Địa Chỉ Bán Tượng La Mã – Hy Lạp Cổ Đại Chất Lượng, Giá Tốt

Đối với quý khách hàng nào đang có sự quan tâm tới dòng tượng La Mã – Hy Lạp cổ đại và đang tìm cho mình một đơn vị bán sản phẩm chuẩn đẹp, sắc nét, hãy tới với Grand Art. Chúng tôi là xưởng chuyên trực tiếp chế tác, sản xuất và phân phối các dòng tượng Hy Lạp – La Mã cao cấp với chất lượng mẫu gốc scan từ các mẫu tượng chuẩn đẹp trên toàn thế giới. Chúng tôi nhận thiết kế và chế tác theo yêu cầu của quý khách hàng. Cam kết chất lượng đi cùng giá thành là tốt nhất thị trường.

Đôi nét về nghệ thuật điêu khắc thời kỳ Hy Lạp – La Mã cổ đại

Kiến trúc thời kỳ Hy Lạp cổ đại được hình thành và phát triển theo 3 thời kỳ gồm thời kỳ thô sơ (Từ thế kỷ 7 tới thế kỷ 6 TCN), thời kỳ cổ điển (từ thế kỷ 5 tới thể kỳ 4 TCN) và thời kỳ Hy Lạp hoá (từ thế kỷ 3 tới thế kỷ 2 TCN). Nền kiến trúc Hy Lạp cổ đại được ra đời và hình thành trên vùng đất đai có diện tích rộng lớn. Trải dài từ miền nam bán đảo Balkans, khu vực Tiểu Á, Sicilia, Tây Ban Nha, Pháp, Ai Cập,… Thời bấy giờ, người dân Hy Lạp cổ đại thường xuyên tổ chức các lễ hội, bình luận văn chương, thi đấu thể dục thể thao,…thậm chí là thực hiện các hoạt động họp chợ, trao đổi, mua bán. Vì thế, họ đã xây dựng nên những công trình kiến trúc để đáp ứng được nhu cầu bản thân.

La Mã cổ đại không có nhiều kiến ​​trúc riêng. Hầu hết các kiến ​​trúc được nhìn thấy trong nền văn minh La Mã đều có dấu vết của Kiến trúc Hy Lạp. Hầu hết các kiến ​​trúc La Mã đã áp dụng kiến ​​trúc của Hy Lạp cho các mục đích riêng của họ, thông qua đó họ đã tạo ra một phong cách kiến ​​trúc độc đáo. Kiến trúc La Mã phần lớn bị ảnh hưởng bởi kiến ​​trúc Hy Lạp. Vào khoảng đầu thế kỷ thứ 8 Trước Công Nguyên, bán đảo Italia được chia thành 3 vùng gồm: vùng phía nam thuộc dân gốc người Hy Lạp, khu vực giữa thuộc người La tinh và phía Tây Bắc thuộc dân tộc Etruscan. Đến giữa thế kỷ thứ 8, liên minh giữa các quốc gia được ra đời, mà đứng đầu là quốc gia thành bang dân tộc Etruscan, lấy thủ đô là Roma, tạo tiền đề cho sự phát triển của kiến trúc La Mã cổ đại.

Điểm chung của 2 thời kỳ này là các mẫu tượng đều hướng tới con người, người ta coi trọng là vẻ đẹp tâm hồn, sức mạnh của con người chứ không phải những thứ “trần tục” khác. Dòng tượng La Mã, Hy Lạp hiện nay vẫn còn được bảo tồn và lưu giữ đáng kể. Ngoài ra, rất nhiều công trình và nghệ nhân khác cũng mông phỏng lại các pho tượng nổi tiếng này và trưng bày ở khắp mọi nơi trên thế giới. Với những người theo chuyên ngành nghệ thuật, có lẽ những tác phẩm này sẽ theo theo họ trong sự nghiệp, là chuẩn mực của nghệ thuật đương đại noi theo.

địa chỉ bán tượng la mã, hy lạp chất lượng, giá rẻ
Rất nhiều những kiệt tác nghệ thuật trường tồn với thời gian được hoàn thiện trong 2 thời kỳ này

Nên chọn tượng từ chất liệu nào?

Về lĩnh vực điêu khắc, đúc tượng nói chung thì được phân bổ thành nhiều dòng khác nhau dựa trên chất liệu đúc như đồng, đá, xi măng, thạch cao, composite và gỗ. Mỗi loại đều có ưu điểm chung về chất lượng hoàn thiện sẽ cao nếu tay nghề thợ đúc tốt. Tuy nhiên, nếu xét trên phương diện giá thành, độ bền thì dòng tượng thạch cao và composite có lẽ là phổ biến nhất. Bởi chất liệu thạch cao hay composite có giá thành đầu vào rẻ hơn rất nhiều so với đồng, đá, gỗ, cũng không khó thi công, chế tác như xi măng. Đồng thời 2 loại vật liệu này cũng thuộc dạng siêu bền, thích nghi tốt với sự thay đổi của môi trường và nhiệt độ, do vậy, dòng đầu tượng thạch cao và composite được sử dụng rất phổ biến.

Grand Art là xưởng chuyên trực tiếp chế tác các dòng tượng La Mã – Hy Lạp cổ đại từ chất liệu thạch cao và composite. Chúng tôi cam kết chất liệu sử dụng luôn là những loại chuẩn, được kiểm định và sàng lọc nghiêm ngặt bởi các chuyên gia trước khi đưa vào sản xuất. Đồng thời, tiêu chí sản xuất của Grand Art là tập trung vào chất lượng chứ không sản xuất theo số lượng. Trong khi đó, trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị đúc dòng tượng này với các loại chất liệu kém chất lượng. Những loại này có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với các loại gốc. Điều này dẫn tới có những sản phẩm có giá thành siêu rẻ trên thị trường. Tuy nhiên chất lượng độ bền lại cực kém. Chỉ sử dụng sau một thời gian ngắn là xuống cấp trầm trọng. Do vậy, việc chọn mua tại các đơn vị uy tín luôn là điều hết sức quan trọng.

địa chỉ bán tượng la mã, hy lạp chất lượng, giá rẻ
Grand Art chế tác tượng trên 2 loại chất liệu thạch cao, composite

Grand Art nhận chế tác tượng Hy Lạp, La Mã trên chất liệu thạch cao và composite

Thạch cao và composite là 2 loại vật liệu có giá thành rẻ, được ứng dụng rất phổ biến và rộng rãi ngày nay vào các công trình xây dựng, trang trí nội, ngoại thất nhà cửa, biệt thự… 2 loại chất liệu này nổi tiếng với độ bền cao, dễ chế tác cùng với giá thành vật liệu lại rẻ hơn khá nhiều so với đồng, gỗ và đá mà sản phẩm hoàn thiện vẫn mang lại thẩm mỹ cao.

Grand Art là một trong những đơn vị tiên phong có nhiều năm kinh nghiệm chế tác và thi công các dòng tượng lớn nhỏ trên 2 loại chất liệu này. Chúng tôi nhận chế tác với mọi kiểu mẫu và kích thước theo yêu cầu trên 2 loại chất liệu thạch cao và composite với sự cam kết về chất lượng và giá thành đứng đầu thị trường.

địa chỉ bán tượng la mã, hy lạp chất lượng, giá rẻ
Grand Art – địa chỉ bán tượng la mã, hy lạp chất lượng, giá rẻ

Một vài mẫu tượng La Mã – Hy Lạp được sử dụng phổ biến trang trí nội, ngoại thất hiện nay

1- Tượng David

Tượng David là một trong những bức tượng Phục Hưng nổi tiếng nhất với bức tượng gốc tại Ý là điển hình, đỉnh cao cho nghệ thuật điêu khắc tượng. Bức tượng nói về David là một nhân vật xuất hiện trong một cảnh truyện 1 Samuel 17 (David and Goliath). Trong cảnh truyện này, David chiến đấu chống lại Goliath, người khổng lồ của Phi-li-xtin. Mặc dù rất khó khăn, chàng David đã chiến thắng người khổng lồ, sử dụng một chiếc cung nạng và một hòn sỏi nhọn. Sau đó, David đã dùng chính thanh gươm của người khổng lồ để chém đầu hắn. Với hình tượng dũng mãnh này, David đã được lựa chọn làm nhân vật chính cho một tác phẩm trong loạt tác phẩm về các anh hùng lịch sử.

=> Tham khảo tại đây: Tượng David

địa chỉ bán tượng la mã, hy lạp chất lượng, giá rẻ
Grand Art nhận chế tác đầu tượng David theo yêu cầu

2- Tượng Thần Vệ Nữ Venus

Thần Vệ Nữ hay còn được biết tới tên Venus, Aphrodite là nữ thần Hy Lạp cổ đại gắn liền với tình yêu, sắc đẹp, niềm vui và phồn thực. Vị thần còn gắn liền với Kim Tinh, hành tinh được đặt theo tên của nữ thần La Mã Venus dựa trên Aphrodite. Các biểu tượng chính của Aphrodite bao gồm hương đào, hoa hồng, chim bồ câu, chim sẻ và thiên nga. Tục thờ cúng Aphrodite phần lớn bắt nguồn từ nữ thần Phoenicia Astarte, cùng nguồn gốc với nữ thần Đông Semit Ishtar, chính vị này có giáo phái dựa trên tôn giáo Sumer thờ phụng nữ thần Inanna. Các trung tâm sùng bái chính của Aphrodite ở Cythera, Síp, Corinth và Athens. Lễ hội chính tôn vinh nữ thần là Aphrodisia, được tổ chức hàng năm vào hạ chí. Ở Laconia, Aphrodite được tôn thờ là một nữ thần chiến binh. Bà cũng là nữ thần bảo trợ của mại dâm, điều khiến những học giả ban đầu đề xuất khái niệm “mại dâm thiêng liêng”, một ý niệm mà hiện nay thường bị coi là sai lầm.

Tượng thần Vệ Nữ Venus có rất nhiều phiên bản khác nhau từng được đúc trong quá khứ, nổi tiếng nhất là bức tượng Venus rising from the waves, thần Vệ Nữ thành Milo và một bức tượng khác được tìm thấy trên đảo Melos của Hy Lạp vào năm 1820.

=> Tham khảo tại đây: Tượng thần Vệ Nữ

tượng Venus rising from the waves bằng composite cao 70cm màu đồng giả cổ

tượng thần Venus bằng composite cao 70cm màu đồng giả cổ
Tượng thần Vệ Nữ Venus có nhiều phiên bản khác nhau

3- Tượng thần Apollo

Apollo là vị thần ánh sáng trong thần thoại Hy Lạp cổ đại, 1 trong 12 vị thần trên đỉnh Olympus. Apollo được sinh ra trên một hòn đảo nổi tên là Asteria, trên đó Zeus và nữ thần Leto đã gặp gỡ bí mật. Hòn đảo nơi hai cặp song sinh thần thánh được sinh ra là Apollo và Artemis.

Thần Apollo là hiện thân của khả năng xua đuổi và tránh né tai ương. Điều này có liên quang đến quyền năng của thần trong việt xua tan bóng tối bằng ánh sáng mặt trời, và quyền năng về nhận thức lý trí với khả năng dự báo giúp xua tan sự hoài nghi và sự ngu dốt. Thêm vào đó là khả năng xua tan bệnh tật và nhìn thấu tương lai của thần Apollo. Thần Apollo thường đại diện cho sự hài hòa , trật tụ và lý trí.

Trong các tác phẩm nghệ thuật, thần Apollo thường được miêu tả là một người đàn ông trẻ, đẹp trai, không có râu và thường cầm một cây đàn lia hay cái cung. Tượng Thần Apollo tại Vatican là một trong những kiệt tác nghệ thuật thế giới thời Phục Hưng, từng được coi là một trong những tác phẩm vĩ đại nhất trong giai đoạn giữa thế kỷ 18.

=> Tham khảo tại đây: Tượng thần Apollo

Tượng thần Apollo bằng composite cao 70cm
Tượng thần Apollo bằng composite cao 70cm thích hợp trang trí tại nhiều không gian

4- Một vài mẫu tượng Khác

+ Tượng Maria Barjatinskaja: Bức tượng gốc tại Ngai là một trong những là một trong những ví dụ điển hình về khả năng đặc biệt của Thorvaldsen trong việc khắc họa hình ảnh một nhân vật trong sự trầm ngâm trầm tĩnh. Một nhân vật hướng nội dường như phớt lờ mọi thứ bên ngoài tác phẩm điêu khắc và đồng thời tạo ấn tượng về phẩm giá tuyệt vời, sự cân bằng cá nhân và kiến thức về thế giới trong tác phẩm được khắc họa.

Tượng Maria Fjodorovna Barjatinskaja bằng composite cao 70cm
Bức tượng Maria Fjodorovna

+ Tượng Thần Diana: Nữ thần Diana (trong tiếng La Mã có nghĩa là “trên trời” hoặc “thiên thần”) là một thần nữ săn bắn đồng thời là nữ thần Mặt Trăng và tượng trưng cho sự sinh sản. Diana thường được cho là bản sao của nữ thần săn bắn Artemis và đánh đồng với vị thần này mặc dù cô đã có một nguồn gốc độc lập ở Ý. Diana được thờ cúng trong tôn giáo La Mã cổ đại và được tôn kính ở La Mã, Neopaganism và Stregheria.

Tượng Nữ Thần Diana - PH0145
Tượng Nữ Thần Diana

+ Tượng Caroline Amalie

Tượng Caroline Amalie bằng composite cao 70cm thích hợp cho nhiều không gian
Tượng Caroline Amalie bằng composite cao 70cm thích hợp cho nhiều không gian

Tượng La Mã – Hy Lạp cổ đại thích hợp cho những không gian nào?

Dòng tượng này là đại diện tiêu biểu cho nghệ thuật điển hình của thế giới trường tồn theo thời gian. Nên về cơ bản, những mẫu tượng này có thể tương thích phù hợp với hầu hết mọi không gian. Tượng gồm 2 loại chính:

+ Tượng trang trí không gian nội thất: thường là những mẫu tượng có kích thước nhỏ gọn chừng từ 1m đổ lại. Đối với những nơi có không gian lớn, thư viện, bảo tàng thì có thể sử dụng những mẫu tượng có kích thước lớn hơn. Dòng tượng này thích hợp với các không gian cổ điển, tân cổ điển, các không gian có phong cách thiết kế Châu Âu.

+ Tượng trang trí không gian ngoại thất: Thường là những mẫu tượng có kích thước lớn từ 1m5 trở lên, thích hợp trang trí tại không gian sân vườn, biệt thự, khuôn viên chung cư, khu đô thị, công viên.

địa chỉ bán tượng la mã, hy lạp chất lượng, giá rẻ
Tượng thích hợp cho mọi không gian

Những lý do nên chọn đặt niềm tin vào Grand Art

– Đơn vị sản xuất trực tiếp trên toàn bộ quy trình, không qua bất kỳ đơn vị trong gian nào: Grand Art có các phân xưởng sản xuất đảm nhiệm các quy trình chế tác riêng từ đội ngũ kỹ thuật tới đội chuyên tạo khuôn mẫu, kiểm định chất lượng sản phẩm đầu vào và sau cùng là đội đúc, sửa nguội và hoàn thiện. Xây dựng một bộ máy hoạt động được vận hành trơn tru với từng công đoạn phải được kiểm định hoàn thiện, đạt chuẩn yêu cầu rồi mới chuyển sang các công đoạn tiếp theo.

– Đội ngũ thợ, nghệ nhân tay nghề cao, kinh nghiệm dày dặn trong các lĩnh vực thiết kế và chế tác.

– Chúng tôi chuyên trực tiếp chế tác và sản xuất: dòng tượng Phục Hưng, đồ phong thuỷ, đồ công giáo, đồ phật giáo, mỹ thuật ứng dụng bằng thạch cao, composite. Những sản phẩm tại Grand Art được đánh giá rất cao từ hội đồng nghệ thuật và khách hàng

– Giá thành hợp lý, giá tại xưởng: Trực tiếp sản xuất nên mức giá của Grand Art có thể nói là tốt nhất thị trường đi cùng với chất lượng sản phẩm.

– Quy trình làm việc chuyên nghiệp: Toàn bộ đội ngũ của Grand Art đều được đào tạo làm việc chuyên nghiệp với tiêu chí đặt nhu cầu và trải nghiệm của khách hàng lên hàng đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *