Báo Giá Đúc Tượng Phục Hưng Bằng Thạch Cao, Composite

Báo Giá Tượng Phục Hưng Bằng Thạch Cao, Composite

Grand Art là xưởng chuyên trực tiếp chế tác, sản xuất và phần phối các dòng tượng Phục Hưng chuẩn đẹp, cao cấp từ chất liệu thạch cao và composite. Là một đơn vị nhiều năm kinh nghiệm, sở hữu năng lực chuyên môn dày dặn, chúng tôi xin được chia sẻ tới quý khách hàng về thực trạng chất lượng và giá thành của dòng tượng Phục Hưng thông qua bài viết này!

Đôi nét về các dòng tượng Phục Hưng

Con người là đối tượng nghiên cứu của nghệ thuật tạo hình nói chung và điêu khắc nói riêng, là đề tài và nguồn cảm hứng bất tận để các nghệ sĩ sáng tạo. Các nhà điêu khắc Phục Hưng sáng tác nhiều nhất là những tượng đứng và tượng bán thân. Đề tài chủ yếu lấy từ kinh thánh và truyền thuyết cổ đại, ngợi ca những người anh hùng. Trong nền lịch sử nghệ thuật thế giới thì thời kỳ Phục Hưng là thời kỳ đã đạt đến đỉnh cao về nghệ thuật tạo hình và nghiên cứu hình thể con người. Một thời đại mà vẻ đẹp con người được tôn vinh, được dùng làm thước đo chuẩn mực cho cái đẹp, hình tượng con người dưới bàn tay tài hoa của những người nghệ sĩ hiện ra một cách thanh cao và thánh thiện. Đó không còn là hiện thực trần trụi của cuộc sống mà đã được phản chiếu qua lăng kính nghệ thuật của người nghệ sĩ đương thời. Bởi thế nó là biểu hiện của những gì đẹp nhất, hoàn mỹ và lý tưởng nhất.

Nền điêu khắc Phục Hưng đã đạt đến những thành tựu rực rỡ với những kiệt tác của những nghệ sĩ vĩ đại mãi ghi dấu với thời gian, để lại những đỉnh cao trong nghệ thuật tạo hình, góp phần làm tăng giá trị của kho tàng nghệ thuật thế giới. Dù nghệ thuật luôn luôn phát triển cùng với sự phát triển của thời đại, những người làm nghệ thuật luôn luôn đi tìm cái mới nhưng những giá trị được tạo ra và được công nhận thì mãi mãi tồn tại cùng với thời gian và mọi sự biến đổi. Phong cách tạo hình đối với đề tài con người có tiến xa tới đâu thì cũng vì một động cơ duy nhất đó là sáng tạo nghệ thuật vì vậy thiết nghĩ chúng ta làm thế nào để tạo ra những hình tượng con người trong tác phẩm đẹp theo đúng nghĩa nó, nâng cao hơn cái vốn có tự nhiên nhưng không đi ngược với quy luật tự nhiên, có nghĩa là làm xấu đi.

Tượng Phục Hưng hiện nay vẫn còn được bảo tồn và lưu giữ đáng kể. Ngoài ra, rất nhiều công trình và nghệ nhân khác cũng mông phỏng lại các pho tượng nổi tiếng này và trưng bày ở khắp mọi nơi trên thế giới. Với những người theo chuyên ngành nghệ thuật, có lẽ những tác phẩm này sẽ theo theo họ trong sự nghiệp, là chuẩn mực của nghệ thuật đương đại noi theo.

Và GrandArt là đơn vị số ít tại Việt Nam và khu vực châu Á sở hữu toàn bộ kho mẫu tượng này nhằm bảo tồn, xây dựng, chế tác và phục vụ tất cả mọi người trong trang trí kiến trúc Phục Hưng.

tượng Perseus và ngựa Pegasus cao 2m5
GrandArt là đơn vị số ít tại Việt Nam và khu vực châu Á sở hữu toàn bộ kho mẫu tượng này nhằm bảo tồn, xây dựng, chế tác và phục vụ tất cả mọi người trong trang trí kiến trúc Phục Hưng.

Điểm qua một vài mẫu tượng Phục Hưng được sử dụng phổ biến nhất thiện nay

1- Tượng David

Tượng David là một trong những bức tượng Phục Hưng nổi tiếng nhất với bức tượng gốc tại Ý là điển hình, đỉnh cao cho nghệ thuật điêu khắc tượng. Bức tượng nói về David là một nhân vật xuất hiện trong một cảnh truyện 1 Samuel 17 (David and Goliath). Trong cảnh truyện này, David chiến đấu chống lại Goliath, người khổng lồ của Phi-li-xtin. Mặc dù rất khó khăn, chàng David đã chiến thắng người khổng lồ, sử dụng một chiếc cung nạng và một hòn sỏi nhọn. Sau đó, David đã dùng chính thanh gươm của người khổng lồ để chém đầu hắn. Với hình tượng dũng mãnh này, David đã được lựa chọn làm nhân vật chính cho một tác phẩm trong loạt tác phẩm về các anh hùng lịch sử.

=> Tham khảo tại đây: Tượng David

Tượng bán thân David bang composite cao 30cm
Grand Art nhận chế tác đầu tượng David theo yêu cầu

2- Tượng Thần Vệ Nữ Venus

Thần Vệ Nữ hay còn được biết tới tên Venus, Aphrodite là nữ thần Hy Lạp cổ đại gắn liền với tình yêu, sắc đẹp, niềm vui và phồn thực. Vị thần còn gắn liền với Kim Tinh, hành tinh được đặt theo tên của nữ thần La Mã Venus dựa trên Aphrodite. Các biểu tượng chính của Aphrodite bao gồm hương đào, hoa hồng, chim bồ câu, chim sẻ và thiên nga. Tục thờ cúng Aphrodite phần lớn bắt nguồn từ nữ thần Phoenicia Astarte, cùng nguồn gốc với nữ thần Đông Semit Ishtar, chính vị này có giáo phái dựa trên tôn giáo Sumer thờ phụng nữ thần Inanna. Các trung tâm sùng bái chính của Aphrodite ở Cythera, Síp, Corinth và Athens. Lễ hội chính tôn vinh nữ thần là Aphrodisia, được tổ chức hàng năm vào hạ chí. Ở Laconia, Aphrodite được tôn thờ là một nữ thần chiến binh. Bà cũng là nữ thần bảo trợ của mại dâm, điều khiến những học giả ban đầu đề xuất khái niệm “mại dâm thiêng liêng”, một ý niệm mà hiện nay thường bị coi là sai lầm.

Tượng thần Vệ Nữ Venus có rất nhiều phiên bản khác nhau từng được đúc trong quá khứ, nổi tiếng nhất là bức tượng Venus rising from the waves, thần Vệ Nữ thành Milo và một bức tượng khác được tìm thấy trên đảo Melos của Hy Lạp vào năm 1820.

=> Tham khảo tại đây: Tượng thần Vệ Nữ

tượng Venus rising from the waves bằng composite cao 70cm màu đồng giả cổ

tượng thần Venus bằng composite cao 70cm màu đồng giả cổ
Tượng thần Vệ Nữ Venus có nhiều phiên bản khác nhau

3- Tượng thần Apollo

Apollo là vị thần ánh sáng trong thần thoại Hy Lạp cổ đại, 1 trong 12 vị thần trên đỉnh Olympus. Apollo được sinh ra trên một hòn đảo nổi tên là Asteria, trên đó Zeus và nữ thần Leto đã gặp gỡ bí mật. Hòn đảo nơi hai cặp song sinh thần thánh được sinh ra là Apollo và Artemis.

Thần Apollo là hiện thân của khả năng xua đuổi và tránh né tai ương. Điều này có liên quang đến quyền năng của thần trong việt xua tan bóng tối bằng ánh sáng mặt trời, và quyền năng về nhận thức lý trí với khả năng dự báo giúp xua tan sự hoài nghi và sự ngu dốt. Thêm vào đó là khả năng xua tan bệnh tật và nhìn thấu tương lai của thần Apollo. Thần Apollo thường đại diện cho sự hài hòa , trật tụ và lý trí.

Trong các tác phẩm nghệ thuật, thần Apollo thường được miêu tả là một người đàn ông trẻ, đẹp trai, không có râu và thường cầm một cây đàn lia hay cái cung. Tượng Thần Apollo tại Vatican là một trong những kiệt tác nghệ thuật thế giới thời Phục Hưng, từng được coi là một trong những tác phẩm vĩ đại nhất trong giai đoạn giữa thế kỷ 18.

=> Tham khảo tại đây: Tượng thần Apollo

Tượng thần Apollo bằng composite cao 70cm
Tượng thần Apollo bằng composite cao 70cm thích hợp trang trí tại nhiều không gian

4- Một vài mẫu tượng Phục Hưng Khác

+ Tượng Maria Barjatinskaja: Bức tượng gốc tại Ngai là một trong những là một trong những ví dụ điển hình về khả năng đặc biệt của Thorvaldsen trong việc khắc họa hình ảnh một nhân vật trong sự trầm ngâm trầm tĩnh. Một nhân vật hướng nội dường như phớt lờ mọi thứ bên ngoài tác phẩm điêu khắc và đồng thời tạo ấn tượng về phẩm giá tuyệt vời, sự cân bằng cá nhân và kiến thức về thế giới trong tác phẩm được khắc họa.

Tượng Maria Fjodorovna Barjatinskaja bằng composite cao 70cm
Bức tượng Maria Fjodorovna

+ Tượng Thần Diana: Nữ thần Diana (trong tiếng La Mã có nghĩa là “trên trời” hoặc “thiên thần”) là một thần nữ săn bắn đồng thời là nữ thần Mặt Trăng và tượng trưng cho sự sinh sản. Diana thường được cho là bản sao của nữ thần săn bắn Artemis và đánh đồng với vị thần này mặc dù cô đã có một nguồn gốc độc lập ở Ý. Diana được thờ cúng trong tôn giáo La Mã cổ đại và được tôn kính ở La Mã, Neopaganism và Stregheria.

Tượng Nữ Thần Diana - PH0145
Tượng Nữ Thần Diana

+ Tượng Caroline Amalie

Tượng Caroline Amalie bằng composite cao 70cm thích hợp cho nhiều không gian
Tượng Caroline Amalie bằng composite cao 70cm thích hợp cho nhiều không gian

Tượng Phục Hưng bằng thạch cao, composite đáp ứng tiêu chí giá rẻ, bền bỉ và độ thẩm mỹ cao

Về lĩnh vực điêu khắc, đúc tượng nói chung thì được phân bổ thành nhiều dòng khác nhau dựa trên chất liệu đúc như đồng, đá, xi măng, thạch cao, composite và gỗ. Mỗi loại đều có ưu điểm chung về chất lượng hoàn thiện sẽ cao nếu tay nghề thợ đúc tốt. Tuy nhiên, nếu xét trên phương diện thẩm mỹ, độ bền đi cùng với mức giá thành hợp lý nhất thì có lẽ dòng composite và thạch cao chiếm ưu thế lớn hơn cả.

+ Đối với chất liệu composite: Vật liệu composite là một loại nguyên vật liệu được tổng hợp từ 2 hay nhiều vật liệu khác nhau tạo thành một loại vật liệu mới. Về cơ bản, Composite gồm 2 thành phần chính là vật liệu nền và vật liệu gia cường. Đối với Vật liệu nền: có chức năng đảm bảo các thành phần cốt bên trong composite được liên kết với nhau nhằm tạo ra tính nguyên khối và thống nhất cho composite. vật liệu nền bao gồm polymer (polyester, PE, PP, PVC, Epoxy, cao su…), kim loại, ceramic (xi măng…). Đối với Vật liệu gia cường (phần cốt): Thành phần này giúp composite có các đặc điểm cơ lý tính cần thiết. Về cơ bản có hai kiểu vật liệu cốt là dạng cốt sợi (ngắn hoặc dài) và dạng cốt hạt. Vật liệu gia cường gồm các loại sợi (thủy tinh, cellulose, cacbon, acramic…), hạt (hạt kim loại, hạt đất sét, bột gỗ, bột đá…), hoặc các hình dạng đặc biệt khác. Từ đó, chúng ta có thể thấy được rằng, dòng tượng composite mang lại những ưu điểm lớn như về trọng lượng nhẹ, độ bền cực cao, cực dễ thích nghi với các sự thay đổi của môi trường, không cần bảo quản bề mặt như các dòng tượng đồng và gỗ. Composite cũng rất dễ chế tác.

+ Đối với chất liệu thạch cao: Thạch cao có tên gọi tiếng Anh là Calcium Dihydrate, đây là khoáng vật trầm tích hay phong hóa, có đặc tính mềm với thành phần là muối canxi sulfat ngậm 2 phân tử nước (CaSO4.2H2O). Các sản phẩm làm bằng thạch cao đều được chế tác từ dạng thạch cao khan đem nghiền thành bột, nếu trộn bột này với nước thì thành vữa thạch cao. Đem vữa thạch cao ở trạng thái tươi đi đổ khuôn sau đó đợi ninh kết thì nhận được vật liệu màu trắng có cường độ và độ ổn định nhất định. Thạch cao là loại vật liệu có trọng lượng rất nhẹ, rất dễ chế tác nên sản phẩm có độ hoàn thiện cao. Vật liệu này không gây độc hại, rất an toàn với người sử dụng. Đồng thời có một độ bền rất tốt, thích nghi với các tác động của môi trường. Tuy nhiên, thạch cao lại rất kỵ nước và các môi trường có độ ẩm cao. Do vậy cần chú ý trong khâu bảo quản sản phẩm.

Thạch cao và composite cũng là 2 loại vật liệu có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với đồng, đá hay gỗ. Kết hợp cùng với các tiêu chí bền, đẹp, dễ chế tác thì dòng tượng thạch cao và composite lại được ưu tiên lựa chọn nhiều hơn cả.

Tượng Thần Vệ Nữ Venus Callipyge
Dòng tượng thạch cao và composite được sử dụng rất phổ biến

Những yếu tố quyết định tới chất lượng sản phẩm

Một sản phẩm sẽ được cho là đạt chất lượng nếu đảm bảo 2 tiêu chí là độ bền và thẩm mỹ. Những yếu tố sau đây sẽ tác động trực tiếp tới chất lượng sản phẩm:

+ Mẫu mã: Chúng ta có thể hiểu đơn giản rằng: Một mẫu đẹp sẽ có tiền đề tạo ra một sản phẩm đẹp, tinh xảo. Còn nếu một mẫu phổ thông thường, không có gì nổi bật thì có đưa vào tay thợ giỏi cũng không thể làm sản phẩm đẹp hơn hẳn so với mẫu được. Do vậy, mẫu mã là yếu tố tiền đề cho thẩm mỹ của pho tượng.

+ Chất liệu: Nếu tượng được đúc từ chất liệu kém, lẫn nhiều tạp chất thì sẽ tạo ra một sản phẩm có độ bền cực kém và ngược lại. Tượng composite, thạch cao có độ bền sử dụng lên tới vài chục năm chỉ khi những sản phẩm đó được đúc từ những loại vật liệu chuẩn.

+ Tay nghề: Một mẫu tượng đẹp, chất liệu chuẩn mà được đặt vào tay những người thợ kém, non kinh nghiệm thì cũng chưa chắc đã có thể hoàn thiện được sản phẩm ở mức độ tinh xảo được cũng như quá trính gia công không tốt cũng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới độ bền sản phẩm. Bởi quá trình đúc tượng trải qua nhiều công đoạn khác nhau từ làm khuôn tới, pha chế, gia công và sửa nguội. Mọi công đoạn cần những sự xử lý phải đạt độ chính xác  cao, chuẩn kỹ thuật. Do vậy, tay nghề là một yếu tố rất quan trọng.

Tượng Nữ Thần Tự Do bằng composite cao 81cm
Có nhiều yếu tố quyết định tới chất lượng sản phẩm

Những yếu tố tác động tới giá thành sản phẩm – Báo giá tượng Phục Hưng bằng thạch cao, composite

Về cơ bản, có 5 yếu tố chính tác động tới gá thành tượng composite như sau:

1- Mẫu mã

Về mẫu mã, chúng ta có thể hiểu đơn giản rằng: Một mẫu tượng gốc chuẩn đẹp, sắc nét sẽ có giá trị cao hơn một mẫu phổ thông thông thường. Cũng có những mẫu có kết cấu phức tạp, đòi hỏi nhiều kỹ thuật cao cũng như công đoạn trong chế tác, do vậy, thành phẩm đầu ra cũng sẽ có mức giá cao hơn các mẫu thông thường.

Đối với những các sản phẩm đã có sẵn tại xưởng thì giá thành sẽ được tính theo giá niêm yết của Grand Art tại xưởng. Đối với những mẫu đặt thiết kế theo yêu cầu, giá sẽ được chúng tôi cân đối ở mức phù hợp nhất cho quý khách hàng.

2- Kích cỡ của tượng

Xét trên cùng 1 chất liệu và kiểu mẫu thì kích cỡ của tượng sẽ tạo ra sự chênh lệch về giá. Bởi tượng có kích thước lớn hơn sẽ phải sử dụng nhiều nguyên liệu hơn. Do vậy giá thành về cơ bản là cao hơn các mẫu tượng nhỏ.

3- Chất liệu

Xét trên cùng một mẫu tượng giống nhau về kết cấu, hình khối, kích thước và quy cách hoàn thiện thì mẫu tượng thạch cao sẽ có giá rẻ hơn so với mẫu tượng composite bởi giá thành đầu vào của 2 loại nguyên liệu này là hoàn toàn khác nhau (thạch cao < composite).

Quý khách hàng lưu ý, trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi sản xuất dòng tượng này với các loại chất liệu rất kém. Lý do là bởi những loại này có giá thành rất rẻ so với giá gốc. Đồng thời họ tập trung vào sản xuất theo số lượng chứ không ưu tiên chất lượng. Nên hầu hết những sản phẩm từ các xưởng này đều có giá thành rất rẻ. Tuy nhiên cái rẻ này sẽ phải đánh đổi bằng yếu tố về chất lượng và độ bền. Còn đối với những quý khách hàng cần những sản phẩm đẹp về thẩm mỹ và chất lượng về độ bền thì nên lựa chọn sản phẩm ở những nơi uy tín, chế tác chất liệu chuẩn,gia công kỹ lưỡng. Và giá thành chắc chắn sẽ cao hơn so với những đơn vị kia.

4- Quy cách hoàn thiện

Một mẫu tượng có nhiều quy cách hoàn thiện khác nhau thể hiện bằng chất liệu trên bề mặt. Có thể là màu mộc, màu sơn hoặc mạ dát vàng bề mặt. và giá thành sẽ thay đổi dựa trên công làm và giá thành của chất liệu phủ trên bề mặt.

5- Đơn vị sản xuất

Mỗi đơn vị sẽ có một tay nghề riêng khi làm tượng. Mức giá sản phẩm bán ra sẽ thể hiện một phần về chất lượng và kinh nghiệm của đơn vị đó. Đơn vị sản xuất lâu năm, có nhiều kinh nghiệm sẽ đảm bảo về chất lượng sản phẩm khi bàn giao cho khách hàng. Giá thành của những đơn vị đó thường bình ồn, ít có sự thay đổi, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Ngoài 5 yếu tố mà chúng tôi liệt kê trên đây còn có nhiều yếu tố khác ảnh hưởng về giá làm tượng. Khi đặt mua tượng bạn nên chủ động liên hệ với đơn vị bán tượng composite để có thể cân nhắc kỹ lưỡng về giá.

Tượng bán thân David bang composite cao 30cm
Giá thành sản phẩm phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Grand Art – đơn vị chuyên trực tiếp, chế tác và sản xuất các dòng tượng Phục Hưng bằng thạch cao, composite giá rẻ tại TPHCM

Grand Art sở hữu một đội ngũ nghệ nhân dày dặn kinh nghiệm trong các lĩnh vực chế tác phù điêu, chúng tôi nhận thiết kế và thi công mọi loại tượng lớn nhỏ trên toàn quốc như sau:

– Về kiểu mẫu: Chúng tôi cung cấp tất cả các dòng tượng Phục Hưng, các mẫu dựa trên những mẫu tượng gốc kinh điển tại nhiều nơi trên thế giới. Đồng thời cũng nhận sáng tạo, thiết kế mẫu mới theo yêu cầu của khách hàng.

– Về chất liệu: Do sở hữu các phân xưởng riêng biệt với mỗi xưởng đảm nhận một lĩnh vực khác nhau, chúng tôi nhận chế tác tượng trên các loại vật liệu composite, thạch cao. Grand Art cam kết các loại vật liệu mà chúng tôi sử dụng luôn là những loại tốt nhất trên thị trường. Nói không với những loại chất lượng kém, pha tạp hoặc không rõ nguồn gốc.

– Về kích thước: Grand Art sẽ thiết kế phù hợp với mọi không gian của quý khách hàng. Từ các mẫu tượng cỡ nhỏ bày bàn, bày tủ tới các dòng tượng bày kệ, bục đôn hay những mẫu tượng lớn trang trí ngoại cảnh.

tượng Venus rising from the waves bằng composite cao 70cm có độ bền cực cao
Grand Art nhận thiết kế tượng Phục Hưng theo yêu cầu của khách hàng

Những lý do nên chọn đặt mua tượng Phục Hưng giá rẻ, chất lượng tại Grand Art

– Đơn vị sản xuất trực tiếp trên toàn bộ quy trình, không qua bất kỳ đơn vị trong gian nào: Grand Art có các phân xưởng sản xuất đảm nhiệm các quy trình chế tác riêng từ đội ngũ kỹ thuật tới đội chuyên tạo khuôn mẫu, kiểm định chất lượng sản phẩm đầu vào và sau cùng là đội đúc, sửa nguội và hoàn thiện. Xây dựng một bộ máy hoạt động được vận hành trơn tru với từng công đoạn phải được kiểm định hoàn thiện, đạt chuẩn yêu cầu rồi mới chuyển sang các công đoạn tiếp theo.

Đội ngũ thợ, nghệ nhân tay nghề cao, kinh nghiệm dày dặn trong các lĩnh vực thiết kế và chế tác.

– Chúng tôi chuyên trực tiếp chế tác và sản xuất: dòng tượng Phục Hưng, đồ phong thuỷ, đồ công giáo, đồ phật giáo, mỹ thuật ứng dụng bằng thạch cao, composite. Những sản phẩm tại Grand Art được đánh giá rất cao từ hội đồng nghệ thuật và khách hàng

– Giá thành hợp lý, giá tại xưởng: Trực tiếp sản xuất nên mức giá của Grand Art có thể nói là tốt nhất thị trường đi cùng với chất lượng sản phẩm.

– Quy trình làm việc chuyên nghiệp: Toàn bộ đội ngũ của Grand Art đều được đào tạo làm việc chuyên nghiệp với tiêu chí đặt nhu cầu và trải nghiệm của khách hàng lên hàng đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *