Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Tượng Đức Mẹ La Vang Cực Hay

Đức Mẹ La Vang là tên gọi mà giáo dân Công giáo Việt Nam đề cập đến sự kiện Đức Mẹ Maria hiện ra trong một thời kỳ mà đạo Công giáo bị bắt bớ tại Việt Nam. Vậy sự kiện này chi tiết là như nào, bức tượng này có ý nghĩa ra sao, hãy cùng Grand Art tìm hiểu chi tiết trong nội dung của bài viết này nhé!

=> Tham khảo ngay: Tượng Công Giáo

Nguồn gốc của cái tên Đức Mẹ La Vang

Cái tên La Vang gắn với rất nhiều câu chuyện được truyền với nhau qua nhiều thế hệ.

– Một lập luận nói tại rừng La Vang có một thứ cây giây leo, tên Cây Vằng, người ta hái Lá Vằng phơi khô bán cho sản phụ uống. Lá Vằng là một vị thuốc bồi dưỡng sức khoẻ, làm gia tăng máu huyết, đưa huyết áp lên, làm co rút tử cung của sản phụ nhanh mà không đau bụng, làm sản phụ nhiều sữa, gương mặt tươi tắn hồng hào. Từ chữ Lá Vằng đọc trại đi thành La Vang.
– Thuyết thứ hai nói rằng nơi chốn rừng rú La Vang vốn xưa kia nhiều cọp beo hại người (gia đình bên ngoại ba tôi ở Lại Môn La Vang có người con dâu bị cọp chụp). Do đó xưa kia những người đi rừng đi rú, ở lại đêm thường chia nhau thức canh, thấy động thì ‘la vang’ lên để mọi người đến tiếp cứu. Hai lý luận, cái nào nghe ra cũng chính đáng, có lý, nhưng chúng ta thử nhìn vào một gốc cạnh địa phương để tìm hiểu sự thật là như thế nào về nguồn gốc của tên linh địa ngày nay nổi tiếng thế giới là La Vang.

– Cũng theo một thuyết khác, dưới thời vua Cảnh Thịnh nhà Tây Sơn có chính sách chống đạo Công giáo. Cho nên để tránh sự trừng phạt của nhà Tây Sơn, nhiều giáo dân ở vùng Quảng Trị đã chạy lên vùng đất này. Đây là khu vực đồi núi hẻo lánh nên để liên lạc với nhau được thì họ phải “la” lớn, mà “la” lớn thì “vang”. Cái tên La Vang ra đời.

– Cũng có câu chuyện được truyền lại rằng, vào những năm cuối thế kỷ XVIII, vua Cảnh Thịnh đã ban hành chiếu chỉ cấm đạo. Các con chiên sinh sống tại gần đồi Dinh Cát (ngày nay là tỉnh Quảng Trị) gần như rơi vào tuyệt vọng. Họ phải trốn chạy, chịu cảnh bệnh tật, nghèo đói. Vào lúc bấy giờ, Thiên Chúa và Đức Mẹ trở thành niềm tin to lớn cho những con chiên theo đạo. Họ không ngừng nguyện cầu với ước muốn sớm ngày vượt qua nạn này. Một ngày nọ, khi đang cầu nguyện, bỗng nhiên có người phụ nữ xinh đẹp bồng Chúa Hài Đồng Giêsu bất ngờ xuất hiện. Đây chính là Đức Mẹ Maria. Đức Mẹ chỉ dạy cho cộng đồng người tin đạo cách chữa bệnh, hứa rằng sẽ phù hộ cho những con người xấu số này. Từ lúc đó, việc Đức Mẹ Maria xuất hiện tại núi La Vang đã trở thành một truyền thuyết được mọi người rỉ tai nhau. Và truyền đi truyền lại mãi cho đến thế hệ sau này.

Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Tượng Đức Mẹ La Vang Cực Hay
Tượng Đức Mẹ La Vang được làm từ chất liệu composite rất đẹp

Ý nghĩa tượng Đức Mẹ La Vang

Đức Mẹ La Vang là hiện thân của những điều tốt đẹp và an lành. Chính vì thế, đến tận thời khắc bây giờ, rất nhiều người Công giáo tin tưởng và Đức Mẹ. Trong cuộc sống này, người Công giáo cầu khấn Đức Mẹ La Vang mỗi khi cảm thấy bế tắc.

Ngày nay, người đời vì quá trân trọng và biết ơn Đức Mẹ. Cho nên, đã chế tác tượng gỗ, hay nhựa poly composite,…nhằm để bày tỏ sự thờ kính. Do đó, hình ảnh tượng Đức Mẹ này xuất hiện ở trên các bàn thờ Công giáo ngày nay khá nhiều.

Nhưng chẳng bao lâu bệnh lao phổi ngăn cản không cho phép chị làm việc gì nữa. Và đối với chị đó đã luôn luôn là hy sinh lớn lao nhất. Có một lần, trong lúc làm việc ngoại thường, một nữ tu khác thiếu tế nhị đã nói chị là một người vô ích. Bernadette hiểu và nhẹ nhàng trả lới: ”Vâng thưa chị, nghề của em là đau ốm”.

Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Tượng Đức Mẹ La Vang Cực Hay
Đức Mẹ La Vang là hiện thân của những điều tốt đẹp và an lành. Chính vì thế, đến tận thời khắc bây giờ, rất nhiều người Công giáo tin tưởng và Đức Mẹ. Trong cuộc sống này, người Công giáo cầu khấn Đức Mẹ La Vang mỗi khi cảm thấy bế tắc.

Mua tượng Đức Mẹ La Vang ở đâu uy tín, chất lượng?

Là một trong những đơn vị trực tiếp chúng tôi nhận thiết kế và chế tác theo yêu cầu của khách hàng như sau:

+ Về mẫu mã: Mẫu tại Grand Art đều là những mẫu chuẩn đẹp, sắc nét. Nhiều mẫu được các nghệ nhân Grand Art phát triển độc quyền. Đồng thời, Grand Art cũng nhận tạo mẫu mới theo yêu cầu thiết kế của quý khách hàng. Mẫu tạo sẽ được duyệt bởi chính khách hàng trước khi đưa vào đúc tượng.

+ Về chất liệu: Chúng tôi cam kết chỉ sử dụng các loại chất liệu chuẩn, tốt nhất trên thị trường hiện nay. Nói không với các loại bột thạch cao, composite kém chất lượng. Quý khách hàng lưu ý, có rất nhiều các đơn vị sản xuất hiện nay đúc thành phẩm bằng các loại chất liệu kém chất lượng nhằm giảm thiểu chi phí sản xuất, tập trung vào số lượng chứ không quan tâm chất lượng. Mặc dù thạch cao và composite là những loại vật liệu bền nhưng nếu những loại chất liệu này không đảm bảo chất lượng, sản phẩm sẽ nhanh chóng bị xuống cấp chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng.

+ Về kích thước: Grand Art nhận chế tác mọi kích thước theo yêu cầu của quý khách hàng.

+ Về quy cách hoàn thiện: Quý khách có thể lựa chọn màu hoàn thiện sản phẩm phù hợp với sở thích của mình. Các màu phổ biến nhất là màu trắng mộc, màu đồng giả cổ hoặc mạ, thếp vàng trên bề mặt.

=> Xem ngay: Địa chỉ bán tượng Đức Mẹ La Vang
=> Xem ngay: Báo giá tượng Đức Mẹ La Vang

Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Tượng Đức Mẹ La Vang Cực Hay
Grand Art – Đơn vị sản xuất tượng Đức Mẹ La Vang chất lượng

Những ưu điểm vượt trội của Grand Art so với các đơn vị bán tượng Đức Mẹ La Vang khác

– Đơn vị sản xuất trực tiếp trên toàn bộ quy trình, không qua bất kỳ đơn vị trong gian nào: Grand Art có các phân xưởng sản xuất đảm nhiệm các quy trình chế tác riêng từ đội ngũ kỹ thuật tới đội chuyên tạo khuôn mẫu, kiểm định chất lượng sản phẩm đầu vào và sau cùng là đội đúc, sửa nguội và hoàn thiện. Xây dựng một bộ máy hoạt động được vận hành trơn tru với từng công đoạn phải được kiểm định hoàn thiện, đạt chuẩn yêu cầu rồi mới chuyển sang các công đoạn tiếp theo.

Đội ngũ thợ, nghệ nhân tay nghề cao, kinh nghiệm dày dặn trong các lĩnh vực thiết kế và chế tác.

– Chúng tôi chuyên trực tiếp chế tác và sản xuất: các dòng tượng Đức Mẹ chuẩn đẹp với nhiều kiểu mẫu độc quyền, ngoài ra, chúng tôi còn phát triển và sản xuất các dòng tượng Phật, tượng danh nhân, thiên chúa giáo, tượng công giáo hay các dòng tượng Phục Hưng, mỹ thuật ứng dụng, đồ thờ công giáo, đồ thờ phật giáo, các dòng tượng phong thuỷ bằng thạch cao, composite. Những sản phẩm tại Grand Art được đánh giá rất cao từ hội đồng nghệ thuật và khách hàng.

– Giá thành hợp lý, giá tại xưởng: Trực tiếp sản xuất nên mức giá của Grand Art có thể nói là tốt nhất thị trường đi cùng với chất lượng sản phẩmịa – Quy trình làm việc chuyên nghiệp: Toàn bộ đội ngũ của Grand Art đều được đào tạo làm việc chuyên nghiệp với tiêu chí đặt nhu cầu và trải nghiệm của khách hàng lên hàng đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *