Có Nên Thờ Tượng Phật Thích Ca Tại Gia?

Tượng Phật Thích Ca không thể thiếu tại các không gian chùa, thờ Phật. Vậy có nên thờ tượng Phật Thích Ca tại gia không? Chọn tượng loại nào đảm bảo chất lượng? Địa chỉ nào bán uy tín? hãy cùng Grand Art giải đáp những thắc mắc đó trong nội dung của bài viết này nhé!

Có nên thờ tượng Phật Thích Ca tại gia không?

Từ xưa đến nay, thờ tượng Phật tại gia đã trở thành nét tín ngưỡng tâm linh không thể nào thiếu ở đời sống của người Việt. Việc thờ tụng Phật cũng đã trở thành một trong những nét đẹp văn hoá tâm linh, được lưu truyền qua nhiều thế hệ. Không chỉ tại đền, chùa mà ngày nay, việc thờ Phật tại gia cũng trở nên rất phổ biến. Thờ Phật phải hoàn toàn xuất phát từ tâm của chính mình, không phải để cầu xin những mong muốn phàm tục, mà để được Ngài giác ngộ. Theo quan niệm của ông cha ta, Phật chính là đại diện cho những điều tốt đẹp ở đời sống, hướng đến điều thiện và tâm hồn trong sạch. vì thế, khi thờ tượng Phật trong nhà, con cái khả năng nhìn vào đó để răn đe bản thân, luôn hướng mình đến với cái thiện, làm những việc giúp ích cho đời.
Có Nên Thờ Tượng Phật Thích Ca Tại Gia?
Thờ tượng Phật Thích Ca tại gia đã trở nên rất phổ biến

Ý nghĩa tượng Phật Thích Ca Mâu Ni

– Phật không có một hình thức cố định nào. Cảm nhận Phật như thế nào sẽ hiện ở hình dạng đó. Phật sẽ hiện lên khi tâm chúng ta luôn nghĩ đến Phật. Phật sẽ giúp con người thoát khỏi những tai họa, buồn đau. Tượng Phật Bổn sư Thích Ca Mâu Ni ngồi trên đài sen thể hiện cho sự thanh tịnh và giải thoát một cách tốt nhất.

– Đôi mắt của Ngài thường đăm chiêu nhìn xuống để biểu thị cho sự quan sát nội tâm, tĩnh lặng để quan sát mọi vật xung quanh. Hình ảnh thể hiện cho sự giác ngộ, nhận ra những chân lý trong cuộc sống.

– Tượng Phật Thích Ca ngồi lên những tia hào quang chiếu sáng để thể hiện việc luôn sáng suốt, sáng soi mọi người, mọi vật trên thế gian.

Có Nên Thờ Tượng Phật Thích Ca Tại Gia?
Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni không thể thiếu tại toàn bộ các đền chùa và không gian thờ tự Phật Giáo tại Việt Nam

Nên chọn tượng Phật Thích Ca Mâu Ni từ chất liệu nào?

Tượng Phật Tây Phương Tam Thánh về cơ bản được đúc hoàn thiện từ các chất liệu như thạch cao, composite, đồng, đá, gỗ,… Mỗi loại đều mang những ưu điểm riêng biệt. Tuy nhiên, được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là tượng composite. Bởi chất liệu composite là loại vật liệu có giá thành đầu vào rẻ hơn rất nhiều so với đồng, gỗ, đá. Đồng thời, composite cũng có độ bền thuộc dạng siêu cao, dễ dàng chế tác, có thể tạo ra được những tác phẩm với độ hoàn thiện tốt. Chi phí sản xuất tượng rẻ sẽ dẫn tới mức giá thành vô cùng hợp lý. hông cao. Nếu chịu tác động ngoài trời, môi trường, nhiệt độ thì có thể bị xuống cấp sau một thời gian sử dụng.

Do vậy, xét trên tiêu chí rẻ, bền và đẹp thì composite có lẽ chiếm ưu thế hơn cả.

Có Nên Thờ Tượng Phật Thích Ca Tại Gia?
Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni Bằng composite được sử dụng rất phổ biến

Mua tượng Phật Thích Ca Mâu Ni ở đâu uy tín, chất lượng?

Là một trong những đơn vị trực tiếp chúng tôi nhận thiết kế và chế tác theo yêu cầu của khách hàng như sau:

+ Về mẫu mã: Mẫu tại Grand Art đều là những mẫu chuẩn đẹp, sắc nét, được tạo dựng dựa trên những tư liệu chuẩn Phật Giáo. Nhiều mẫu được các nghệ nhân Grand Art phát triển độc quyền. Đồng thời, Grand Art cũng nhận tạo mẫu mới theo yêu cầu thiết kế của quý khách hàng. Mẫu tạo sẽ được duyệt bởi chính khách hàng trước khi đưa vào đúc tượng.

+ Về chất liệu: Chúng tôi cam kết chỉ sử dụng các loại chất liệu chuẩn, tốt nhất trên thị trường hiện nay. Nói không với các loại composite kém chất lượng. Quý khách hàng lưu ý, có rất nhiều các đơn vị sản xuất hiện nay đúc thành phẩm bằng các loại chất liệu kém chất lượng nhằm giảm thiểu chi phí sản xuất, tập trung vào số lượng chứ không quan tâm chất lượng. Mặc dù composite là loại vật liệu bền nhưng nếu những loại chất liệu này không đảm bảo chất lượng, sản phẩm sẽ nhanh chóng bị xuống cấp chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng.

+ Về kích thước: Grand Art nhận chế tác mọi kích thước theo yêu cầu của quý khách hàng.

+ Về quy cách hoàn thiện: Quý khách có thể lựa chọn màu hoàn thiện sản phẩm phù hợp với sở thích của mình. Các màu phổ biến nhất là màu trắng mộc, màu đồng giả cổ hoặc mạ, thếp vàng trên bề mặt.

=> Xem ngay: Địa chỉ bán tượng Phật Thích Ca Mâu Ni

Có Nên Thờ Tượng Phật Thích Ca Tại Gia?
Grand Art – Đơn vị sản xuất tượng Phật Thích Ca Mâu Ni uy tín, chất lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *