Ý Nghĩa Tranh Phù Điêu Tiệc Ly – Bữa Tiệc Cuối Cùng

Tranh Phù Điêu Bữa Tiệc Ly là một hình ảnh rất nổi tiếng, được sử dụng rất phổ biến trong các không gian trang trí, kiến trúc, thờ Công Giáo. Vậy bức tranh tiệc ly có ý nghĩa ra sao, hãy cùng Grand Art tìm hiểu trong nội dung của bài viết này nhé!

=> Tham khảo ngay: Tượng Công Giáo

tranh phù điêu tiệc ly - bữa tiệc cuối cùng bằng composite
Ý Nghĩa Tranh Tiệc Ly – Bữa Tiệc Cuối Cùng

Một vài thông tin về bức tranh Tiệc Ly

Theo các sách phúc âm, Tiệc Ly là bữa ăn sau cùng Chúa Giê-su chia sẻ với các môn đồ trước khi ngài chết. Tiệc Ly cũng là tiêu đề của nhiều tác phẩm hội họa, nổi tiếng nhất có lẽ là bức tranh của danh họa Leonardo da Vinci. Theo các học giả, bữa ăn là dịp kỷ niệm Lễ Vượt qua, cử hành vào tối thứ Năm trước khi Chúa Giê-xu chịu đóng đinh trên thập tự giá vào thứ Sáu. Quan điểm này dựa trên ký thuật của các sách Phúc âm Nhất lãm, nhưng theo ký thuật của Phúc âm John (Gioan hoặc Giăng), Tiệc Ly được tổ chức trước Lễ Vượt qua, như vậy Chúa Giê-xu trút hơi thở cuối cùng ngay vào thời điểm giết con chiên trong lễ Vượt qua (ký thuật này được chấp nhận bởi Chính Thống giáo). Một số tín hữu Cơ Đốc tin rằng, qua sự xem xét cẩn trọng các ký thuật của các sách phúc âm, thời điểm tổ chức bữa Tiệc Ly là vào thứ Ba, và Chúa Giê-xu chịu đóng đinh vào thứ Tư.
Trong bữa Tiệc Ly, khi cầm bánh và rượu nho, Chúa Giê-xu bảo các môn đồ, “Hãy làm điều này để nhớ đến ta”.
Theo Kinh thánh, Tiệc Ly được tổ chức tại một nơi ngày nay gọi là Căn phòng Tiệc Ly trên núi Zion, ngay bên ngoài bức tường của Cổ thành Jerusalem.
Bức tranh Tiệc Ly ngày nay được chế tác đều chủ yếu dựa vào bức phác hoạ nổi tiếng của Leonardo da Vinci.
tranh phù điêu tiệc ly - bữa tiệc cuối cùng bằng composite
Tiệc Ly là bữa ăn sau cùng Chúa Giê-su chia sẻ với các môn đồ trước khi ngài chết

Ý nghĩa bức tranh Tiệc Ly

Bức tranh mô tả lại bữa tối cuối cùng của Jesus và 12 vị tông đồ. Câu chuyện được kể lại như sau: Một trong số các môn đồ của Chúa Jesus là Judas đã tố giác với nhà cầm quyền La Mã để bán đứng người thầy của mình để đổi lấy 30 thỏi bạc. Ở bữa ăn tối cuối cùng, Chúa đã nói với các tông đồ của mình: “Trong các người có kẻ muốn bán rẻ ta”.Trong bức tranh là sự phản ứng của từng môn đồ khi nghe lời tiên tri của Chúa. Các môn đồ được chia làm bốn nhóm, mỗi nhóm có 3 người. Mỗi môn đồ lại có một cung bậc cảm xúc riêng biệt, cụ thể:

– Nhóm thứ nhất: Các môn đồ tên là Bartholomew, James, và Andrew đều biểu lộ nét ngạc nhiên khi nghe lời tiên tri của Chúa Jesus.

– Nhóm thứ hai: Peter vẻ mặt tức giận, nói chuyện với John và trong tay cầm một con dao. Peter cũng là người nổi nóng dùng dao tấn công lính La Mã lúc Chúa Jesus sắp bị bắt giữ. John với vẻ mặt rất sốc. Người thứ ba là Judas biểu lộ nét sợ hãi khi nghe lời tiên tri, trong tay nắm chặt một túi tiền và đây có thể là tiền mà Judas đã nhận để phản bội Chúa.

– Nhóm thứ ba: Thomas giơ một ngón tay lên, khuôn mặt ngờ vực và buồn bã. James với hai tay dang ra tỏ vẻ bất ngờ đến mức không thể tin được. Philip bày tỏ lòng trung thành, lắng nghe từng lời của Chúa.

– Nhóm thứ tư: Matthew và Jude Thaddeus quay qua Simon với vẻ thắc mắc, xem liệu Simon có câu trả lời về lời tiên tri của Chúa Jesus.

Đặc biệt, hình ảnh của Chúa Jesus nằm ở trung tâm của bức tranh bộc lộ rõ sự bình thản và nét thoáng buồn. Dường như ngài biết trước tội lỗi của Judas và kể cả những gì mình sắp phải trải qua.

=> Tham khảo thêm: Phù điêu

Bức phù điêu Tiệc Ly
Chi tiết các nhân vật trong bức tranh Tiệc Ly

Mua tranh – phù điêu Tiệc Ly ở đâu uy tín, chất lượng?

Grand Art là một trong những đơn vị trực tiếp chúng tôi nhận thiết kế và chế tác theo yêu cầu của khách hàng như sau:

+ Về mẫu mã: Các mẫu tranh phù điêu tại Grand Art đều là những mẫu đẹp, sắc nét

+ Về chất liệu: Chúng tôi cam kết chỉ sử dụng các loại chất liệu chuẩn, tốt nhất trên thị trường hiện nay. Nói không với các loại bột thạch cao, composite kém chất lượng. Quý khách hàng lưu ý, có rất nhiều các đơn vị sản xuất hiện nay chế tác thành phẩm bằng các loại chất liệu kém chất lượng nhằm giảm thiểu chi phí sản xuất, tập trung vào số lượng chứ không quan tâm chất lượng. Mặc dù thạch cao và composite là những loại vật liệu bền nhưng nếu những loại chất liệu này không đảm bảo chất lượng, sản phẩm sẽ nhanh chóng bị xuống cấp chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng.

+ Về kích thước: Grand Art nhận chế tác mọi kích thước theo yêu cầu của quý khách hàng.

+ Về quy cách hoàn thiện: Quý khách có thể lựa chọn màu hoàn thiện sản phẩm phù hợp với sở thích của mình. Các màu phổ biến nhất là màu trắng mộc, màu đồng giả cổ hoặc mạ, thếp vàng trên bề mặt.

Bức phù điêu Tiệc Ly
Grand Art là đơn vị chuyên trực tiếp chế tác, sản xuất và phân phối các mãu tranh phù điêu Tiệc Ly chất lượng

Những ưu điểm vượt trội của Grand Art so với các đơn vị khác

– Đơn vị sản xuất trực tiếp trên toàn bộ quy trình, không qua bất kỳ đơn vị trong gian nào: Grand Art có các phân xưởng sản xuất đảm nhiệm các quy trình chế tác riêng từ đội ngũ kỹ thuật tới đội chuyên tạo khuôn mẫu, kiểm định chất lượng sản phẩm đầu vào và sau cùng là đội đúc, sửa nguội và hoàn thiện. Xây dựng một bộ máy hoạt động được vận hành trơn tru với từng công đoạn phải được kiểm định hoàn thiện, đạt chuẩn yêu cầu rồi mới chuyển sang các công đoạn tiếp theo.

Đội ngũ thợ, nghệ nhân tay nghề cao, kinh nghiệm dày dặn trong các lĩnh vực thiết kế và chế tác.

– Chúng tôi chuyên trực tiếp chế tác và sản xuất: các dòng tranh phù điêu chuẩn đẹp với nhiều kiểu mẫu độc quyền, ngoài ra, chúng tôi còn phát triển và sản xuất các dòng tượng Phật, tượng danh nhân, thiên chúa giáo, tượng công giáo hay các dòng tượng Phục Hưng, mỹ thuật ứng dụng, đồ thờ công giáo, đồ thờ phật giáo, các dòng tượng phong thuỷ bằng thạch cao, composite. Những sản phẩm tại Grand Art được đánh giá rất cao từ hội đồng nghệ thuật và khách hàng.

– Giá thành hợp lý, giá tại xưởng: Trực tiếp sản xuất nên mức giá của Grand Art có thể nói là tốt nhất thị trường đi cùng với chất lượng sản phẩm

– Quy trình làm việc chuyên nghiệp: Toàn bộ đội ngũ của Grand Art đều được đào tạo làm việc chuyên nghiệp với tiêu chí đặt nhu cầu và trải nghiệm của khách hàng lên hàng đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *