Hiển thị kết quả duy nhất

Nếu quý khách hàng đang quan tâm tới các mẫu tượng David và đang tìm cho mình một đơn vị uy tín, hãy tới với Grand Art. Chúng tôi là xưởng chuyên trực tiếp chế tác, sản xuất và phân phối các dòng tượng David bằng thạch cao, composite chuẩn đẹp, sắc nét. Nhận thiết kế và chế tác theo yêu cầu của quý khách hàng với sự cam kết về chất lượng đi cùng giá thành là tốt nhất thị trường.

Tượng bán thân David bang composite cao 30cm
Tượng bán thân David bang composite cao 30cm có giá cực tốt

David là ai? Đôi nét về bức tượng David

David là một nhân vật xuất hiện trong một cảnh truyện 1 Samuel 17 (David and Goliath). Trong cảnh truyện này, David chiến đấu chống lại Goliath, người khổng lồ của Phi-li-xtin. Mặc dù rất khó khăn, chàng David đã chiến thắng người khổng lồ, sử dụng một chiếc cung nạng và một hòn sỏi nhọn. Sau đó, David đã dùng chính thanh gươm của người khổng lồ để chém đầu hắn. Với hình tượng dũng mãnh này, David đã được lựa chọn làm nhân vật chính cho một tác phẩm trong loạt tác phẩm về các anh hùng lịch sử.

Tượng David là một tác phẩm nghệ thuật điêu khắc được hoàn thiện trong 3 năm từ năm 1501 tới năm 1504. Tác giả của pho tượng này là Michelangelo – Một nhà điêu khắc, kiến trúc sư, nhà thờ, kỹ sư, thời Phục Hưng Ý.

Đây là một trong những tác phẩm điêu khắc nổi tiếng bậc nhất trong lịch sử loài người. Bức tượng có tỷ lệ giải phẫu hình thể đạt độ chuẩn xác, mang dáng vẻ nghệ thuật và chân thật tới từng chi tiết. Bức tượng được xem như là một biểu tượng của vẻ đẹp con người trẻ trung và sức mạnh.

Tượng David có chiều cao khoảng 5m với trọng lượng nặng hơn 5 tấn. Trước đây, bức tượng được đặt tại quảng trường Piazza della Signoria. Tuy nhiên, để tránh sự xuống cấp, tượng ngày này đã được chuyển tới phòng trưng bày Accademia tại Florence.

Hiện vẫn còn 1 bức tượng đặt tại quảng trường Piazza. Đây là bản sao của tượng David thật. Ngoài ra, còn 1 pho tượng đồng nữa được đặt tại quảng trường Pazzale Michelangelo cùng thành phố Florence.

Tượng bán thân David bang composite cao 30cm
Tượng bán thân David được chế tác dựa trên mẫu tượng gốc tại Ý

Vì sao nên chọn tượng David bằng thạch cao, composite?

Tượng David có rất nhiều kiểu mẫu khác nhau nên người ta thường phân loại tượng dựa trên chất liệu sản xuất. Tượng có thể được đúc từ nhiều loại chất liệu khác nhau như đá, đồng, gỗ, thạch cao hay composite. Trong khi giá thành nguyên liệu của đá, đồng và gỗ là rất cao ở thời điểm hiện tại thì thạch cao và composite lại có giá thành tương đối rẻ. Không chỉ rẻ mà 2 loại vật liệu này còn nổi tiếng với độ bền bỉ cực cao, thích nghi cực tốt với các sự thay đổi của nhiệt độ và môi trường. Thạch cao và composite cũng rất dễ chế tác nên các sản phẩm thường có độ hoàn thiện rất tốt. Giá trị sử dụng cao, giá trị thẩm mỹ cũng không kém hơn quá nhiều so với loại tượng đá, đồng hoặc gỗ. Do vậy, dòng tượng thạch cao hay composite được đúc rất phổ biến ngày nay.

Tượng bán thân David bang composite cao 30cm
Tương David bằng thạch cao hoặc composite được sử dụng rất phổ biến

Quy trình chế tác tượng David Bằng thạch cao, Composite

Quy trình chế tác tượng gồm các công đoạn sau:

1- Lên ý tưởng

Trong công đoạn này, Grand Art sẽ trao đổi trực tiếp với quý khách hàng về mẫu tượng mà khách hàng muốn đúc. Có thể căn chỉnh từ các mẫu file 3d có sẵn hoặc làm theo yêu cầu đắp một mẫu hoàn toàn mới. Đồng thời chúng tôi cũng sẽ đưa ra những tư vấn chuyên môn phù hợp để có một mẫu tượng hoàn chỉnh nhất về mặt kỹ thuật.

2- Lựa chọn chất liệu

Lựa chọn chất liệu phù hợp với nhu cầu sử dụng, mỗi loại chất liệu sẽ có những ưu nhược điểm riêng biệt

  • Thạch cao: Có giá thành rẻ hơn composite, trọng lượng nhẹ, dễ chế tác. Tuy nhiên, thạch cao khá dễ thấm nước nên cần cực chú ý trong các khâu bảo quản tượng.
  • Composite: Giá thành cao hơn so với thạch cao, trọng lượng, nhẹ, dễ chế tác. Độ bền cực cao, không cần phủ sơn, chất bảo quản lên trên bề mặt tượng.

3- Tạo mẫu

Mẫu có thể được in từ các file 3d theo dạng nhựa, cắt xốp cnc hoặc đắp từ mẫu đất chuyển sang thạch cao để phục vụ cho công đoạn tạo khuôn. Mẫu quý khách có thể tham khảo ở kho mẫu của chúng tôi. Hoặc đặt đắp một mẫu hoàn toàn mới.

4- Tạo khuôn

Khuôn được tạo chính là khuôn âm bản. Tuỳ theo kích thước và độ phức tạp của sản phẩm mà có thể được phân tách thành nhiều phần khác nhau. Sau khi hoàn tất phần làm khuôn thì hỗn hợp thạch cao hoặc composite sẽ được đưa vào trong bề mặt âm bản, giá cố thêm cùng với các vật liệu khác (hỗn hợp sợi thuỷ tinh, hỗn hợp tạo độ kết, độ cứng, độ mịn), căn chỉnh một độ dày đạt chuẩn kỹ thuật đối với 1 pho tượng và phải tương xứng với chiều cao, kết cấu và trọng lượng.

5- Sửa nguội và hoàn thiện

Sau khi tách ra khỏi khuôn, tượng thạch cao và composite sẽ có nhiều đường nét thừa cũng như bề mặt tượng sẽ còn dính các lớp chống dính mà đã quét trong quá trình tạo khuôn bằng cách cọ, chà nhám. Rồi sẽ tiến hành tạo màu hoàn thiện cho sản phẩm

Màu của sản phẩm có thể làm theo mẫu màu sơn theo yêu cầu của khách hàng. Nhưng phổ biến nhất vẫn là màu đồng, màu đồng giả cổ. Hoặc cao cấp hơn quý khách có thể lựa chọn mạ – dát vàng 9999 phủ kín bề mặt.

Tượng bán thân David bang composite cao 30cm
Để hoàn thiện một sản phẩm như này cần trải qua khá nhiều công đoạn phức tạp

Grand Art – Chuyên trực tiếp chế tác, sản xuất tượng David bằng thạch cao, composite chất lượng

1- Đơn vị sản xuất trực tiếp trên toàn bộ quy trình, không qua bất kỳ đơn vị trong gian nào

Grand Art có các phân xưởng sản xuất đảm nhiệm các quy trình chế tác riêng từ đội ngũ kỹ thuật tới đội chuyên tạo khuôn mẫu, kiểm định chất lượng sản phẩm đầu vào và sau cùng là đội đúc, sửa nguội và hoàn thiện. Xây dựng một bộ máy hoạt động được vận hành trơn tru với từng công đoạn phải được kiểm định hoàn thiện, đạt chuẩn yêu cầu rồi mới chuyển sang các công đoạn tiếp theo.

2- Sở hữu một kho tàng mẫu tượng cực sắc nét

Grand Art sở hữu một bộ sưu tập các mẫu tượng David được scan chuẩn lại từ những tác phẩm điêu khắc sắc nét trên thế giới. Ngoài tượng David chúng tôi cò có rất nhiều mẫu tượng Phục Hưng, tượng Cổ Châu Âu, tượng Hy Lạp Cổ Đại để quý khách hàng tham khảo.

3- Giá thành hợp lý, giá tại xưởng

Trực tiếp sản xuất nên mức giá của Grand Art có thể nói là tốt nhất thị trường đi cùng với chất lượng sản phẩm.

4- Quy trình làm việc chuyên nghiệp

Toàn bộ đội ngũ của Grand Art đều được đào tạo làm việc chuyên nghiệp với tiêu chí đặt nhu cầu và trải nghiệm của khách hàng lên hàng đầu.

Tượng bán thân David bang composite cao 30cm
Grand Art – Chuyên sản xuất các dòng tượng David bằng thạch cao, composite cao cấp, chất lượng