Địa Chỉ Bán Tượng Phục Hưng Bằng Thạch Cao, Composite Chuẩn Đẹp

Đối với quý khách hàng nào đang có sự quan tâm tới dòng tượng Phục Hưng và đang tìm cho mình một đơn vị bán sản phẩm chuẩn đẹp, sắc nét, hãy tới với Grand Art. Chúng tôi là xưởng chuyên trực tiếp chế tác, sản xuất và phân phối các dòng tượng Phục Hưng cao cấp với chất lượng mẫu gốc scan từ các mẫu tượng chuẩn đẹp trên toàn thế giới. Chúng tôi nhận thiết kế và chế tác theo yêu cầu của quý khách hàng. Cam kết chất lượng đi cùng giá thành là tốt nhất thị trường.

Đôi nét về nghệ thuật điêu khắc thời Phục Hưng

Thời kì Phục Hưng là một giai đoạn quan trọng và có ảnh hưởng rất lớn tới nhân loại hiện tại. Thời kì này cũng là dịp đánh dấu sự ra đời của chế độ tư bản và phong trào văn hóa Phục Hưng. Trong đó, tượng Phục Hưng được coi là các tác phẩm kinh điển thế giới – là kiệt tác vĩ đại. Các pho tượng này không chỉ là chuẩn mực nghệ thuật mà còn mang các giá trị sâu sắc. Tượng Phục Hưng luôn đi kèm với kiến trúc Phục Hưng. Những điều này có tác động rất lớn đến việc trang trí nghệ thuật và bảo tồn nền văn hóa đó trên toàn thế giới.

Nghệ thuật điêu khắc thời kì Phục Hưng được coi là đỉnh cao của văn hóa nghệ thuật. Những bức tượng bằng đá, bằng đồng vẫn còn được lưu giữ đến ngày nay và trở thành nền tảng cho những bộ môn nghệ thuật hiện đại. Nhắc đến tượng Phục Hưng, phải kể đến những tượng David, tượng Lực sĩ ném đĩa, tượng Thần Vệ Nữ thành Milo… Các tác phẩm này ảnh bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi tư tưởng La Mã – Hy Lạp Trung cổ. Phong cách trung cho nghệ thuật thời kì là nhấn mạnh về giá trị và vị trí của con người. Coi con người như những bản sao của Thánh Thần. Ngoài ra, mỗi bức tượng đều biểu tượng cho những ý nghĩa riêng và rất nhân văn.

Ngày nay, điểm đặc biệt để nhiều người nhớ tới tượng thời Phục Hưng đó là các tượng thường khỏa thân hoặc bán khỏa thân. Bởi thời bấy giờ, người ta coi trọng là vẻ đẹp tâm hồn, sức mạnh của con người chứ không phải những thứ “trần tục” khác.

Tượng Phục Hưng hiện nay vẫn còn được bảo tồn và lưu giữ đáng kể. Ngoài ra, rất nhiều công trình và nghệ nhân khác cũng mông phỏng lại các pho tượng nổi tiếng này và trưng bày ở khắp mọi nơi trên thế giới. Với những người theo chuyên ngành nghệ thuật, có lẽ những tác phẩm này sẽ theo theo họ trong sự nghiệp, là chuẩn mực của nghệ thuật đương đại noi theo.

Và GrandArt là đơn vị số ít tại Việt Nam và khu vực châu Á sở hữu toàn bộ kho mẫu tượng này nhằm bảo tồn, xây dựng, chế tác và phục vụ tất cả mọi người trong trang trí kiến trúc Phục Hưng.

Tượng bán thân David bang composite cao 30cm
Grand Art – Đơn vị trực tiếp chế tác, sản xuất các dòng tượng Phục Hưng chuẩn đẹp, sắc nét

Grand Art nhận chế tác tượng Phục Hưng trên chất liệu thạch cao, composite

Về lĩnh vực điêu khắc, đúc tượng nói chung thì được phân bổ thành nhiều dòng khác nhau dựa trên chất liệu đúc như đồng, đá, xi măng, thạch cao, composite và gỗ. Mỗi loại đều có ưu điểm chung về chất lượng hoàn thiện sẽ cao nếu tay nghề thợ đúc tốt. Tuy nhiên, nếu xét trên phương diện giá thành, độ bền thì dòng tượng thạch cao và composite có lẽ là phổ biến nhất. Bởi chất liệu thạch cao hay composite có giá thành đầu vào rẻ hơn rất nhiều so với đồng, đá, gỗ, cũng không khó thi công, chế tác như xi măng. Đồng thời 2 loại vật liệu này cũng thuộc dạng siêu bền, thích nghi tốt với sự thay đổi của môi trường và nhiệt độ, do vậy, dòng đầu tượng thạch cao và composite được sử dụng rất phổ biến.

Grand Art là xưởng chuyên trực tiếp chế tác các dòng tượng Phục Hưng từ chất liệu thạch cao và composite. Chúng tôi cam kết chất liệu sử dụng luôn là những loại chuẩn, được kiểm định và sàng lọc nghiêm ngặt bởi các chuyên gia trước khi đưa vào sản xuất. Đồng thời, tiêu chí sản xuất của Grand Art là tập trung vào chất lượng chứ không sản xuất theo số lượng. Trong khi đó, trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị đúc dòng tượng này với các loại chất liệu kém chất lượng. Những loại này có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với các loại gốc. Điều này dẫn tới có những sản phẩm có giá thành siêu rẻ trên thị trường. Tuy nhiên chất lượng độ bền lại cực kém. Chỉ sử dụng sau một thời gian ngắn là xuống cấp trầm trọng. Do vậy, việc chọn mua tại các đơn vị uy tín luôn là điều hết sức quan trọng.

tượng Perseus và ngựa Pegasus cao 2m5
Grand Art chế tác tượng trên 2 loại chất liệu thạch cao, composite

Một vài mẫu tượng Phục Hưng được sử dụng phổ biến trang trí nội, ngoại thất hiện nay

1- Tượng David

Tượng David là một trong những bức tượng Phục Hưng nổi tiếng nhất với bức tượng gốc tại Ý là điển hình, đỉnh cao cho nghệ thuật điêu khắc tượng. Bức tượng nói về David là một nhân vật xuất hiện trong một cảnh truyện 1 Samuel 17 (David and Goliath). Trong cảnh truyện này, David chiến đấu chống lại Goliath, người khổng lồ của Phi-li-xtin. Mặc dù rất khó khăn, chàng David đã chiến thắng người khổng lồ, sử dụng một chiếc cung nạng và một hòn sỏi nhọn. Sau đó, David đã dùng chính thanh gươm của người khổng lồ để chém đầu hắn. Với hình tượng dũng mãnh này, David đã được lựa chọn làm nhân vật chính cho một tác phẩm trong loạt tác phẩm về các anh hùng lịch sử.

=> Tham khảo tại đây: Tượng David

Tượng bán thân David bang composite cao 30cm
Grand Art nhận chế tác đầu tượng David theo yêu cầu

2- Tượng Thần Vệ Nữ Venus

Thần Vệ Nữ hay còn được biết tới tên Venus, Aphrodite là nữ thần Hy Lạp cổ đại gắn liền với tình yêu, sắc đẹp, niềm vui và phồn thực. Vị thần còn gắn liền với Kim Tinh, hành tinh được đặt theo tên của nữ thần La Mã Venus dựa trên Aphrodite. Các biểu tượng chính của Aphrodite bao gồm hương đào, hoa hồng, chim bồ câu, chim sẻ và thiên nga. Tục thờ cúng Aphrodite phần lớn bắt nguồn từ nữ thần Phoenicia Astarte, cùng nguồn gốc với nữ thần Đông Semit Ishtar, chính vị này có giáo phái dựa trên tôn giáo Sumer thờ phụng nữ thần Inanna. Các trung tâm sùng bái chính của Aphrodite ở Cythera, Síp, Corinth và Athens. Lễ hội chính tôn vinh nữ thần là Aphrodisia, được tổ chức hàng năm vào hạ chí. Ở Laconia, Aphrodite được tôn thờ là một nữ thần chiến binh. Bà cũng là nữ thần bảo trợ của mại dâm, điều khiến những học giả ban đầu đề xuất khái niệm “mại dâm thiêng liêng”, một ý niệm mà hiện nay thường bị coi là sai lầm.

Tượng thần Vệ Nữ Venus có rất nhiều phiên bản khác nhau từng được đúc trong quá khứ, nổi tiếng nhất là bức tượng Venus rising from the waves, thần Vệ Nữ thành Milo và một bức tượng khác được tìm thấy trên đảo Melos của Hy Lạp vào năm 1820.

=> Tham khảo tại đây: Tượng thần Vệ Nữ

tượng Venus rising from the waves bằng composite cao 70cm màu đồng giả cổ

tượng thần Venus bằng composite cao 70cm màu đồng giả cổ
Tượng thần Vệ Nữ Venus có nhiều phiên bản khác nhau

3- Tượng thần Apollo

Apollo là vị thần ánh sáng trong thần thoại Hy Lạp cổ đại, 1 trong 12 vị thần trên đỉnh Olympus. Apollo được sinh ra trên một hòn đảo nổi tên là Asteria, trên đó Zeus và nữ thần Leto đã gặp gỡ bí mật. Hòn đảo nơi hai cặp song sinh thần thánh được sinh ra là Apollo và Artemis.

Thần Apollo là hiện thân của khả năng xua đuổi và tránh né tai ương. Điều này có liên quang đến quyền năng của thần trong việt xua tan bóng tối bằng ánh sáng mặt trời, và quyền năng về nhận thức lý trí với khả năng dự báo giúp xua tan sự hoài nghi và sự ngu dốt. Thêm vào đó là khả năng xua tan bệnh tật và nhìn thấu tương lai của thần Apollo. Thần Apollo thường đại diện cho sự hài hòa , trật tụ và lý trí.

Trong các tác phẩm nghệ thuật, thần Apollo thường được miêu tả là một người đàn ông trẻ, đẹp trai, không có râu và thường cầm một cây đàn lia hay cái cung. Tượng Thần Apollo tại Vatican là một trong những kiệt tác nghệ thuật thế giới thời Phục Hưng, từng được coi là một trong những tác phẩm vĩ đại nhất trong giai đoạn giữa thế kỷ 18.

=> Tham khảo tại đây: Tượng thần Apollo

Tượng thần Apollo bằng composite cao 70cm
Tượng thần Apollo bằng composite cao 70cm thích hợp trang trí tại nhiều không gian

4- Một vài mẫu tượng Phục Hưng Khác

+ Tượng Maria Barjatinskaja: Bức tượng gốc tại Ngai là một trong những là một trong những ví dụ điển hình về khả năng đặc biệt của Thorvaldsen trong việc khắc họa hình ảnh một nhân vật trong sự trầm ngâm trầm tĩnh. Một nhân vật hướng nội dường như phớt lờ mọi thứ bên ngoài tác phẩm điêu khắc và đồng thời tạo ấn tượng về phẩm giá tuyệt vời, sự cân bằng cá nhân và kiến thức về thế giới trong tác phẩm được khắc họa.

Tượng Maria Fjodorovna Barjatinskaja bằng composite cao 70cm
Bức tượng Maria Fjodorovna

+ Tượng Thần Diana: Nữ thần Diana (trong tiếng La Mã có nghĩa là “trên trời” hoặc “thiên thần”) là một thần nữ săn bắn đồng thời là nữ thần Mặt Trăng và tượng trưng cho sự sinh sản. Diana thường được cho là bản sao của nữ thần săn bắn Artemis và đánh đồng với vị thần này mặc dù cô đã có một nguồn gốc độc lập ở Ý. Diana được thờ cúng trong tôn giáo La Mã cổ đại và được tôn kính ở La Mã, Neopaganism và Stregheria.

Tượng Nữ Thần Diana - PH0145
Tượng Nữ Thần Diana

+ Tượng Caroline Amalie

Tượng Caroline Amalie bằng composite cao 70cm thích hợp cho nhiều không gian
Tượng Caroline Amalie bằng composite cao 70cm thích hợp cho nhiều không gian

Phân loại tượng Phục Hưng

Tượng Phục Hưng có rất nhiều mẫu, dòng tượng khác nhau nên về cơ bản, tượng được chúng tôi phân loại dựa trên mục đích sử dụng. Tượng gồm 2 loại chính:

+ Tượng trang trí không gian nội thất: thường là những mẫu tượng có kích thước nhỏ gọn chừng từ 1m đổ lại. Đối với những nơi có không gian lớn, thư viện, bảo tàng thì có thể sử dụng những mẫu tượng có kích thước lớn hơn. Dòng tượng này thích hợp với các không gian cổ điển, tân cổ điển, các không gian có phong cách thiết kế Châu Âu.

+ Tượng trang trí không gian ngoại thất: Thường là những mẫu tượng có kích thước lớn từ 1m5 trở lên, thích hợp trang trí tại không gian sân vườn, biệt thự, khuôn viên chung cư, khu đô thị, công viên.

tượng Perseus và ngựa Pegasus cao 2m5
tượng Perseus và ngựa Pegasus cao 2m5 trang trí không gian ngoại cảnh sân vườn

Báo giá tượng Phục Hưng bằng thạch cao, composite

Về mẫu mã

Với những mẫu đã có sẵn thành phẩm hoặc từng được xưởng chúng tôi chế tác hoàn thiện cho khách hàng thì giá thành sẽ được niêm yết theo bảng giá tại xưởng. Đối với những mẫu mới thiết kế riêng theo yêu cầu thì giá thành sẽ được chúng tôi cân đối ở mức hợp lý nhất cho khách hàng. Giá thành tượng sẽ có sự thay đổi tuỳ theo chất lượng mẫu. Cụ thể một mẫu đẹp, sắc nét sẽ có giá thành cao hơn một mẫu phổ thông thông thường.

Về chất liệu

Thạch cao có giá thành rẻ hơn so với composite nên về cơ bản, các dòng tượng thạch cao cũng sẽ có giá thành rẻ hơn. Tuy nhiên điều này chỉ áp dụng khi so sánh trên cùng 1 mẫu.

Về kích thước

Nếu trên cùng 1 mẫu tượng, chất liệu thì mẫu tượng nào có kích thước lớn hơn thì sẽ có giá thành cao hơn bởi vì chất liệu sử dụng nhiều hơn và gia công tốn nhiều công sức hơn.

Nếu xét trên những mẫu tượng khác nhau nhưng vẫn cùng chất liệu thì đôi khi có những mẫu nhỏ hơn lại có giá thành cao hơn. Lý do này phụ thuộc vào phần mẫu. Mẫu nhỏ có thể là những mẫu sắc nét hơn, đẹp hơn, quy cách đúc phức tạp hơn.

Về quy cách hoàn thiện

Đối với các mẫu tượng màu mộc, màu sơn, màu giả cổ sẽ có giá thành rẻ hơn so với các mẫu tượng được mạ, dát vàng bề mặt.

Tượng bán thân David bang composite cao 30cm
Giá thành sản phẩm phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Những lý do nên chọn đặt niềm tin vào Grand Art

– Đơn vị sản xuất trực tiếp trên toàn bộ quy trình, không qua bất kỳ đơn vị trong gian nào: Grand Art có các phân xưởng sản xuất đảm nhiệm các quy trình chế tác riêng từ đội ngũ kỹ thuật tới đội chuyên tạo khuôn mẫu, kiểm định chất lượng sản phẩm đầu vào và sau cùng là đội đúc, sửa nguội và hoàn thiện. Xây dựng một bộ máy hoạt động được vận hành trơn tru với từng công đoạn phải được kiểm định hoàn thiện, đạt chuẩn yêu cầu rồi mới chuyển sang các công đoạn tiếp theo.

– Đội ngũ thợ, nghệ nhân tay nghề cao, kinh nghiệm dày dặn trong các lĩnh vực thiết kế và chế tác.

– Chúng tôi chuyên trực tiếp chế tác và sản xuất: dòng tượng Phục Hưng, đồ phong thuỷ, đồ công giáo, đồ phật giáo, mỹ thuật ứng dụng bằng thạch cao, composite. Những sản phẩm tại Grand Art được đánh giá rất cao từ hội đồng nghệ thuật và khách hàng

– Giá thành hợp lý, giá tại xưởng: Trực tiếp sản xuất nên mức giá của Grand Art có thể nói là tốt nhất thị trường đi cùng với chất lượng sản phẩm.

– Quy trình làm việc chuyên nghiệp: Toàn bộ đội ngũ của Grand Art đều được đào tạo làm việc chuyên nghiệp với tiêu chí đặt nhu cầu và trải nghiệm của khách hàng lên hàng đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *