Tổng Hợp Các Mẫu Tượng Phục Hưng Trang Trí Không Gian Cực Đẹp

Tượng Phục Hưng là dòng tượng không chỉ nói về chuẩn mực nghệ thuật mà còn mang các giá trị sâu sắc với chủ đề tập trung xoay quanh đời sống và con người. Điêu khắc thời Phục Hưng đã đạt đến đỉnh cao về mặt nghệ thuật tạo hình và nghiên cứu hình thể con người. Các nhà điêu khắc nói riêng đã để lạị cho kho tàng nghệ thuật thế giới những kiệt tác có giá trị trường tồn với thời gian. Và các tác phẩm đó ngày nay được phục chế, sao chép và phát triển ra thành rất nhiều phiên bản, kích cỡ khác nhau, trở thành trào lưu trang trí không gian có phạm vi rộng trên toàn cầu.

Grand Art là đơn vị trực tiếp chế tác, sản xuất và phân phối các dòng tượng Phục Hưng bằng thạch cao, composite chất lượng. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một vài mẫu tượng đẹp được sử dụng phổ biến thông qua bài viết này nhé!

Tượng bán thân David bang composite cao 30cm
Grand Art – Đơn vị trực tiếp chế tác, sản xuất các dòng tượng Phục Hưng chuẩn đẹp, sắc nét

Các mẫu tượng Phục Hưng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

1- Tượng David

Bức tượng David gốc được ra đời bắt đầu từ câu chuyện liên quan đến một khối đá cẩm thạch được khai thác từ mỏ đá Fantiscritti ở Carrara, khối đá này được đưa đến Florence bằng thuyền vào thế kỷ 15. Khối đá dài 5,5m nên được gọi là “người khổng lồ”. Lúc bấy giờ có một dự án điêu khắc để trang trí bên ngoài nhà thờ Santa Maria del Fiore (nhà thờ Florence bây giờ). Năm 1460 Agostino di Duccio và Antonio Rossellino đã thực hiện việc điêu khắc lên khối đá tuy nhiên không thành công. Và khối đá bị lãng quên trong một khoảng thời gian dài. Đầu thế kỷ 16, dự án được khôi phục lại và giao cho giao cho Michelangelo (1501). Michelangelo đã thực hiện tượng David từ tháng 9 năm 1501 đến tháng 05 năm 1504. Cùng với tượng Pietà (tượng đức mẹ sầu bi – hiện đang ở Vatican), tượng David là một trong hai tác phẩm điêu khắc vĩ đại nhất của Michelangelo.

David là một nhân vật xuất hiện trong một cảnh truyện 1 Samuel 17 (David and Goliath). Trong cảnh truyện này, David chiến đấu chống lại Goliath, người khổng lồ của Phi-li-xtin. Mặc dù rất khó khăn, chàng David đã chiến thắng người khổng lồ, sử dụng một chiếc cung nạng và một hòn sỏi nhọn. Sau đó, David đã dùng chính thanh gươm của người khổng lồ để chém đầu hắn. Với hình tượng dũng mãnh này, David đã được lựa chọn làm nhân vật chính cho một tác phẩm trong loạt tác phẩm về các anh hùng lịch sử.

Ngày nay, tượng David được sao chép sang rất nhiều các phiên bản khác nhau nhằm phục vụ cho nhu cầu tham quan, trang trí không gian nội, ngoại thất.

=> Tham khảo tại đây: Tượng David

Tượng bán thân David bang composite cao 30cm
Tượng David là dòng tượng được sử dụng rất phổ biến trong trang trí nội thất không gian

2- Tượng Thần Vệ Nữ Venus

Thần Vệ Nữ hay còn được biết tới tên Venus, Aphrodite là nữ thần Hy Lạp cổ đại gắn liền với tình yêu, sắc đẹp, niềm vui và phồn thực. Vị thần còn gắn liền với Kim Tinh, hành tinh được đặt theo tên của nữ thần La Mã Venus dựa trên Aphrodite. Các biểu tượng chính của Aphrodite bao gồm hương đào, hoa hồng, chim bồ câu, chim sẻ và thiên nga. Tục thờ cúng Aphrodite phần lớn bắt nguồn từ nữ thần Phoenicia Astarte, cùng nguồn gốc với nữ thần Đông Semit Ishtar, chính vị này có giáo phái dựa trên tôn giáo Sumer thờ phụng nữ thần Inanna. Các trung tâm sùng bái chính của Aphrodite ở Cythera, Síp, Corinth và Athens. Lễ hội chính tôn vinh nữ thần là Aphrodisia, được tổ chức hàng năm vào hạ chí. Ở Laconia, Aphrodite được tôn thờ là một nữ thần chiến binh. Bà cũng là nữ thần bảo trợ của mại dâm, điều khiến những học giả ban đầu đề xuất khái niệm “mại dâm thiêng liêng”, một ý niệm mà hiện nay thường bị coi là sai lầm.

Tượng thần Vệ Nữ Venus có rất nhiều phiên bản khác nhau từng được đúc trong quá khứ, nổi tiếng nhất là bức tượng Venus rising from the waves, thần Vệ Nữ thành Milo và một bức tượng khác được tìm thấy trên đảo Melos của Hy Lạp vào năm 1820.

=> Tham khảo tại đây: Tượng thần Vệ Nữ

tượng Venus rising from the waves bằng composite cao 70cm màu đồng giả cổ

tượng thần Venus bằng composite cao 70cm màu đồng giả cổ
Tượng thần Vệ Nữ Venus có nhiều phiên bản khác nhau

3- Tượng thần Apollo

Apollo là vị thần ánh sáng trong thần thoại Hy Lạp cổ đại, 1 trong 12 vị thần trên đỉnh Olympus. Apollo được sinh ra trên một hòn đảo nổi tên là Asteria, trên đó Zeus và nữ thần Leto đã gặp gỡ bí mật. Hòn đảo nơi hai cặp song sinh thần thánh được sinh ra là Apollo và Artemis.

Thần Apollo là hiện thân của khả năng xua đuổi và tránh né tai ương. Điều này có liên quang đến quyền năng của thần trong việt xua tan bóng tối bằng ánh sáng mặt trời, và quyền năng về nhận thức lý trí với khả năng dự báo giúp xua tan sự hoài nghi và sự ngu dốt. Thêm vào đó là khả năng xua tan bệnh tật và nhìn thấu tương lai của thần Apollo. Thần Apollo thường đại diện cho sự hài hòa , trật tụ và lý trí.

Trong các tác phẩm nghệ thuật, thần Apollo thường được miêu tả là một người đàn ông trẻ, đẹp trai, không có râu và thường cầm một cây đàn lia hay cái cung. Tượng Thần Apollo tại Vatican là một trong những kiệt tác nghệ thuật thế giới thời Phục Hưng, từng được coi là một trong những tác phẩm vĩ đại nhất trong giai đoạn giữa thế kỷ 18.

=> Tham khảo tại đây: Tượng thần Apollo

Tượng thần Apollo bằng composite cao 70cm
Tượng thần Apollo bằng composite cao 70cm thích hợp trang trí tại nhiều không gian

4- Tượng Maria Barjatinskaja

Bức tượng gốc tại Ngai là một trong những là một trong những ví dụ điển hình về khả năng đặc biệt của Thorvaldsen trong việc khắc họa hình ảnh một nhân vật trong sự trầm ngâm trầm tĩnh. Một nhân vật hướng nội dường như phớt lờ mọi thứ bên ngoài tác phẩm điêu khắc và đồng thời tạo ấn tượng về phẩm giá tuyệt vời, sự cân bằng cá nhân và kiến thức về thế giới trong tác phẩm được khắc họa.

Tượng Maria Fjodorovna Barjatinskaja bằng composite cao 70cm
Bức tượng Maria Fjodorovna

5 – Tượng Thần Diana

Nữ thần Diana (trong tiếng La Mã có nghĩa là “trên trời” hoặc “thiên thần”) là một thần nữ săn bắn đồng thời là nữ thần Mặt Trăng và tượng trưng cho sự sinh sản. Diana thường được cho là bản sao của nữ thần săn bắn Artemis và đánh đồng với vị thần này mặc dù cô đã có một nguồn gốc độc lập ở Ý. Diana được thờ cúng trong tôn giáo La Mã cổ đại và được tôn kính ở La Mã, Neopaganism và Stregheria.

Tượng Nữ Thần Diana - PH0145
Tượng Nữ Thần Diana

6- Tượng Caroline Amalie

Caroline Amalie của Schleswig-Holstein-Sonderburg-Augustenburg (28 tháng 6 năm 1796 – 9 tháng 3 năm 1881) là hoàng hậu của Đan Mạch với tư cách là người vợ thứ hai của Vua Christian VIII từ năm 1839 đến năm 1848. Là một hoàng hậu nhưng Caroline được nhiều người ngưỡng mộ xuất phát từ những công việc từ thiện. Bà có rất nhiều dự án từ thiện trong suốt cuộc đời của mình, nổi bật nhất trong số đó là dự án đảm nhiệm vai trò bảo hộ hiệp hội từ thiện phụ nữ mang tên Det Kvindelige Velgørende Selskab. Bà mất năm 1881 và được chôn cất tại Nhà thờ Roskilde bên cạnh Christian VIII.

Tượng Caroline Amalie bằng composite cao 70cm thích hợp cho nhiều không gian
Tượng Caroline Amalie bằng composite cao 70cm thích hợp cho nhiều không gian

7- Tượng thiên thần

Thiên thần có tên tiếng anh là angel, được bắt nguồn từ chữ “anglos” trong tiếng Hy Lạp, và mang nghĩa là “sứ giả” trong tiếng Hebrew (Do Thái). Thiên thần thường xuất hiện trong nhiều hình dạng, có thể giống như con người hay có hào quang bao quanh. Đặc biệt, trong các thảm kịch hay thiên tai, sự hiện diện của thiên thần chủ yếu được thể hiện qua hành động cứu giúp của họ. Nếu những điều bất ngờ, tốt lành xảy ra và gần như không thể lý giải được, người ta thường gán cho đó là nhờ sự can thiệp của thiên thần.

tượng thiên thần cầm đuốc - ph0143
thiên thần gắn liền với sự cứu rỗi, những điều bình an, tốt đẹp

Tượng Phục Hưng được phân loại như thế nào?

1- Phân loại dựa trên kiểu mẫu

Tượng về cơ bản được phân loại dựa trên các mẫu tượng cụ thể như dòng tượng David, tượng Thần Thoại Hy Lạp, tượng La Mã, tượng thần Vệ Nữ,… Các dòng tượng đều nói về một nhân vật trong kinh thánh, lịch sử hoặc thần thoại. Có những mẫu được sao chép từ các mẫu gốc nhưng cũng có những mẫu được các nghệ nhân phát triển ra rất nhiều biến thể khác nhau về hình khối và kết cấu, dựa trên trí tưởng tượng hay một sự kiện, một tài liệu nào đó trong lịch sử. Từ đó tạo ra sự đa dạng về mẫu mã của dòng tượng Phục Hưng.

2- Dựa trên chất liệu chế tác

Tượng Phục Hưng được chế tác từ các loại chất liệu sau:

– Đồng: Là loại vật liệu rất bền, có kết cấu bền vĩnh cửu với thời gian. Tượng đồng có trọng lượng rất nặng, mang tính thẩm mỹ cực cao. Giá thành vật liệu và thi công cũng rất cao.

– Gỗ: Gần như không có nhiều các tác phẩm kinh điển thời phục hưng được tạc từ gỗ. Do vậy, dòng tượng Phục Hưng bằng gỗ hiếm khi thấy xuất hiện trên thị trường. Đồng thời, giá thành gỗ chất lượng cũng rất cao.

– Đá: Cũng là loại vật liệu bền, mang tính thẩm mỹ cực cao, nhưng lại có giá thành đầu vào cũng như giá thi công khá cao.

– Thạch cao: là loại vật liệu bền, trọng lượng nhẹ, dễ thi công, chế tác cũng như có giá thành đầu vào rẻ hơn rất nhiều so với đồng, đá và gỗ.

– Composite: Là loại vật liệu siêu bền, được ứng dụng rất phổ biến trong nhiều lĩnh vực xây dựng, trang trí, hoặc làm những vật liệu gia công trong cuộc sống. Composite cũng có giá thành đầu vào rất rẻ, rất dễ thi công và chế tác.

Từ đó, chúng ta có thể thấy rằng, dòng tượng đáp ưngs phù hợp 3 tiêu chí rẻ, bền và đẹp chính là dòng thạch cao và composite.

3- Dựa trên kích thước và nhu cầu trang trí

+ Tượng trang trí không gian nội thất: thường là những mẫu tượng có kích thước nhỏ gọn chừng từ 1m đổ lại. Đối với những nơi có không gian lớn, thư viện, bảo tàng thì có thể sử dụng những mẫu tượng có kích thước lớn hơn. Dòng tượng này thích hợp với các không gian cổ điển, tân cổ điển, các không gian có phong cách thiết kế Châu Âu.

+ Tượng trang trí không gian ngoại thất: Thường là những mẫu tượng có kích thước lớn từ 1m5 trở lên, thích hợp trang trí tại không gian sân vườn, biệt thự, khuôn viên chung cư, khu đô thị, công viên.

tượng Perseus và ngựa Pegasus cao 2m5
tượng Perseus và ngựa Pegasus cao 2m5 trang trí không gian ngoại cảnh sân vườn

Grand Art nhận chế tác tượng Phục Hưng trên chất liệu thạch cao, composite

Về lĩnh vực điêu khắc, đúc tượng nói chung thì được phân bổ thành nhiều dòng khác nhau dựa trên chất liệu đúc như đồng, đá, xi măng, thạch cao, composite và gỗ. Mỗi loại đều có ưu điểm chung về chất lượng hoàn thiện sẽ cao nếu tay nghề thợ đúc tốt. Tuy nhiên, nếu xét trên phương diện giá thành, độ bền thì dòng tượng thạch cao và composite có lẽ là phổ biến nhất. Bởi chất liệu thạch cao hay composite có giá thành đầu vào rẻ hơn rất nhiều so với đồng, đá, gỗ, cũng không khó thi công, chế tác như xi măng. Đồng thời 2 loại vật liệu này cũng thuộc dạng siêu bền, thích nghi tốt với sự thay đổi của môi trường và nhiệt độ, do vậy, dòng đầu tượng thạch cao và composite được sử dụng rất phổ biến.

Grand Art là xưởng chuyên trực tiếp chế tác các dòng tượng Phục Hưng từ chất liệu thạch cao và composite. Chúng tôi cam kết chất liệu sử dụng luôn là những loại chuẩn, được kiểm định và sàng lọc nghiêm ngặt bởi các chuyên gia trước khi đưa vào sản xuất. Đồng thời, tiêu chí sản xuất của Grand Art là tập trung vào chất lượng chứ không sản xuất theo số lượng. Trong khi đó, trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị đúc dòng tượng này với các loại chất liệu kém chất lượng. Những loại này có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với các loại gốc. Điều này dẫn tới có những sản phẩm có giá thành siêu rẻ trên thị trường. Tuy nhiên chất lượng độ bền lại cực kém. Chỉ sử dụng sau một thời gian ngắn là xuống cấp trầm trọng. Do vậy, việc chọn mua tại các đơn vị uy tín luôn là điều hết sức quan trọng.

tượng Perseus và ngựa Pegasus cao 2m5
Grand Art chế tác tượng trên 2 loại chất liệu thạch cao, composite

Báo giá tượng Phục Hưng bằng thạch cao, composite

Về mẫu mã

Với những mẫu đã có sẵn thành phẩm hoặc từng được xưởng chúng tôi chế tác hoàn thiện cho khách hàng thì giá thành sẽ được niêm yết theo bảng giá tại xưởng. Đối với những mẫu mới thiết kế riêng theo yêu cầu thì giá thành sẽ được chúng tôi cân đối ở mức hợp lý nhất cho khách hàng. Giá thành tượng sẽ có sự thay đổi tuỳ theo chất lượng mẫu. Cụ thể một mẫu đẹp, sắc nét sẽ có giá thành cao hơn một mẫu phổ thông thông thường.

Về chất liệu

Thạch cao có giá thành rẻ hơn so với composite nên về cơ bản, các dòng tượng thạch cao cũng sẽ có giá thành rẻ hơn. Tuy nhiên điều này chỉ áp dụng khi so sánh trên cùng 1 mẫu.

Về kích thước

Nếu trên cùng 1 mẫu tượng, chất liệu thì mẫu tượng nào có kích thước lớn hơn thì sẽ có giá thành cao hơn bởi vì chất liệu sử dụng nhiều hơn và gia công tốn nhiều công sức hơn.

Nếu xét trên những mẫu tượng khác nhau nhưng vẫn cùng chất liệu thì đôi khi có những mẫu nhỏ hơn lại có giá thành cao hơn. Lý do này phụ thuộc vào phần mẫu. Mẫu nhỏ có thể là những mẫu sắc nét hơn, đẹp hơn, quy cách đúc phức tạp hơn.

Về quy cách hoàn thiện

Đối với các mẫu tượng màu mộc, màu sơn, màu giả cổ sẽ có giá thành rẻ hơn so với các mẫu tượng được mạ, dát vàng bề mặt.

Tượng bán thân David bang composite cao 30cm
Giá thành sản phẩm phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Những lý do nên chọn đặt niềm tin vào Grand Art

– Đơn vị sản xuất trực tiếp trên toàn bộ quy trình, không qua bất kỳ đơn vị trong gian nào: Grand Art có các phân xưởng sản xuất đảm nhiệm các quy trình chế tác riêng từ đội ngũ kỹ thuật tới đội chuyên tạo khuôn mẫu, kiểm định chất lượng sản phẩm đầu vào và sau cùng là đội đúc, sửa nguội và hoàn thiện. Xây dựng một bộ máy hoạt động được vận hành trơn tru với từng công đoạn phải được kiểm định hoàn thiện, đạt chuẩn yêu cầu rồi mới chuyển sang các công đoạn tiếp theo.

Đội ngũ thợ, nghệ nhân tay nghề cao, kinh nghiệm dày dặn trong các lĩnh vực thiết kế và chế tác.

– Chúng tôi chuyên trực tiếp chế tác và sản xuất: dòng tượng Phục Hưng, đồ phong thuỷ, đồ công giáo, đồ phật giáo, mỹ thuật ứng dụng bằng thạch cao, composite. Những sản phẩm tại Grand Art được đánh giá rất cao từ hội đồng nghệ thuật và khách hàng

– Giá thành hợp lý, giá tại xưởng: Trực tiếp sản xuất nên mức giá của Grand Art có thể nói là tốt nhất thị trường đi cùng với chất lượng sản phẩm.

– Quy trình làm việc chuyên nghiệp: Toàn bộ đội ngũ của Grand Art đều được đào tạo làm việc chuyên nghiệp với tiêu chí đặt nhu cầu và trải nghiệm của khách hàng lên hàng đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *