Tượng Chiến Binh La Mã

Hiển thị kết quả duy nhất

Grand Art là xưởng chuyên trực tiếp chế tác, sản xuất và phân phối các dòng tượng chiến binh La Mã bằng thạch cao và composite. Nhận thiết kế theo yêu cầu khách hàng, cam kết chất lượng và giá thành là đi đầu thị trường

Chiến binh La Mã là ai?

Chiến binh La Mã có thể là những chiến binh trong binh đoàn Legion Romana tức Quân đoàn La Mã – một đơn vị tổ chức của Quân đội La Mã, mang lại nhiều thành công trong quân sự trong giai đoạn từ Cộng hòa La Mã tới Đế quốc La Mã.

Chiến binh La Mã cũng có thể là  các võ sĩ giác đấu hay đấu sĩ (La Mã). Họ là những chiến binh được đào tạo để mua vui cho người La Mã cổ đại. Đây là những chiến sĩ được vũ trang đầy đủ và được tham gia vào một trận đối đầu bạo lực và sinh tử với các đấu sĩ khác, hay những con dã thú hoặc với những tử tù nhằm mục đích giải trí khán giả.

Vì sao nên chọn tượng chiến binh La Mã bằng thạch cao, composite?

Tượng chiến binh La Mã có rất nhiều mẫu tượng, kiểu cách khác nhau nên người ta thường phân biệt dòng tượng này dựa trên chất liệu sản xuất. Tượng có thể được đúc từ nhiều loại chất liệu khác nhau như đá, đồng, gỗ, thạch cao hay composite.

Lý do mà dòng tượng thạch cao và composite được lựa chọn phổ biến là bởi giá thành đầu vào của 2 loại vật liệu này rẻ hơn rất nhiều so với đá, đồng hay gỗ. Không chỉ rẻ mà 2 loại vật liệu này còn nổi tiếng với độ bền bỉ cực cao, thích nghi cực tốt với các sự thay đổi của nhiệt độ và môi trường.Thậm chí, không cần phủ chất bảo quản, sơn bóng như đồng, gỗ để bảo quản màu sắc bề mặt thì dòng tượng thạch cao và composite vẫn có thể giữ được màu trong khoảng thời gian rất lâu.

Thạch cao và composite cũng rất dễ chế tác nên các sản phẩm thường có độ hoàn thiện rất tốt. Giá trị sử dụng cao, giá trị thẩm mỹ cũng không kém hơn quá nhiều so với loại tượng đá, đồng hoặc gỗ.

Quy trình chế tác tượng chiến binh La Mã bằng thạch cao, Composite

Về cơ bản, quy trình chế tác tượng sẽ trải qua những công đoạn như sau:

1- Chọn mẫu

Mẫu tượng có thể được lấy trực tiếp từ kho tàng mẫu của GrandArt. Hoặc đắp một mẫu hoàn toàn mới theo ý tưởng của khách hàng. Chúng tôi sẽ tiếp nhận thông tin, tư liệu và những lưu ý cụ thể để tiến hành đắp mẫu. Và mẫu sẽ được kiểm duyệt chất lượng bởi chính khách hàng trước khi đưa vào quá trình đúc.

=> Tham khảo ngay mẫu tượng David đẹp tại đây: Tượng David
=> Tham khảo ngay tượng thần Vệ Nữ đẹp tại đây: Tượng Thần Venus

2- Lựa chọn chất liệu

Lựa chọn chất liệu phù hợp với nhu cầu sử dụng, mỗi loại chất liệu sẽ có những ưu nhược điểm riêng biệt

  • Thạch cao: Có giá thành rẻ hơn composite, trọng lượng nhẹ, dễ chế tác. Tuy nhiên, thạch cao khá dễ thấm nước nên cần cực chú ý trong các khâu bảo quản tượng.
  • Composite: Giá thành cao hơn so với thạch cao, trọng lượng, nhẹ, dễ chế tác. Độ bền cực cao, không cần phủ sơn, chất bảo quản lên trên bề mặt tượng.

Chất liệu tại Grand Art luôn cam kết là chuẩn nhất, chất lượng nhất. Nói không với những loại vật liệu không rõ nguồn gốc, kém chất lượng.

3- Tạo khuôn

Khuôn được tạo chính là khuôn âm bản. Tuỳ theo kích thước và độ phức tạp của sản phẩm mà có thể được phân tách thành nhiều phần khác nhau. Sau khi hoàn tất phần làm khuôn thì hỗn hợp thạch cao hoặc composite sẽ được đưa vào trong bề mặt âm bản, giá cố thêm cùng với các vật liệu khác (hỗn hợp sợi thuỷ tinh, hỗn hợp tạo độ kết, độ cứng, độ mịn), căn chỉnh một độ dày đạt chuẩn kỹ thuật đối với 1 pho tượng và phải tương xứng với chiều cao, kết cấu và trọng lượng.

5- Sửa nguội và hoàn thiện

Sau khi tách ra khỏi khuôn, tượng thạch cao và composite sẽ có nhiều đường nét thừa cũng như bề mặt tượng sẽ còn dính các lớp chống dính mà đã quét trong quá trình tạo khuôn bằng cách cọ, chà nhám. Rồi sẽ tiến hành tạo màu hoàn thiện cho sản phẩm

Màu của sản phẩm có thể làm theo mẫu màu sơn theo yêu cầu của khách hàng. Nhưng phổ biến nhất vẫn là màu đồng, màu đồng giả cổ. Hoặc cao cấp hơn quý khách có thể lựa chọn mạ – dát vàng 9999 phủ kín bề mặt.

Grand Art – Chuyên trực tiếp chế tác, sản xuất tượng chiến binh La Mã bằng thạch cao, composite chất lượng

1- Đơn vị sản xuất trực tiếp trên toàn bộ quy trình, không qua bất kỳ đơn vị trong gian nào

Grand Art có các phân xưởng sản xuất đảm nhiệm các quy trình chế tác riêng từ đội ngũ kỹ thuật tới đội chuyên tạo khuôn mẫu, kiểm định chất lượng sản phẩm đầu vào và sau cùng là đội đúc, sửa nguội và hoàn thiện. Xây dựng một bộ máy hoạt động được vận hành trơn tru với từng công đoạn phải được kiểm định hoàn thiện, đạt chuẩn yêu cầu rồi mới chuyển sang các công đoạn tiếp theo.

2- Sở hữu một đội ngũ nghệ nhân tay nghề cao

Grand Art sở hữu hàng ngũ nghệ nhân có kinh nghiệm nâu lăm trong lĩnh vực, thi công rất nhiều công trình lớn nhỏ mỗi năm. Thực hiện mọi công đoạn chế tác chuẩn chỉ, chuẩn kỹ thuật. Do vậy, các sản phẩm hoàn thiện tại Grand Art luôn được đánh giá rất cao bởi giới nghệ thuật.

3- Sở hữu một kho tàng mẫu tượng cực sắc nét

Grand Art sở hữu một bộ sưu tập các mẫu tượng được scan chuẩn lại từ những tác phẩm điêu khắc sắc nét trên thế giới. Ngoài tượng chiến binh La Mã chúng tôi còn có rất nhiều mẫu tượng kinh điển khác được chế tác theo các tác phẩm nổi tiếng như dòng tượng Phục Hưng, tượng Cổ Châu Âu, tượng Hy Lạp Cổ Đại để quý khách hàng tham khảo.

4- Giá thành hợp lý, giá tại xưởng

Trực tiếp sản xuất nên mức giá của Grand Art có thể nói là tốt nhất thị trường đi cùng với chất lượng sản phẩm.

5- Quy trình làm việc chuyên nghiệp

Toàn bộ đội ngũ của Grand Art đều được đào tạo làm việc chuyên nghiệp với tiêu chí đặt nhu cầu và trải nghiệm của khách hàng lên hàng đầu.