Ý Nghĩa Tượng Chúa Kito Vua Trong Công Giáo

Tượng Chúa Kito Vua là hình ảnh rất quen thuộc và được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Đặc biệt nổi tiếng tại Việt Nam là bức tượng đài tại Vũng Tàu. Vậy mẫu tượng này có ý nghĩa như thế nào, hãy cùng Grand Art tìm hiểu trong nội dung của bài viết này nhé!

=> Tham khảo ngay: Tượng Công Giáo

Đôi nét về lễ Chúa Kito Vua

Lễ Chúa Giêsu Kitô Vua vũ trụ, thường được gọi là Lễ Chúa Kitô Vua hay Chúa Kitô Vua là một ngày lễ bổ sung tương đối gần đây vào lịch phụng vụ phương Tây, được Giáo hoàng Piô XI lập ra năm 1925, áp dụng cho Giáo hội Công giáo Rôma. Năm 1970, việc cử hành ngày lễ này trong giáo hội Công giáo được chuyển đến Chủ nhật cuối cùng của Mùa Thường niên. Do đó, ngày sớm nhất lễ này có thể là ngày 20 tháng 11 và muộn nhất là ngày 26 tháng 11.
Giáo hội Anh giáo, Lutheran và nhiều nhà thờ Tin lành khác cũng cử hành Lễ Chúa Kitô Vua, từng đề cập đến trong sách Bài giảng chung được sửa đổi. Người Công giáo truyền thống cũng cử hành buổi lễ này vào ngày ban đầu, Chủ nhật cuối cùng của tháng Mười. Ngày lễ này được tổ chức vào chủ nhật của Năm Phụng vụ và là Chủ nhật trước Chủ nhật Thứ Nhất Mùa vọng bởi các giáo xứ nghi thức phương Tây của Giáo hội Chính thống Nga bên ngoài nước Nga. Năm 2018, ngày lễ được tổ chức vào ngày 25 tháng 11.
Lễ Chúa Giêsu Kito Vua ngày nay cũng đã phổ biến và phát triển mạnh mẽ trên toàn cầu.
Ý Nghĩa Tượng Chúa Kito Vua Trong Công Giáo
Lễ Chúa Giêsu Kito Vua ngày nay cũng đã phổ biến và phát triển mạnh mẽ trên toàn cầu.

Ý nghĩa tượng Chúa Kito Vua

Chúa Giêsu Kitô là vua khi Người bị treo lên thập giá. Thiên Chúa đã dùng hành động bêu xấu của quan Philatô khi quan này cho khắc ghi trên thập giá Chúa dòng chữ: “Đây là Vua dân Do Thái”. Thiên Chúa đã muốn dùng hành động bêu xấu này như muốn nhắc nhở con người, để mạc khải cho con người một sự thật không thể chối bỏ được rằng: Chúa Giêsu Kitô là Vua. Ngài trổi vượt lên trên mọi người không những vì Ngài là Con Thiên Chúa làm người, mà vì Ngài đã thực hiện một hành động cao cả tuyệt vời: hy sinh mạng sống mình vì yêu thương con người để cứu rỗi con người.
Chúa Giêsu Kitô là Vua không những vì Ngài đã sinh ra làm người, thuộc dòng dõi vua Đavid, mà hơn nữa vì Ngài là Con Thiên Chúa, mọi sự nhờ Ngài mà được hiện hữu sinh động. Nhưng trớ trêu thay, Chúa Giêsu Kitô không thiết lập vương quốc của Ngài như một vương quốc phàm trần và bằng những phương tiện phàm trần như chiến tranh, chiếm đoạt bằng sức mạnh bạo lực. Không, nước Thiên Chúa được Chúa Giêsu thiết lập một cách kỳ diệu bằng một hành động hy sinh cao cả trên thập giá, tột đỉnh của cuộc đời của Chúa trên trần gian để chứng tỏ tình yêu của Thiên Chúa đối với con người.

Ý nghĩa tượng Chúa Kito Vua

Mua tượng Chúa Giêsu Kito Vua ở đâu uy tín, chất lượng?

Là một trong những đơn vị trực tiếp chúng tôi nhận thiết kế và chế tác theo yêu cầu của khách hàng như sau:

+ Về mẫu mã: Mẫu tại Grand Art đều là những mẫu chuẩn đẹp, sắc nét. Nhiều mẫu được các nghệ nhân Grand Art phát triển độc quyền. Đồng thời, Grand Art cũng nhận tạo mẫu mới theo yêu cầu thiết kế của quý khách hàng. Mẫu tạo sẽ được duyệt bởi chính khách hàng trước khi đưa vào đúc tượng.

+ Về chất liệu: Chúng tôi cam kết chỉ sử dụng các loại chất liệu chuẩn, tốt nhất trên thị trường hiện nay. Nói không với các loại bột thạch cao, composite kém chất lượng. Quý khách hàng lưu ý, có rất nhiều các đơn vị sản xuất hiện nay đúc thành phẩm bằng các loại chất liệu kém chất lượng nhằm giảm thiểu chi phí sản xuất, tập trung vào số lượng chứ không quan tâm chất lượng. Mặc dù thạch cao và composite là những loại vật liệu bền nhưng nếu những loại chất liệu này không đảm bảo chất lượng, sản phẩm sẽ nhanh chóng bị xuống cấp chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng.

+ Về kích thước: Grand Art nhận chế tác mọi kích thước theo yêu cầu của quý khách hàng.

+ Về quy cách hoàn thiện: Quý khách có thể lựa chọn màu hoàn thiện sản phẩm phù hợp với sở thích của mình. Các màu phổ biến nhất là màu trắng mộc, màu đồng giả cổ hoặc mạ, thếp vàng trên bề mặt.

Ý nghĩa tượng Chúa Kito Vua
Grand Art – Đơn vị sản xuất tượng Chúa Kito Vua chất lượng

Những ưu điểm vượt trội của Grand Art so với các đơn vị bán tượng Chúa Kito Vua khác

– Đơn vị sản xuất trực tiếp trên toàn bộ quy trình, không qua bất kỳ đơn vị trong gian nào: Grand Art có các phân xưởng sản xuất đảm nhiệm các quy trình chế tác riêng từ đội ngũ kỹ thuật tới đội chuyên tạo khuôn mẫu, kiểm định chất lượng sản phẩm đầu vào và sau cùng là đội đúc, sửa nguội và hoàn thiện. Xây dựng một bộ máy hoạt động được vận hành trơn tru với từng công đoạn phải được kiểm định hoàn thiện, đạt chuẩn yêu cầu rồi mới chuyển sang các công đoạn tiếp theo.

Đội ngũ thợ, nghệ nhân tay nghề cao, kinh nghiệm dày dặn trong các lĩnh vực thiết kế và chế tác.

– Chúng tôi chuyên trực tiếp chế tác và sản xuất: các dòng tượng Công Giáo chuẩn đẹp với nhiều kiểu mẫu độc quyền, ngoài ra, chúng tôi còn phát triển và sản xuất các dòng tượng Phật, tượng danh nhân, thiên chúa giáo, tượng công giáo hay các dòng tượng Phục Hưng, mỹ thuật ứng dụng, đồ thờ công giáo, đồ thờ phật giáo, các dòng tượng phong thuỷ bằng thạch cao, composite. Những sản phẩm tại Grand Art được đánh giá rất cao từ hội đồng nghệ thuật và khách hàng.

– Giá thành hợp lý, giá tại xưởng: Trực tiếp sản xuất nên mức giá của Grand Art có thể nói là tốt nhất thị trường đi cùng với chất lượng sản phẩmịa – Quy trình làm việc chuyên nghiệp: Toàn bộ đội ngũ của Grand Art đều được đào tạo làm việc chuyên nghiệp với tiêu chí đặt nhu cầu và trải nghiệm của khách hàng lên hàng đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *