Có Nên Thờ Tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát Tại Gia?

Tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát là mẫu tượng được sử dụng rất phổ biến và gần như không thể thiếu tại các không gian chùa, thờ Phật. Vậy có nên thờ tượng Phật Quan Âm tại gia không? Chọn tượng loại nào đảm bảo chất lượng? Địa chỉ nào bán uy tín? hãy cùng Grand Art giải đáp những thắc mắc đó trong nội dung của bài viết này nhé!

Có nên thờ tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát tại gia không?

Quán Thế Âm là một vị Bồ-tát hiện thân cho lòng từ bi của tất cả chư Phật. Được miêu tả trong nhiều nền văn hóa khác nhau, cả thân nam lẫn thân nữ. Quán Thế Âm là một trong những vị Bồ-tát được tôn kính thờ phụng rộng rãi nhất trong Phật giáo Đại thừa, cũng như không chính thức trong Phật giáo Nguyên thủy. Ngài được miêu tả trong nhiều nền văn hóa khác nhau với cả thân nam lẫn thân nữ. Ngài thường được thấy với dáng đứng hoặc ngồi đài sen, 1 tay cầm bình cam lồ, một tay dùng cành dương liễu tưới nước cam lồ, biểu trưng cho lòng nhẫn nhục nhu tuyến. Nếu thiếu cành dương liễu sẽ không tưới nước cam lồ được. Và nếu có lòng từ bi mà thiếu sự nhẫn nhục thì lòng từ bi không lâu dài, không đem lại lợi ích cho chúng sinh. Nơi nào có khổ ải, buồn đau thì Phật bà đều xuất hiện để cứu giúp.
Từ xưa đến nay, việc thờ tượng Phật Quan Âm đã trở thành nét tín ngưỡng tâm linh không thể nào thiếu ở đời sống của người Việt. Việc thờ tụng Phật cũng đã trở thành một trong những nét đẹp văn hoá tâm linh, được lưu truyền qua nhiều thế hệ. Không chỉ tại đền, chùa mà ngày nay, việc thờ Phật tại gia cũng trở nên rất phổ biến. Thờ Phật phải hoàn toàn xuất phát từ tâm của chính mình, không phải để cầu xin những mong muốn phàm tục, mà để được Ngài giác ngộ. Theo quan niệm của ông cha ta, Phật chính là đại diện cho những điều tốt đẹp ở đời sống, hướng đến điều thiện và tâm hồn trong sạch. vì thế, khi thờ tượng Phật trong nhà, con cái khả năng nhìn vào đó để răn đe bản thân, luôn hướng mình đến với cái thiện, làm những việc giúp ích cho đời.
Ý Nghĩa Tượng Phật Quan Âm
Việc thờ tượng Phật Quan Âm tại gia rất phổ biến ngày nay

Nên chọn tượng Phật Quan Âm Bồ Tát từ chất liệu nào?

Tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát về cơ bản được đúc hoàn thiện từ các chất liệu như thạch cao, composite, đồng, đá, gỗ,… Mỗi loại đều mang những ưu điểm riêng biệt. Tuy nhiên, được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là tượng composite. Bởi chất liệu composite là loại vật liệu có giá thành đầu vào rẻ hơn rất nhiều so với đồng, gỗ, đá. Đồng thời, composite cũng có độ bền thuộc dạng siêu cao, dễ dàng chế tác, có thể tạo ra được những tác phẩm với độ hoàn thiện tốt. Chi phí sản xuất tượng rẻ sẽ dẫn tới mức giá thành vô cùng hợp lý. hông cao. Nếu chịu tác động ngoài trời, môi trường, nhiệt độ thì có thể bị xuống cấp sau một thời gian sử dụng.

Do vậy, xét trên tiêu chí rẻ, bền và đẹp thì composite có lẽ chiếm ưu thế hơn cả.

ý nghĩa tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát

Mua tượng Phật Quan Âm Bồ Tát ở đâu uy tín, chất lượng?

Là một trong những đơn vị trực tiếp chúng tôi nhận thiết kế và chế tác theo yêu cầu của khách hàng như sau:

+ Về mẫu mã: Mẫu tại Grand Art đều là những mẫu chuẩn đẹp, sắc nét, được tạo dựng dựa trên những tư liệu chuẩn Phật Giáo. Nhiều mẫu được các nghệ nhân Grand Art phát triển độc quyền. Đồng thời, Grand Art cũng nhận tạo mẫu mới theo yêu cầu thiết kế của quý khách hàng. Mẫu tạo sẽ được duyệt bởi chính khách hàng trước khi đưa vào đúc tượng.

+ Về chất liệu: Chúng tôi cam kết chỉ sử dụng các loại chất liệu chuẩn, tốt nhất trên thị trường hiện nay. Nói không với các loại composite kém chất lượng. Quý khách hàng lưu ý, có rất nhiều các đơn vị sản xuất hiện nay đúc thành phẩm bằng các loại chất liệu kém chất lượng nhằm giảm thiểu chi phí sản xuất, tập trung vào số lượng chứ không quan tâm chất lượng. Mặc dù composite là loại vật liệu bền nhưng nếu những loại chất liệu này không đảm bảo chất lượng, sản phẩm sẽ nhanh chóng bị xuống cấp chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng.

+ Về kích thước: Grand Art nhận chế tác mọi kích thước theo yêu cầu của quý khách hàng.

+ Về quy cách hoàn thiện: Quý khách có thể lựa chọn màu hoàn thiện sản phẩm phù hợp với sở thích của mình. Các màu phổ biến nhất là màu trắng mộc, màu đồng giả cổ hoặc mạ, thếp vàng trên bề mặt.

=> Xem ngay: Địa chỉ bán tượng Phật Quan Âm Bồ Tát

cách thờ tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát
Grand Art – Đơn vị sản xuất tượng Phật Quan Âm Bồ Tát chất lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *