Báo giá đúc tượng Phật Quan Âm Bồ Tát Thạch Cao, Composite, Xi Măng

Báo giá đúc tượng Phật Quan Âm bồ tát bằng thạch cao, composite, xi măng

Ở Việt Nam, việc thờ phụng Quan Âm thường thấy là dựng pho tượng lớn ngoài trời với hình tượng Quan Âm đứng trên tòa sen gọi là Đài Quan Âm, thờ trong một không gian nhỏ hơn ở ngoài sân gọi là Quan Âm các, và thờ trong nhà, có ban thờ gọi là Điện Quan Âm. Tượng Phật Quan Âm Bồ Tát cũng có rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã, kích thước và quy cách hoàn thiện khác nhau cũng như có rất nhiều các đơn vị hiện nay sản xuất dòng tượng này, từ đó tạo ra sự chênh lệch về giá cả và chất lượng. Vậy, trong nội dung bài viết này, Grand Art sẽ cùng tìm hiểu với quý khách về những yếu tố tác động tới giá thành của sản phẩm trên thị trường và tại xưởng Grand Art nhé.

Báo giá đúc tượng Phật Quan Âm bồ tát bằng thạch cao, composite, xi măng
Báo giá đúc tượng Phật Quan Âm bồ tát bằng thạch cao, composite, xi măng

Những yếu tố tạo ra sự chênh lệch giá thành tượng Phật Quan Âm Bồ Tát

+ Mẫu mã: Chúng ta có thể hình dung rằng, một mẫu tượng thông thường, phổ thông, mọi thứ xung quanh bức tượng đều không có gì nổi bật, chắc chắn sẽ có giá thành thấp hơn so với một mẫu đẹp, sắc nét về hình khối, kết cấu và độ hoàn thiện. Hơn nữa, nếu mẫu đó có độ phức tạp trong hoa văn, chi tiết cầu kỳ thì quá trình gia công sẽ cần phải bỏ ra công sức nhiều hơn, từ đó sẽ dẫn tới giá thành cao hơn và ngược lại, tượng có ít chi tiết thì công sức thực hiện ít, giá bán sẽ được hạ thấp bớt.

+ Kích cỡ: Nếu là những mẫu tượng có chung hình dáng, kết cấu, chất liệu, hay nói cách khác là giống y hệt nhau thì mẫu tượng nào có kích thước lớn hơn sẽ có giá thành cao hơn. Vì chất liệu sử dụng nhiều hơn cũng như các mẫu tượng lớn sẽ cần nhiều công đoạn chế tác hơn.

+ Chất liệu: Về cơ bản, tượng được chế tác với rất nhiều loại chất liệu khác nhau như đồng, đá, gỗ, thạch cao hoặc composite. GIá thành sẽ có sự thay đổi dựa trên mức giá đầu vào của các loại nguyên liệu này. Mức giá đầu vào của đồng, đá hay gỗ là đắt hơn khá nhiều so với dòng thạch cao hoặc composite.

+ Đơn vị sản xuất: Mỗi đơn vị sẽ có một tay nghề riêng khi thi công, chế tác tượng. Mức giá sản phẩm bán ra sẽ thể hiện một phần về chất lượng và kinh nghiệm của đơn vị đó. Đơn vị sản xuất lâu năm, có nhiều kinh nghiệm sẽ đảm bảo về chất lượng sản phẩm khi bàn giao cho khách hàng. Giá thành của những đơn vị đó thường bình ồn, ít có sự thay đổi, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

tuong phat ba quan am bang composite ao den 51

Vì sao nên chọn tượng Phật Quan Âm bằng xi măng thạch cao, composite? Dòng tượng nào đáp ứng phù hợp 3 yếu tố giá rẻ, bền và đẹp?

Về cơ bản, lĩnh vực đúc tượng nói chung được chế tác trên những loại chất liệu như sau:

+ Đồng: Đồng là loại vật liệu rất nổi tiếng trong chế tác đúc tượng. Ưu điểm của đồng là cho ra sản phẩm có độ hoàn thiện rất cao, rất bền bỉ, kết cấu có thể nói là bền vĩnh cửu với thời gian. Chỉ có màu sắc tượng có thể sẽ bị ô xi hoá theo thời gian sử dụng. Tuy nhiên, giá thành vật liệu của đồng so với mặt bằng chung là rất cao, giá thành thi công và các chi phí sản xuất cũng thuộc hàng top cao nhất trong lĩnh vực.

+ Gỗ: Chất gỗ không đem lại thẩm mỹ cao cho dòng tượng này, đồng thời giá thành vật liệu và sản xuất cũng cao nên gỗ lại không được sử dụng phổ biến trong đúc tượng Nữ Thần Tự Do.

+ Đá: Tương tự như dòng tượng gỗ. Đồng thời, với các mẫu tượng cỡ nhỏ thì tượng đá rất khó đúc và dễ tạo ra độ kém bền ở những chi thiết nhỏ, mỏng, như vương miệng, ngọn đuốc.

+ Composite: Composite là loại vật liệu có độ bền cực cao, ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực đòi hỏi sự khắt khe về độ bền, chịu nhiệt, áp suất và độ uốn kéo cao. Chất liệu này lại rất an toàn, chống tia uv, không thấm nước, kháng ăn mòn và không cần sử dụng chất liệu bảo quản. Đồng thời, giá thành composite lại rẻ hơn rất nhiều so với 3 vật liệu trên.

+ Thạch cao: Thạch cao là loại vật liệu có trọng lượng rất nhẹ, rất dễ chế tác nên sản phẩm có độ hoàn thiện cao. Vật liệu này không gây độc hại, rất an toàn với người sử dụng. Đồng thời có một độ bền rất tốt, thích nghi với các tác động của môi trường. Tuy nhiên, thạch cao lại rất kỵ nước và các môi trường có độ ẩm cao. Do vậy cần chú ý trong khâu bảo quản sản phẩm. Giá thành vật liệu và thi công thạch cao cũng rất rẻ.

+ Xi măng: Xi măng là hỗn hợp vật liệu được pha trộn theo tỷ lệ nhất định, được ứng dụng phổ biến trong xây dựng toàn bộ các công trình hạ tầng ngày nay. Do vậy về độ bền, xi măng cũng mang lại độ bền cực cao, chống chịu được với sự khắc nghiệt cua thời tiết. Đồng thời, giá thành vật liệu này cũng rẻ hơn khá nhiều so với đồng, đá hoặc gỗ.

Tổng kết lại, chúng ta có thể thấy rằng, dòng tượng thạch cao, xi măng và composite là 3 dòng duy nhất đáp ứng đủ tiêu chí rẻ, bền, đẹp. Tuy nhiên, sự lựa chọn còn phải phụ thuộc vào nhu cầu, điều kiện cụ thể cũng như sở thích của từng quý khách hàng.

tuong phat ba quan am composite qa0018 3

Grand Art – Địa chỉ bán tượng Phật Quan Âm Bồ Tát bằng xi măng, thạch cao, composite chuẩn đẹp, giá rẻ

Là một trong những đơn vị đi đầu về sản xuất và bán tượng Phật bằng thạch cao, composite, xi măng cao cấp, chất lượng, chúng tôi nhận thiết kế và chế tác theo yêu cầu của khách hàng như sau:

+ Về mẫu mã: Mẫu tại Grand Art đều là những mẫu chuẩn đẹp, sắc nét, được tạo dựng dựa trên những tư liệu chuẩn quốc gia. Nhiều mẫu được các nghệ nhân Grand Art phát triển độc quyền. Đồng thời, Grand Art cũng nhận tạo mẫu mới theo yêu cầu thiết kế của quý khách hàng. Mẫu tạo sẽ được duyệt bởi chính khách hàng trước khi đưa vào đúc tượng.

+ Về chất liệu: Chúng tôi cam kết chỉ sử dụng các loại chất liệu chuẩn, tốt nhất trên thị trường hiện nay. Nói không với các loại xi măng, bột thạch cao, composite kém chất lượng. Quý khách hàng lưu ý, có rất nhiều các đơn vị sản xuất hiện nay đúc thành phẩm bằng các loại chất liệu kém chất lượng nhằm giảm thiểu chi phí sản xuất, tập trung vào số lượng chứ không quan tâm chất lượng. Mặc dù thạch cao, xi măng và composite là những loại vật liệu bền nhưng nếu những loại chất liệu này không đảm bảo chất lượng, sản phẩm sẽ nhanh chóng bị xuống cấp chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng.

+ Về kích thước: Grand Art nhận chế tác mọi kích thước theo yêu cầu của quý khách hàng.

+ Về quy cách hoàn thiện: Quý khách có thể lựa chọn màu hoàn thiện sản phẩm phù hợp với sở thích của mình. Các màu phổ biến nhất là màu trắng mộc, màu đồng giả cổ hoặc mạ, thếp vàng trên bề mặt.

tuong phat ba quan am composite qa0016 3

Báo giá tượng Phật Quan Âm Bồ Tát bằng thạch cao, composite tại Grand Art

Về mẫu mã

Với những mẫu đã có sẵn thành phẩm hoặc từng được xưởng chúng tôi chế tác hoàn thiện cho khách hàng thì giá thành sẽ được niêm yết theo bảng giá tại xưởng. Đối với những mẫu mới thiết kế riêng theo yêu cầu thì giá thành sẽ được chúng tôi cân đối ở mức hợp lý nhất cho khách hàng.

Về chất liệu

Đối với những mẫu tượng cùng kích thước, hình dáng, kết cấu thì tượng được làm từ thạch cao sẽ có giá rẻ hơn tượng composite hoặc xi măng. Lý do là bởi thạch cao có giá thị trường thấp hơn vật liệu composite. Cũng như giá thành thi công rẻ hơn khá nhiều so với tượng xi măng.

Về kích thước

Nếu xét trên những mẫu tượng giống hệt nhau về hình dáng, kết cấu, chất liệu thì mẫu nào có kích thước lớn hơn sẽ có giá thành cao hơn. Bởi vì tượng lớn sẽ cần nhiều vật liệu chế tác hơn, công đoạn chế tác cũng có phần phức tạp và tốn thời gian hơn.

Nếu xét trên những mẫu tượng khác nhau về hình khối, kết cấu nhưng vẫn cùng chất liệu thì đôi khi có những mẫu nhỏ hơn lại có giá thành cao hơn. Lý do là bởi mẫu nhỏ này có thể sẽ sắc nét hơn, đẹp hơn, quy cách đúc phức tạp hơn.

Về quy cách hoàn thiện

Đối với các mẫu tượng màu mộc, màu sơn, màu giả cổ sẽ có giá thành rẻ hơn so với các mẫu tượng được mạ, dát vàng bề mặt.

=> Xem ngay: Báo giá tượng thần vệ Nữ Venus
=> Xem ngay: Báo giá tượng Phục Hưng
=> Xem ngay: Báo giá tượng Trần Hưng Đạo

tuong phat ba quan am composite qa0014 3

Vì sao nên chọn mua tượng Phật Quan Âm Bồ Tát bằng thạch cao, composite uy tín, giá rẻ tại Grand Art?

– Đơn vị sản xuất trực tiếp trên toàn bộ quy trình, không qua bất kỳ đơn vị trong gian nào: Grand Art có các phân xưởng sản xuất đảm nhiệm các quy trình chế tác riêng từ đội ngũ kỹ thuật tới đội chuyên tạo khuôn mẫu, kiểm định chất lượng sản phẩm đầu vào và sau cùng là đội đúc, sửa nguội và hoàn thiện. Xây dựng một bộ máy hoạt động được vận hành trơn tru với từng công đoạn phải được kiểm định hoàn thiện, đạt chuẩn yêu cầu rồi mới chuyển sang các công đoạn tiếp theo.

Đội ngũ thợ, nghệ nhân tay nghề cao, kinh nghiệm dày dặn trong các lĩnh vực thiết kế và chế tác.

– Chúng tôi chuyên trực tiếp chế tác và sản xuất: các dòng tượng Phật với nhiều kiểu mẫu độc quyền, ngoài ra, chúng tôi còn phát triển và sản xuất các dòng tượng danh nhân, thiên chúa giáo, công giáo hay các dòng tượng Phục Hưng, mỹ thuật ứng dụng, đồ thờ công giáo, đồ thờ phật giáo, các dòng tượng phong thuỷ bằng thạch cao, composite. Những sản phẩm tại Grand Art được đánh giá rất cao từ hội đồng nghệ thuật và khách hàng.

– Giá thành hợp lý, giá tại xưởng: Trực tiếp sản xuất nên mức giá của Grand Art có thể nói là tốt nhất thị trường đi cùng với chất lượng sản phẩmịa – Quy trình làm việc chuyên nghiệp: Toàn bộ đội ngũ của Grand Art đều được đào tạo làm việc chuyên nghiệp với tiêu chí đặt nhu cầu và trải nghiệm của khách hàng lên hàng đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *