Chia Sẻ Cách Thờ Tượng Phật Thích Ca Đản Sinh

Tượng Phật Thích Ca Đản Sinh là mẫu tượng được sử dụng rất phổ biến đặc biệt là trong các ngày lễ Đản Sinh. Tuy nhiên việc thờ tượng Phật Thích Ca Đản Sinh đúng cách thì không phải ai cũng nắm được. Do vậy, Grand Art sẽ cùng quý khách hàng tìm hiểu về điều đó trong nội dung của bài viết này nhé!

Đôi nét về lễ Phật Đản

Theo truyền thống Phật giáo Bắc tông và ảnh hưởng của Phật giáo Trung Hoa, ngày này chỉ là ngày kỷ niệm ngày sinh của đức Phật Thích Ca; tuy nhiên, theo Phật giáo Nam truyền và Phật giáo Tây Tạng thì ngày này là ngày Tam hiệp (kỷ niệm Phật đản, Phật thành đạo và Phật nhập Niết-bàn). Ngày Phật Đản hay là lễ Vesak, Tam Hiệp được kỷ niệm vào các ngày khác nhau tùy theo quốc gia.
Một số quốc gia với đa số Phật tử chịu ảnh hưởng Bắc tông (như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam) thường tổ chức ngày lễ Phật đản vào ngày mồng 8 tháng 4 âm lịch. Các quốc gia theo Nam tông thường tổ chức vào ngày trăng tròn trong tháng 4 âm lịch hay là ngày trăng tròn trong tháng 5 dương lịch. Có những năm có 2 ngày trăng tròn trong tháng 5 dương lịch như năm 2007, có nơi tổ chức ngày Vesak vào ngày trăng tròn đầu tiên (ngày 1 tháng 5) trong khi tại nơi khác lại kỷ niệm vào ngày trăng tròn thứ 2 (ngày 31 tháng 5). Cách tính kỷ nguyên Phật lịch tại các quốc gia theo truyền thống Nam tông cũng khác nhau, nên năm Phật lịch có thể cách nhau một năm.
tượng thích ca đản sinh bằng composite y áo dát vàng
Theo truyền thống Phật giáo Bắc tông và ảnh hưởng của Phật giáo Trung Hoa, ngày này chỉ là ngày kỷ niệm ngày sinh của đức Phật Thích Ca

Cách thờ tượng Phật Đản Sinh

Tượng Đức Phật đản sinh thường được chế tác mang vẻ đẹp nhẹ nhàng, đơn sơ, tinh khiết. Tượng Phật đản sinh khắc họa trong tư thế đứng, một tay chỉ lên trời và một tay chỉ xuống đất. Tượng Phật đản sinh thể hiện tướng hảo của Đức Phật khi mới sinh ra. Thờ Phật đản sinh, hiểu được ý nghĩa tượng Phật, mỗi ngày nỗ lực tu hành không phụ công ơn của Đức Phật.
Tượng Phật đản sinh thờ tại tư gia thường hay đặt ở trước ban công, trên sân thượng, trước của nhà, trong phòng khách hoặc ngoài sân vườn. Tùy vào không gian thờ mà gia chủ lựa chọn các mẫu tượng có kích thước sao cho phù hợp.
Chọn tượng Phật đản sinh gia chủ có thể chọn tượng Phật đản sinh đứng trên đài sen. Hoặc mẫu tượng có bài trí thêm các chi tiết mô phỏng lại hình ảnh khi Đức Phật giáng sinh tại vườn Lâm Tỳ Ni. Hay gia chủ cũng có thể tự thiết kế một mẫu theo ý tưởng sáng tạo của mình.
Nếu gia chủ làm vườn Lâm Tỳ Ni với mô hình giống như dự án xây dựng, có Đức Phật đản sinh, hoàng hậu Ma Da, Chư Thiên, nữ tỳ, rồng phun nước, bảy bông hoa sen, cỏ cây… thì không cần bàn thờ hương án nữa.
Sử dụng các vật dụng để trang trí như đèn điện, đèn lồng, cờ Phật Giáo, các biểu ngữ chào mừng ngày lễ Phật Đản… Để trang trí cho thật đẹp, thể hiện được lòng thành và ít gây tốn kém nhất.
tượng thích ca đản sinh bằng composite y áo dát vàng
Tượng Đức Phật đản sinh thường được chế tác mang vẻ đẹp nhẹ nhàng, đơn sơ, tinh khiết

Mua tượng Phật Thích Ca Đản Sinh ở đâu uy tín, chất lượng?

Là một trong những đơn vị trực tiếp chúng tôi nhận thiết kế và chế tác theo yêu cầu của khách hàng như sau:

+ Về mẫu mã: Mẫu tại Grand Art đều là những mẫu chuẩn đẹp, sắc nét, được tạo dựng dựa trên những tư liệu chuẩn Phật Giáo. Nhiều mẫu được các nghệ nhân Grand Art phát triển độc quyền. Đồng thời, Grand Art cũng nhận tạo mẫu mới theo yêu cầu thiết kế của quý khách hàng. Mẫu tạo sẽ được duyệt bởi chính khách hàng trước khi đưa vào đúc tượng.

+ Về chất liệu: Chúng tôi cam kết chỉ sử dụng các loại chất liệu chuẩn, tốt nhất trên thị trường hiện nay. Nói không với các loại composite kém chất lượng. Quý khách hàng lưu ý, có rất nhiều các đơn vị sản xuất hiện nay đúc thành phẩm bằng các loại chất liệu kém chất lượng nhằm giảm thiểu chi phí sản xuất, tập trung vào số lượng chứ không quan tâm chất lượng. Mặc dù composite là loại vật liệu bền nhưng nếu những loại chất liệu này không đảm bảo chất lượng, sản phẩm sẽ nhanh chóng bị xuống cấp chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng.

+ Về kích thước: Grand Art nhận chế tác mọi kích thước theo yêu cầu của quý khách hàng.

+ Về quy cách hoàn thiện: Quý khách có thể lựa chọn màu hoàn thiện sản phẩm phù hợp với sở thích của mình. Các màu phổ biến nhất là màu trắng mộc, màu đồng giả cổ hoặc mạ, thếp vàng trên bề mặt.

=> Xem ngay: Địa chỉ bán tượng Phật Quan Âm Bồ Tát

tượng thích ca đản sinh bằng composite y áo dát vàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *