Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Tượng Đức Mẹ Famita

Tượng Đức Mẹ Famita là mẫu tượng được sử dụng rất phổ biến trong thờ Công Giáo. Vậy cái tên Đức Mẹ Famita có nguồn gốc từ đâu, tượng Đức Mẹ Famita có ý nghĩa như nào, hãy cùng Grand Art tìm hiểu trong nội dung của bài viết này nhé!

=> Tham khảo ngay: Tượng Công Giáo

Nguồn gốc cái tên Đức Mẹ Famita

Đức Mẹ Fátima là một trong số nhiều tước hiệu mà người Công giáo dành cho Maria. Tước hiệu này phát xuất từ việc Đức Mẹ hiện ra 6 lần với 3 em bé chăn cừu làng Fátima (Bồ Đào Nha) là Lúcia dos Santos, Francisco Marto và Jacinta Marto từ ngày 13 tháng 5 tới ngày 13 tháng 10 năm 1917.
Trước đây, mỗi nơi mẹ Maria xuất hiện đều có những dấu ấn lịch sử vô cùng kỳ diệu. Một trong số đó là ngôi làng nghèo Fatima tại Bồ Đào Nha. Khi đó đang trong thời kỳ thế chiến thứ nhất, tình hình đất nước vô cùng phức tạp và hỗn loạn.
Fatima là một giáo xứ gồm hơn hai ngàn người cư ngụ sống trong các khu xóm. Trẻ em thời bấy giờ phải làm nhiều công việc phụ mẹ cha. Trong một lần chăn dê, có ba em nhỏ đã gặp thiên thần và họ trò chuyện với nhau. Khi về nhà, ba đứa trẻ kể lại chuyện cho cha mẹ nghe nhưng không một tin chúng.
Một khoảng thời gian ngắn sau, ba đứa trẻ lại một lần nữa gặp thiên thần và lần này, thiên thần đã dạy những đứa trẻ cầu nguyện. Những lời thiên thần dạy dỗ đứa trẻ là những lời cầu nguyện cho đất nước thoát khỏi chiến tranh khốc liệt. Đó là những lời cầu nguyện bình an, cầu nguyện một cuộc sống không có tiếng đạn bom, trẻ em được đến trường.
Thiên thần hiện lên 6 lần và dặn dò những đứa trẻ hãy cầu nguyện thật nhiều. Sau đó, chiến tranh thế giới lần hai cũng dần kết thúc. Cuộc sống của người dân dần trở lại quỹ đạo, tuy nhiên nhiều lời hoài nghi về tính chân thực của sự việc. Mãi sau này, khoảng năm 1930, nhiều năm sau khi chiến tranh thế giới kết thúc, Đức Cha giám mục giáo phận Leiria công nhận biến cố Đức mẹ hiện ra tại Fatima. Từ đó, người dân coi Fatima là trung tâm hành hương của thế giới. Rất nhiều người dân trên toàn thế giới đều hướng về đây để cầu nguyện và thể hiện sự tôn kính đức mẹ.
Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Tượng Đức Mẹ Famita
Đức Mẹ Fátima là một trong số nhiều tước hiệu mà người Công giáo dành cho Maria

Ý nghĩa tượng Đức Mẹ Famita

Đức Mẹ Fatima là hiện thân của những điều tốt đẹp và an lành. Chính vì thế, đến tận thời khắc bây giờ, rất nhiều người Công giáo tin tưởng vào Đức Mẹ. Trong cuộc sống này, người Công giáo cầu khấn Đức Mẹ Fatima mỗi khi cảm thấy bế tắc. Bởi vậy, Fatima là nơi hành hương của thế giới, rất nhiều người đã tới đây để cầu nguyện.

Ngày nay, người đời vì quá trân trọng và biết ơn Đức Mẹ Fatima. Cho nên, đã chế tác tượng gỗ, hay nhựa poly composite,…nhằm để bày tỏ sự thờ kính. Do đó, hình ảnh tượng Đức Mẹ Fatima này xuất hiện ở trên các bàn thờ Công giáo ngày nay khá nhiều.

Ý Nghĩa Tượng Đức Mẹ Famita
Đức Mẹ Fatima là hiện thân của những điều tốt đẹp và an lành

Mua tượng Đức Mẹ Famita ở đâu uy tín, chất lượng?

Là một trong những đơn vị trực tiếp chúng tôi nhận thiết kế và chế tác theo yêu cầu của khách hàng như sau:

+ Về mẫu mã: Mẫu tại Grand Art đều là những mẫu chuẩn đẹp, sắc nét. Nhiều mẫu được các nghệ nhân Grand Art phát triển độc quyền. Đồng thời, Grand Art cũng nhận tạo mẫu mới theo yêu cầu thiết kế của quý khách hàng. Mẫu tạo sẽ được duyệt bởi chính khách hàng trước khi đưa vào đúc tượng.

+ Về chất liệu: Chúng tôi cam kết chỉ sử dụng các loại chất liệu chuẩn, tốt nhất trên thị trường hiện nay. Nói không với các loại bột thạch cao, composite kém chất lượng. Quý khách hàng lưu ý, có rất nhiều các đơn vị sản xuất hiện nay đúc thành phẩm bằng các loại chất liệu kém chất lượng nhằm giảm thiểu chi phí sản xuất, tập trung vào số lượng chứ không quan tâm chất lượng. Mặc dù thạch cao và composite là những loại vật liệu bền nhưng nếu những loại chất liệu này không đảm bảo chất lượng, sản phẩm sẽ nhanh chóng bị xuống cấp chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng.

+ Về kích thước: Grand Art nhận chế tác mọi kích thước theo yêu cầu của quý khách hàng.

+ Về quy cách hoàn thiện: Quý khách có thể lựa chọn màu hoàn thiện sản phẩm phù hợp với sở thích của mình. Các màu phổ biến nhất là màu trắng mộc, màu đồng giả cổ hoặc mạ, thếp vàng trên bề mặt.

=> Xem ngay: Địa chỉ bán tượng Đức Mẹ Famita
=> Xem ngay: Báo giá tượng Đức Mẹ Famita

Ý nghĩa tượng Đức Mẹ Famita
Grand Art – Đơn vị sản xuất tượng Mẹ Famita chất lượng

Những ưu điểm vượt trội của Grand Art so với các đơn vị bán tượng Đức Mẹ Famita khác

– Đơn vị sản xuất trực tiếp trên toàn bộ quy trình, không qua bất kỳ đơn vị trong gian nào: Grand Art có các phân xưởng sản xuất đảm nhiệm các quy trình chế tác riêng từ đội ngũ kỹ thuật tới đội chuyên tạo khuôn mẫu, kiểm định chất lượng sản phẩm đầu vào và sau cùng là đội đúc, sửa nguội và hoàn thiện. Xây dựng một bộ máy hoạt động được vận hành trơn tru với từng công đoạn phải được kiểm định hoàn thiện, đạt chuẩn yêu cầu rồi mới chuyển sang các công đoạn tiếp theo.

Đội ngũ thợ, nghệ nhân tay nghề cao, kinh nghiệm dày dặn trong các lĩnh vực thiết kế và chế tác.

– Chúng tôi chuyên trực tiếp chế tác và sản xuất: các dòng tượng Đức Mẹ Teresa chuẩn đẹp với nhiều kiểu mẫu độc quyền, ngoài ra, chúng tôi còn phát triển và sản xuất các dòng tượng Phật, tượng danh nhân, thiên chúa giáo, tượng công giáo hay các dòng tượng Phục Hưng, mỹ thuật ứng dụng, đồ thờ công giáo, đồ thờ phật giáo, các dòng tượng phong thuỷ bằng thạch cao, composite. Những sản phẩm tại Grand Art được đánh giá rất cao từ hội đồng nghệ thuật và khách hàng.

– Giá thành hợp lý, giá tại xưởng: Trực tiếp sản xuất nên mức giá của Grand Art có thể nói là tốt nhất thị trường đi cùng với chất lượng sản phẩmịa – Quy trình làm việc chuyên nghiệp: Toàn bộ đội ngũ của Grand Art đều được đào tạo làm việc chuyên nghiệp với tiêu chí đặt nhu cầu và trải nghiệm của khách hàng lên hàng đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *