Ý Nghĩa Tượng Thánh Phêrô Trong Công Giáo

Thánh Phêrô là tông đồ trưởng trong số 12 tông đồ của Chúa Giêsu. Tượng thánh Phêrô là một trong những mẫu tượng được sử dụng rất phổ biến. Vậy mẫu tượng này có ý nghĩa như thế nào, hãy cùng Grand Art tìm hiểu trong nội dung của bài viết này nhé!

=> Tham khảo ngay: Tượng Công Giáo

ý nghĩa Tượng Thánh Phê Rô
Cùng Grand Art tìm hiểu về ý nghĩa tượng Thánh Phê Rô

Đôi nét về vị thánh Phêrô

Thánh Phêrô là tông đồ trưởng trong số mười hai Tông đồ của Chúa Giêsu. Thánh Phêrô được Chúa Giêsu trực tiếp trao quyền cai quản Hội Thánh. Ông là con trai của Giona và là em ruột của Thánh Anrê – một vị thánh khác trong 12 Tông đồ của Chúa Giêsu.

Tên khai sinh của ông là Shimon. Về sau Chúa Giêsu đặt gọi ông là “Phêrô”. Thánh Phê rô làm nghề chài lưới có tên thật là Simon là anh của Anrê. Khi ông Anrê được Thánh Gioan tẩy giả giới thiệu cho biết Chúa Giêsu, trước hết ông gặp anh mình là Simon và nói :”Chúng tôi đã gặp Đấng Mêsia“. Rồi ông dẫn anh mình đến gặp Đức Giêsu. Đức Giêsu nhìn ông và nói :”Anh là Simon con ông Gioan, anh sẽ được gọi là Kêpha – nghĩa là Phêrô.Một hôm, đang lúc Chúa Giêsu ở bờ hồ Ghennê saret, dân chúng kéo đến nghe người giảng đông quá. Người thấy Simon đang giặt lưới dưới thuyền thì xuống thuyền ông ngồi và giảng dạy dân chúng. Giảng xong Người bảo ông chèo thuyền ra khơi đánh cá. Mặc dù đã thức suốt đêm mà không được con cá nào, nhưng ông cũng vâng lời Chúa, chèo thuyền ra khơi thả lưới. Đến lúc kéo lên lưới đầy cá. Ông quá khiếp sợ nhưng Chúa bảo:”Đừng sợ, từ nay anh sẽ bắt người như bắt cá”. Thế là họ đưa thuyền vào bờ và bỏ hết mọi sự mà theo Người.

Từ đó, Thánh Phêrô trung thành theo giúp Chúa cho đến chết. Trong số các Tông đồ, Ngài tin Chúa mạnh mẽ hơn hết, chính Ngài tuyên xưng “Chúa Giêsu là đấng Kitô, con Thiên Chúa và tuyên bố “Dù ai bỏ Chúa, còn Ngài luôn gắn bó với Chúa”.

Tuy nhiên, Ngài cũng là con người yếu đuối, Ngài đã chối Chúa ba lần như lời Chúa báo trước, nhưng Ngài đã biết ăn năn sám hối. Ngài được chứng kiến tất cả các diễn biến quan trọng trong cuộc đời Chúa Cứu Thế, như lúc Chúa biến hình trên núi Tabo, lúc Chúa cầu nguyện trong vườn Giêtsêmani, lúc Chúa sống lại. Và sau khi sống lại, Chúa đã đặt Ngài làm thủ lãnh các Tông đồ và thay mặt Chúa điều khiển Hội Thánh. Chính Ngài là vị Giáo chủ đầu tiên. Thánh nhân luôn chu toàn sứ mạng Chúa giao phó, sống xứng đáng là vị mục tử. Bao nhiêu lần bị bắt bớ bách hại, nhưng vẫn một lòng trung kiên phụng sự Chúa cho đến chết và chết treo ngược đầu xuống đất vì lòng tôn kính Chúa Kitô dưới thời Hoàng đế Nêron.

ý nghĩa Tượng Thánh Phê Rô
Thánh Phêrô là tông đồ trưởng trong số mười hai Tông đồ của Chúa Giêsu

Ý nghĩa tượng Thánh Phêrô

Thánh Phêrô thường xuất hiện với hình ảnh là người có cái đầu mạnh mẽ,hơi tròn, xương hàm nhô lên, trán hớt ra vía sau, to, tóc và râu xoắn, tay thường cầm chiếc chìa khoá. Hình ảnh này mang những ý nghĩa nhất định như sau:

Quyền: “Thầy sẽ trao cho anh chìa khoá Nước Trời: dưới đất, anh cầm buộc điều gì, trên trời cũng sẽ cầm buộc như vậy; dưới đất, anh tháo cởi điều gì, trên trời cũng sẽ tháo cởi như vậy.” Mở và đóng liên quan đến quyền bính của người giữ cửa, quyền đích thực của người chủ Nước Trời vẫn là Thiên Chúa. Như vậy, Phêrô cũng là người được mời gọi tham gia vào quyền bính của Thiên Chúa, mà quyền bính này là quyền bính thực thi trong nhân đức yêu thương như Thầy Giêsu đã yêu thương. Quyền để phục vụ chứ không để được phục vụ.

Chìa khóa liên quan tới việc phân cách bên ngoài và bên trong. Phân cách giữa cõi thiêng và cõi tục. Chìa khóa mở cửa để dẫn từ cõi tục bước vào cõi thiêng đó là mang hình ảnh của người mục tử. Trong lần hiện ra tại bờ hồ Tibêria sau ngày Phục sinh Chúa hỏi Phêrô: “con có yêu mến Thầy không” và Chúa bảo Phêrô: “con hãy chăn dắt chiên của Thầy”. Thánh Phêrô, người hướng dẫn đích thực được Chúa trao phó thực thi sứ mang của Chúa: “Tôi còn có những chiên khác không thuộc ràn này. Tôi cũng phải đưa chúng về. Chúng sẽ nghe tiếng tôi. Và sẽ chỉ có một đoàn chiên và một mục tử.”

Hai chìa khóa, một chìa vàng và một chìa bạc, tượng trưng cho ngày và đêm, biểu hiện cho người canh giữ toàn vẹn. Một chìa hướng lên và một chìa hướng xuống, ứng với trời và đất, cũng ứng với hai mặt thể xác và linh hồn. Thực thi lời Chúa dạy các môn đệ: “hãy cho họ ăn”, của ăn phần xác và quan trọng hơn của ăn nuôi dưỡng linh hồn. Hai chìa khóa cũng mang dấu chỉ của những con người: “sống trong thế gian nhưng không thuộc về thế gian”, sứ vụ của Thánh Phêrô thật lớn lao, vừa là người nguyện cầu vừa là người bảo đảm tính chất nguyên tuyền Lời của Chúa được thực hiện trong trần thế để đạt tới Nước Trời.

Chìa khóa Nước Trời là chính Thánh Giá Chúa. Thánh Gioan kim Khẩu chia sẻ về chiếc chìa khóa vạn năng: “Cây Thánh Giá là hy vọng của các Kitô hữu, là sự sống lại của kẻ chết, là sự hướng dẫn cho kẻ mù, là cây gậy cho người què, là sự an ủi cho kẻ nghèo khổ, là sự kềm hãm của kẻ giàu sang, là sự hành hạ đối với kẻ xấu xa, là sự chiến thắng ma quỷ, là kẻ chỉ đạo cho người thanh niên, là bánh lái cho những người vượt sóng, là cửa biển cho những kẻ đi xa, là thành lũy cho những kẻ bị vây hãm”. Người cầm chìa khóa Nước Trời cũng là người mang lấy Thánh Giá Chúa để trả lời cho niềm hy vọng của nhân loại.

Chìa khóa của sự khôn ngoan. “Sự điên rồ của Thiên Chúa còn hơn sự khôn ngoan của loài người, và sự yếu đuối của Thiên Chúa còn mạnh hơn sức mạnh của loài người”. Chúa chọn người như Phêrô để làm đá tảng xây dựng Giáo Hội. Như cách thế Chúa vẫn dùng người: “vì Cha đã giấu không cho bậc khôn ngoan thông thái biết những điều này, nhưng lại mặc khải cho những người bé mọn” và lòng yêu mến Chúa là sự khôn ngoan đích thực để Thánh Phêrô được đặt làm trụ cột “Thầy biết, con yêu mến Thầy”

ý nghĩa Tượng Thánh Phê Rô
Thánh Phêrô thường xuất hiện với hình ảnh là người có cái đầu mạnh mẽ,hơi tròn, xương hàm nhô lên, trán hớt ra vía sau, to, tóc và râu xoắn, tay thường cầm chiếc chìa khoá

Mua tượng thánh Phêrô ở đâu uy tín, chất lượng?

Là một trong những đơn vị trực tiếp chúng tôi nhận thiết kế và chế tác theo yêu cầu của khách hàng như sau:

+ Về mẫu mã: Mẫu tại Grand Art đều là những mẫu chuẩn đẹp, sắc nét. Nhiều mẫu được các nghệ nhân Grand Art phát triển độc quyền. Đồng thời, Grand Art cũng nhận tạo mẫu mới theo yêu cầu thiết kế của quý khách hàng. Mẫu tạo sẽ được duyệt bởi chính khách hàng trước khi đưa vào đúc tượng.

+ Về chất liệu: Chúng tôi cam kết chỉ sử dụng các loại chất liệu chuẩn, tốt nhất trên thị trường hiện nay. Nói không với các loại bột thạch cao, composite kém chất lượng. Quý khách hàng lưu ý, có rất nhiều các đơn vị sản xuất hiện nay đúc thành phẩm bằng các loại chất liệu kém chất lượng nhằm giảm thiểu chi phí sản xuất, tập trung vào số lượng chứ không quan tâm chất lượng. Mặc dù thạch cao và composite là những loại vật liệu bền nhưng nếu những loại chất liệu này không đảm bảo chất lượng, sản phẩm sẽ nhanh chóng bị xuống cấp chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng.

+ Về kích thước: Grand Art nhận chế tác mọi kích thước theo yêu cầu của quý khách hàng.

+ Về quy cách hoàn thiện: Quý khách có thể lựa chọn màu hoàn thiện sản phẩm phù hợp với sở thích của mình. Các màu phổ biến nhất là màu trắng mộc, màu đồng giả cổ hoặc mạ, thếp vàng trên bề mặt.

=> Xem ngay: Địa chỉ bán tượng thánh Phêrô
=> Xem ngay: Báo giá tượng thánh Phêrô

ý nghĩa Tượng Thánh Phê Rô
Grand Art – Đơn vị sản xuất tượng thánh Phêrô chất lượng

Những ưu điểm vượt trội của Grand Art so với các đơn vị bán tượng Thánh Phêrô khác

– Đơn vị sản xuất trực tiếp trên toàn bộ quy trình, không qua bất kỳ đơn vị trong gian nào: Grand Art có các phân xưởng sản xuất đảm nhiệm các quy trình chế tác riêng từ đội ngũ kỹ thuật tới đội chuyên tạo khuôn mẫu, kiểm định chất lượng sản phẩm đầu vào và sau cùng là đội đúc, sửa nguội và hoàn thiện. Xây dựng một bộ máy hoạt động được vận hành trơn tru với từng công đoạn phải được kiểm định hoàn thiện, đạt chuẩn yêu cầu rồi mới chuyển sang các công đoạn tiếp theo.

Đội ngũ thợ, nghệ nhân tay nghề cao, kinh nghiệm dày dặn trong các lĩnh vực thiết kế và chế tác.

– Chúng tôi chuyên trực tiếp chế tác và sản xuất: các dòng tượng Công Giáo chuẩn đẹp với nhiều kiểu mẫu độc quyền, ngoài ra, chúng tôi còn phát triển và sản xuất các dòng tượng Phật, tượng danh nhân, thiên chúa giáo, tượng công giáo hay các dòng tượng Phục Hưng, mỹ thuật ứng dụng, đồ thờ công giáo, đồ thờ phật giáo, các dòng tượng phong thuỷ bằng thạch cao, composite. Những sản phẩm tại Grand Art được đánh giá rất cao từ hội đồng nghệ thuật và khách hàng.

– Giá thành hợp lý, giá tại xưởng: Trực tiếp sản xuất nên mức giá của Grand Art có thể nói là tốt nhất thị trường đi cùng với chất lượng sản phẩmịa – Quy trình làm việc chuyên nghiệp: Toàn bộ đội ngũ của Grand Art đều được đào tạo làm việc chuyên nghiệp với tiêu chí đặt nhu cầu và trải nghiệm của khách hàng lên hàng đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *