Ý Nghĩa Tượng Chúa Lòng Thương Xót Trong Công Giáo

Tượng Chúa Lòng Thương Xót là hình ảnh rất quen thuộc và được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Vậy mẫu tượng này có ý nghĩa như thế nào, hãy cùng Grand Art tìm hiểu trong nội dung của bài viết này nhé!

=> Tham khảo ngay: Tượng Công Giáo

ý nghĩa tượng Chúa Lòng Thương Xót
Cùng Grand Art tìm hiểu về ý nghĩa tượng Chúa Lòng Thương Xót

Đôi nét về ngày Thánh Lễ Lòng Chúa Thương Xót

Thánh lễ Lòng Chúa Thương Xót (hay còn gọi là Chúa Nhật Lòng Chúa Thương Xót) là một ngày lễ trọng đại của Giáo hội Công giáo Rôma được cử hành vào ngày Chủ Nhật ngay sau lễ Phục sinh. Ngày lễ này do Giáo hoàng Gioan Phaolô II thiết lập dựa trên sự sùng kính của người Công giáo đối với lòng Chúa thương xót do Thánh Faustina Kowalska loan truyền.
Thánh lễ Lòng Chúa Thương Xót ra đời dựa trên sự sùng kính Chúa của Thánh Faustina. Faustina Kowalska là một nữ tu người Ba Lan, vào năm 1931, Faustina đã tuyên bố rằng cô được thị kiến với và nói chuyện với Chúa Giêsu. Trong Nhật kí Lòng Thương Xót Chúa Nơi Linh Hồn Tôi của mình, Faustina viết rằng tại một thị kiến, Thánh nữ nhìn thấy Chúa Giêsu mặc một chiếc áo trắng với cánh tay phải giơ lên như đang chúc lành. Tay trái của Ngài đụng vào áo nơi trái tim, nơi mà hai ánh sáng chiếu tỏa ra, một tia màu đỏ và một tia màu trắng lạt. Thánh nữ nhìn không chớp mắt thẳng vào Chúa trong thinh lặng, linh hồn thánh nữ tràn ngập lòng kính sợ, nhưng cũng tràn đầy niềm vui khôn tả.
Ngày 23 tháng 3 năm 1937, Faustina đã viết trong nhật ký của mình rằng cô đã có một thị kiến tiên báo về ngày lễ Lòng Chúa Thương Xót sẽ được tổ chức tại nhà thờ địa phương của cô với rất nhiều người tham dự, rồi ngày lễ này sẽ do chính giáo hoàng cử hành tại Roma.
Về sau, Giáo hoàng Gioan Phaolô II đã cổ vũ nhiều về việc sùng kính lòng Chúa thương xót. Ngày 30 tháng 4 năm 2000 nhằm ngày Chúa Nhật sau lễ Phục sinh, Giáo hoàng Gioan Phaolô II đã phong thánh cho Faustina và thiết lập ra ngày Chúa Nhật Lòng Chúa Thương Xót, ấn định vào ngày Chúa Nhật sau lễ Phục sinh hằng năm.
ý nghĩa tượng Chúa Lòng Thương Xót
Thánh lễ Lòng Chúa Thương Xót (hay còn gọi là Chúa Nhật Lòng Chúa Thương Xót) là một ngày lễ trọng đại của Giáo hội Công giáo Rôma được cử hành vào ngày Chủ Nhật ngay sau lễ Phục sinh

Ý Nghĩa tượng Chúa Lòng Thương Xót

Lòng thương xót Chúa đi theo chúng ta mỗi ngày. Chỉ cần biết để cho trái tim tỉnh thức thì ta có thể nhận ra. Chúng ta thường dễ cảm nhận gánh nặng hàng ngày mà chúng ta phải gánh vác. Nhưng nếu chúng ta biết mở rộng trái tim thì chúng ta có thể nhận rõ rằng Thiên Chúa tốt lành như thế nào đối với chúng ta. Ngài chăm lo từ những chuyện nhỏ nhặt đời ta, nhờ đó giúp chúng ta đạt đến những chuyện lớn lao. Với việc đặt thêm gánh nặng của trách nhiệm, Thiên Chúa cũng tăng thêm sự giúp đỡ cho ta.

Hình ảnh tượng Chúa Lòng Thương Xót đang mang lại nhiều kết quả tích cực trong đời sống của người tín hữu. Phong trào tôn kính Lòng Chúa Thương Xót hiện nay được phổ biến trong nhiều quốc gia trên khắp thế giới. Đặc biệt qua sự dấn thân hoạt động của hàng triệu thành viên trong tổ chức “Tông đồ Lòng Chúa Thương Xót” gồm các linh mục, tu sĩ và giáo dân, phong trào đã lớn mạnh ngoài sự mong đợi. Phong trào không chỉ phát triển về con số, điều quan trọng là các thành viên của phong trào nỗ lực thực thi điều mà Thánh nữ để lại: canh tân đời sống, siêng năng lãnh nhận các bí tích, nhất là bí tích Hòa giải và Thánh Thể, siêng năng cầu nguyện với chuỗi lòng thương xót để cầu nguyện cách đặc biệt cho kẻ có tội ăn năn trở lại.

ý nghĩa tượng Chúa Lòng Thương Xót
Hình ảnh tượng Chúa Lòng Thương Xót đang mang lại nhiều kết quả tích cực trong đời sống của người tín hữu

Mua tượng Chúa Lòng Thương Xót ở đâu uy tín, chất lượng?

Là một trong những đơn vị trực tiếp chúng tôi nhận thiết kế và chế tác theo yêu cầu của khách hàng như sau:

+ Về mẫu mã: Mẫu tại Grand Art đều là những mẫu chuẩn đẹp, sắc nét. Nhiều mẫu được các nghệ nhân Grand Art phát triển độc quyền. Đồng thời, Grand Art cũng nhận tạo mẫu mới theo yêu cầu thiết kế của quý khách hàng. Mẫu tạo sẽ được duyệt bởi chính khách hàng trước khi đưa vào đúc tượng.

+ Về chất liệu: Chúng tôi cam kết chỉ sử dụng các loại chất liệu chuẩn, tốt nhất trên thị trường hiện nay. Nói không với các loại bột thạch cao, composite kém chất lượng. Quý khách hàng lưu ý, có rất nhiều các đơn vị sản xuất hiện nay đúc thành phẩm bằng các loại chất liệu kém chất lượng nhằm giảm thiểu chi phí sản xuất, tập trung vào số lượng chứ không quan tâm chất lượng. Mặc dù thạch cao và composite là những loại vật liệu bền nhưng nếu những loại chất liệu này không đảm bảo chất lượng, sản phẩm sẽ nhanh chóng bị xuống cấp chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng.

+ Về kích thước: Grand Art nhận chế tác mọi kích thước theo yêu cầu của quý khách hàng.

+ Về quy cách hoàn thiện: Quý khách có thể lựa chọn màu hoàn thiện sản phẩm phù hợp với sở thích của mình. Các màu phổ biến nhất là màu trắng mộc, màu đồng giả cổ hoặc mạ, thếp vàng trên bề mặt.

=> Xem ngay: Địa chỉ bán tượng Chúa Lòng Thương Xót
=> Xem ngay: Báo giá tượng Chúa Lòng Thương Xót

ý nghĩa tượng Chúa Lòng Thương Xót
Grand Art – Đơn vị sản xuất tượng Chúa Lòng Thương Xót chất lượng

Những ưu điểm vượt trội của Grand Art so với các đơn vị bán tượng Chúa Lòng Thương Xót khác

– Đơn vị sản xuất trực tiếp trên toàn bộ quy trình, không qua bất kỳ đơn vị trong gian nào: Grand Art có các phân xưởng sản xuất đảm nhiệm các quy trình chế tác riêng từ đội ngũ kỹ thuật tới đội chuyên tạo khuôn mẫu, kiểm định chất lượng sản phẩm đầu vào và sau cùng là đội đúc, sửa nguội và hoàn thiện. Xây dựng một bộ máy hoạt động được vận hành trơn tru với từng công đoạn phải được kiểm định hoàn thiện, đạt chuẩn yêu cầu rồi mới chuyển sang các công đoạn tiếp theo.

Đội ngũ thợ, nghệ nhân tay nghề cao, kinh nghiệm dày dặn trong các lĩnh vực thiết kế và chế tác.

– Chúng tôi chuyên trực tiếp chế tác và sản xuất: các dòng tượng Công Giáo chuẩn đẹp với nhiều kiểu mẫu độc quyền, ngoài ra, chúng tôi còn phát triển và sản xuất các dòng tượng Phật, tượng danh nhân, thiên chúa giáo, tượng công giáo hay các dòng tượng Phục Hưng, mỹ thuật ứng dụng, đồ thờ công giáo, đồ thờ phật giáo, các dòng tượng phong thuỷ bằng thạch cao, composite. Những sản phẩm tại Grand Art được đánh giá rất cao từ hội đồng nghệ thuật và khách hàng.

– Giá thành hợp lý, giá tại xưởng: Trực tiếp sản xuất nên mức giá của Grand Art có thể nói là tốt nhất thị trường đi cùng với chất lượng sản phẩmịa – Quy trình làm việc chuyên nghiệp: Toàn bộ đội ngũ của Grand Art đều được đào tạo làm việc chuyên nghiệp với tiêu chí đặt nhu cầu và trải nghiệm của khách hàng lên hàng đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *