn kỹ thuật đối với 1 pho tượng và phải tương xứng với chiều cao, kết cấu và trọng lượng.

5- Sửa nguội và hoàn thiện

Sau khi tách ra khỏi khuôn, tượng thạch cao và composite sẽ có nhiều đường nét thừa cũng như bề mặt tượng sẽ còn dính các lớp chống dính mà đã quét trong quá trình tạo khuôn bằng cách cọ, chà nhám. Rồi sẽ tiến hành tạo màu hoàn thiện cho sản phẩm

Màu của sản phẩm có thể làm theo mẫu màu sơn theo yêu cầu của khách hàng. Nhưng phổ biến nhất vẫn là màu đồng, màu đồng giả cổ. Hoặc cao cấp hơn quý khách có thể lựa chọn mạ – dát vàng 9999 phủ kín bề mặt.

tượng Venus rising from the waves bằng composite cao 70cm có độ bền cực cao
tượng thần Venus được hoàn thiện với bề mặt màu trắng

Grand Art – Chuyên trực tiếp chế tác, sản xuất tượng thần Venus bằng thạch cao, composite chất lượng

1- Đơn vị sản xuất trực tiếp trên toàn bộ quy trình, không qua bất kỳ đơn vị trong gian nào

Grand Art có các phân xưởng sản xuất đảm nhiệm các quy trình chế tác riêng từ đội ngũ kỹ thuật tới đội chuyên tạo khuôn mẫu, kiểm định chất lượng sản phẩm đầu vào và sau cùng là đội đúc, sửa nguội và hoàn thiện. Xây dựng một bộ máy hoạt động được vận hành trơn tru với từng công đoạn phải được kiểm định hoàn thiện, đạt chuẩn yêu cầu rồi mới chuyển sang các công đoạn tiếp theo.

2- Sở hữu một đội ngũ nghệ nhân tay nghề cao

Grand Art sở hữu hàng ngũ nghệ nhân có kinh nghiệm nâu lăm trong lĩnh vực, thi công rất nhiều công trình lớn nhỏ mỗi năm. Thực hiện mọi công đoạn chế tác chuẩn chỉ, chuẩn kỹ thuật. Do vậy, các sản phẩm hoàn thiện tại Grand Art luôn được đánh giá rất cao bởi giới nghệ thuật.

3- Sở hữu một kho tàng mẫu tượng cực sắc nét

Grand Art sở hữu một bộ sưu tập các mẫu tượng được scan chuẩn lại từ những tác phẩm điêu khắc sắc nét trên thế giới. Ngoài tượng Venus chúng tôi cò có rất nhiều mẫu tượng kinh điển khác được chế tác theo các tác phẩm nổi tiếng thời kỳ Phục Hưng, tượng Cổ Châu Âu, tượng Hy Lạp Cổ Đại để quý khách hàng tham khảo.

4- Giá thành hợp lý, giá tại xưởng

Trực tiếp sản xuất nên mức giá của Grand Art có thể nói là tốt nhất thị trường đi cùng với chất lượng sản phẩm.

5- Quy trình làm việc chuyên nghiệp

Toàn bộ đội ngũ của Grand Art đều được đào tạo làm việc chuyên nghiệp với tiêu chí đặt nhu cầu và trải nghiệm của khách hàng lên hàng đầu.

Các dòng tượng thần Venus tại Grand Art luôn được đánh giá rất cao tới từ giới nghệ thuật và khách hàng