Ý Nghĩa Tượng Thánh Phanxico Assisi Trong Công Giáo

Thánh Phanxicô Assis là một tu sĩ Công giáo Rôma sáng lập ra Dòng Anh Em Hèn Mọn (Order of Friars Minor), được biết đến nhiều hơn với tên Dòng Phan Sinh. Tượng thánh Phanxico Assisi là một trong những mẫu tượng được sử dụng rất phổ biến. Vậy mẫu tượng này có ý nghĩa như thế nào, hãy cùng Grand Art tìm hiểu trong nội dung của bài viết này nhé!

=> Tham khảo ngay: Tượng Công Giáo

tượng Thánh Phancico Assisi bằng composite cao 27cm
Cùng Grand Art tìm hiểu về ý nghĩa tượng thánh Phanxico Assisi

Đôi nét về vị thánh Phanxico Assisi

Thánh Phanxicô sinh khoảng năm 1181, tại thành phố Assisi nước Ý. Là con trai của một thương gia buôn vải giàu có, Phanxicô luôn vận những bộ áo sang trọng nhất và tiêu tiền cách tự do. Phanxicô rất được bạn bè quý chuộng vì ngài năng dành nhiều thời gian và tiền bạc để mở tiệc thết đãi các bạn. Với tâm thức thích mạo hiểm và tìm kiếm danh vọng, Phanxicô Assisi đã xông pha chiến trận khi tuổi đời vừa tròn 20. Rồi Phanxicô bị bắt làm tù binh và bị bệnh rất nặng. Sau một năm, ngài được trả tự do và trở về nhà. Khi sức khỏe bình phục, Phanxicô lại cố gắng tham gia chiến trận với hy vọng sẽ trở thành hiệp sĩ. Nhưng trên đường tới chiến trường, Phanxicô nghe tiếng Chúa nói hãy trở về quê nhà ở Assisi, nơi đây Phanxicô sẽ được cho biết phải làm gì với cuộc sống của mình.

Về lại quê hương, Phanxicô Assisi mới nhận ra mình đã phung phí quãng thời giờ quý giá. Ngài ý thức được rằng mình phải phục vụ Giêsu. Phanxicô bắt đầu gia tăng cầu nguyện và làm nhiều việc hy sinh để trưởng thành trong đời sống tâm linh. Thánh nhân thường bố thí tiền bạc cho những người nghèo khổ. Có lần Phanxicô đã đổi bộ áo của mình để lấy bộ áo tơi tả của một người nghèo khó, Phanxicô Assisi muốn thực sự cảm nghiệm cái nghèo cùng cực của người ấy. Phanxicô cũng chăm sóc những người bệnh hủi trong một bệnh viện gần đó. Dẫu vậy, Thánh nhân vẫn cảm thấy cần phải làm nhiều việc hơn nữa.

Thật dễ dàng hình dung được các người bạn quý phái cũ của Phanxicô giờ đây nhìn ngài với cặp mắt thế nào! Cả thân phụ của Phanxicô cũng phải xấu hổ vì đường lối mới lạ của con trai mình, và ông đã đem Phanxicô tới cho đức giám mục giáo phận Assisi, hy vọng đức giám mục sẽ khuyên dụ được chàng thanh niên theo ý muốn của ông. Ai ngờ, Phanxicô lại gởi trả cho thân phụ hết mọi thứ ông đã cho mình và tuyên bố rằng mình không thuộc về ông nữa. Và từ giờ phút đó, Thiên Chúa, Đấng ngự trên trời, chính là người cha của Phanxicô; Thánh nhân đặt mình dưới sự bảo trợ của đức giám mục giáo phận thành Assisi.

Thánh Phanxicô Assisi là “hiệp sĩ” của “Đức Mẹ Người Nghèo,” và Thánh nhân bắt đầu sống như một người hành khất. Lương thực mà Phanxicô dùng hằng ngày là những thứ người ta bố thí cho ngài. Nơi nào đi qua, Thánh Phanxicô Assisi cũng đều van xin người ta đừng phạm tội và hãy sám hối trở về với Thiên Chúa. Chẳng bao lâu, nhiều người bắt đầu nhận thấy người đàn ông nghèo khổ này sống thật tha thiết với Thiên Chúa, và họ đã xin được làm môn đệ của ngài. Đây là lý do mà đại gia đình dòng Phanxicô gồm các anh em linh mục, tu sĩ, nữ tu và dòng Ba hình thành. Họ giúp đỡ những người nghèo khổ và rao giảng khắp nơi. Ngay cả sau khi hội dòng đã lan rộng ra khắp nước Ý, Thánh Phanxicô Assisi cũng luôn khuyên dụ con cái mình hãy cố gắng đừng sở hữu bất cứ của gì. Thánh nhân mong muốn các tu sĩ và linh mục dòng ngài hãy thực sự yêu mến đức khó nghèo như ngài.

Thánh Phanxicô Assisi đã sống Tin mừng cách hoàn hảo và rất vui sướng. Thánh nhân cố gắng biến đời sống mình thành bản sao sống động giống Đức Giêsu. Như một phần thưởng dành cho tình yêu lớn lao của Thánh Phanxicô, Chúa Giêsu đã ban cho Thánh nhân được mang năm Dấu Thánh của Chúa trên tay, chân và cạnh sườn ngài. Sự kiện này xảy ra hồi năm 1224, hai năm trước lúc Thánh Phanxicô về trời.

Thánh nhân đã xin anh em đặt mình trên nền đất và chỉ phủ một tấm áo dòng cũ. Sau đó, Thánh nhân nài xin anh em hãy yêu mến Thiên Chúa, yêu mến đời sống khó nghèo và hãy sống theo tinh thần Tin mừng. “Cha đã chu toàn phần việc của cha!” Thánh Phanxicô Assisi nói, “xin Chúa Giêsu giúp các con hoàn tất phần của các con!” Thánh Phanxicô Assisi về trời ngày mùng 3 tháng Mười năm 1226. Chỉ một thời gian ngắn sau khi qua đời, Phanxicô Assisi được Đức Thánh Cha Hônôriô III tôn phong lên bậc Hiển Thánh.

tượng Thánh Phancico Assisi bằng composite cao 27cm
Thánh Phanxicô Assisi đã sống cố gắng biến đời sống mình thành bản sao sống động giống Đức Giêsu

Ý nghĩa hình ảnh thánh Phanxico Assisi và những chú chim

Thánh Phanxicô Assisi xây dựng mối quan hệ tình yêu với tất cả các loại sinh vật trong vương quốc động vật. Nhưng ông có một mối quan hệ đặc biệt với chim. Chim thường tượng trưng cho tự do và tăng trưởng tâm linh , vì vậy một số tín đồ nghĩ rằng phép lạ của những con chim lắng nghe thông điệp của Thánh Phanxicô đã được Chúa gửi đến để khuyến khích Thánh Phanxicô và các tu sĩ của ông tiếp tục công việc rao giảng sứ điệp Tin Mừng của Chúa Giêsu Kitô. cách mọi người có thể trở nên tự do về mặt thuộc linh và phát triển gần gũi hơn với Thượng đế.

Khi Phanxico và một số bạn đồng hành đi qua Thung lũng Spoleto ở Ý, Phanxico nhận thấy một đàn chim khổng lồ đã tụ tập ở một số cây bên cạnh cánh đồng. Phanxico nhận thấy rằng những con chim đang quan sát anh như thể họ đang mong chờ điều gì đó. Lấy cảm hứng từ Chúa Thánh Thần , ông quyết định rao giảng một bài giảng về tình yêu của Thiên Chúa đối với họ.

Phanxico nói với các loài chim về tình yêu của Đức Chúa Trời dành cho họ. Phanxico bước đến một chỗ bên cạnh những cái cây và bắt đầu một bài giảng ngẫu hứng, báo cáo các nhà sư đang đi với Phanxico và viết xuống những gì Phanxico nói. Báo cáo của họ sau đó được xuất bản trong cuốn sách cổ xưa The Little Flowers of St. Francis .

“Các chị em nhỏ ngọt ngào của tôi, chim trời”, Phanxico nói, “bạn đang bị ràng buộc với thiên đàng , với Chúa, Đấng Tạo Hóa của bạn. Trong mỗi nhịp của đôi cánh của bạn và mọi nốt nhạc của bạn, hãy ca ngợi anh ấy.

Ngài đã ban cho bạn những món quà lớn nhất, sự tự do của không khí . Bạn không gieo, cũng không gặt, nhưng Đức Chúa Trời cung cấp cho bạn thức ăn ngon nhất , sông, hồ để làm dịu cơn khát, núi và thung lũng cho ngôi nhà của bạn, cây cao để xây tổ, và quần áo đẹp nhất: sự thay đổi lông với mỗi mùa.

Bạn và loại của bạn đã được bảo tồn trong Noah’s Ark . Rõ ràng, Creator của chúng tôi yêu bạn một cách đáng yêu, vì anh ấy mang đến cho bạn những món quà rất phong phú. Vì vậy, hãy cẩn thận, chị em nhỏ của tôi, của tội lỗi của sự vô ơn, và luôn luôn ca ngợi Thiên Chúa . ”

Các nhà sư đã ghi chép bài giảng của Phanxico cho những con chim viết rằng những con chim lắng nghe mọi thứ Phanxico nói: “Trong khi Phanxico nói những lời này, tất cả những con chim đó bắt đầu mở mỏ, kéo cổ ra, và giương cánh, và uốn cong đầu họ một cách tôn kính đối với trái đất, và với các hành động và bài hát, họ đã cho thấy rằng người cha thánh thiện đã mang đến cho họ niềm vui lớn lao. ”

Phanxico ban phước cho những chú chim. Thánh Phanxicô “vui mừng” trước phản ứng của các loài chim, các tu sĩ viết, và “tự hỏi tại vô số chim chóc và vẻ đẹp của chúng và sự chú ý và sự thuần thục của chúng, và Ngài cảm tạ Chúa vì chúng.”

Những con chim vẫn chăm chú tập trung xung quanh Phanxico, câu chuyện đi, cho đến khi ông ban phước cho họ và họ bay đi – một số hướng về phía bắc, một số phía nam, một số phía đông, và một số hướng tây – đi ra theo mọi hướng như thể trên đường đi qua tin tốt lành về tình yêu của Đức Chúa Trời rằng họ đã nghe những sinh vật khác.

tượng Thánh Phancico Assisi bằng composite cao 27cm
Thánh Phanxico đã ban phước cho những chú chim

Mua tượng thánh Phanxico Assisi ở đâu uy tín, chất lượng?

Là một trong những đơn vị trực tiếp chúng tôi nhận thiết kế và chế tác theo yêu cầu của khách hàng như sau:

+ Về mẫu mã: Mẫu tại Grand Art đều là những mẫu chuẩn đẹp, sắc nét. Nhiều mẫu được các nghệ nhân Grand Art phát triển độc quyền. Đồng thời, Grand Art cũng nhận tạo mẫu mới theo yêu cầu thiết kế của quý khách hàng. Mẫu tạo sẽ được duyệt bởi chính khách hàng trước khi đưa vào đúc tượng.

+ Về chất liệu: Chúng tôi cam kết chỉ sử dụng các loại chất liệu chuẩn, tốt nhất trên thị trường hiện nay. Nói không với các loại bột thạch cao, composite kém chất lượng. Quý khách hàng lưu ý, có rất nhiều các đơn vị sản xuất hiện nay đúc thành phẩm bằng các loại chất liệu kém chất lượng nhằm giảm thiểu chi phí sản xuất, tập trung vào số lượng chứ không quan tâm chất lượng. Mặc dù thạch cao và composite là những loại vật liệu bền nhưng nếu những loại chất liệu này không đảm bảo chất lượng, sản phẩm sẽ nhanh chóng bị xuống cấp chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng.

+ Về kích thước: Grand Art nhận chế tác mọi kích thước theo yêu cầu của quý khách hàng.

+ Về quy cách hoàn thiện: Quý khách có thể lựa chọn màu hoàn thiện sản phẩm phù hợp với sở thích của mình.

tượng Thánh Phancico Assisi bằng composite cao 27cm

Những ưu điểm vượt trội của Grand Art so với các đơn vị bán tượng Phanxico Assisi khác

– Đơn vị sản xuất trực tiếp trên toàn bộ quy trình, không qua bất kỳ đơn vị trong gian nào: Grand Art có các phân xưởng sản xuất đảm nhiệm các quy trình chế tác riêng từ đội ngũ kỹ thuật tới đội chuyên tạo khuôn mẫu, kiểm định chất lượng sản phẩm đầu vào và sau cùng là đội đúc, sửa nguội và hoàn thiện. Xây dựng một bộ máy hoạt động được vận hành trơn tru với từng công đoạn phải được kiểm định hoàn thiện, đạt chuẩn yêu cầu rồi mới chuyển sang các công đoạn tiếp theo.

Đội ngũ thợ, nghệ nhân tay nghề cao, kinh nghiệm dày dặn trong các lĩnh vực thiết kế và chế tác.

– Chúng tôi chuyên trực tiếp chế tác và sản xuất: các dòng tượng Công Giáo chuẩn đẹp với nhiều kiểu mẫu độc quyền, ngoài ra, chúng tôi còn phát triển và sản xuất các dòng tượng Phật, tượng danh nhân, thiên chúa giáo, tượng công giáo hay các dòng tượng Phục Hưng, mỹ thuật ứng dụng, đồ thờ công giáo, đồ thờ phật giáo, các dòng tượng phong thuỷ bằng thạch cao, composite. Những sản phẩm tại Grand Art được đánh giá rất cao từ hội đồng nghệ thuật và khách hàng.

– Giá thành hợp lý, giá tại xưởng: Trực tiếp sản xuất nên mức giá của Grand Art có thể nói là tốt nhất thị trường đi cùng với chất lượng sản phẩmịa – Quy trình làm việc chuyên nghiệp: Toàn bộ đội ngũ của Grand Art đều được đào tạo làm việc chuyên nghiệp với tiêu chí đặt nhu cầu và trải nghiệm của khách hàng lên hàng đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *